Bạn có biết – nhắm mắt sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn

Nhắm mắt, nhăn trán hay mắt nhìn liếc sang trái hoặc phải là những động tác phản xạ ngẫu nhiên mỗi khi chúng ta đang cố gắng để nghĩ ra điều gì đó. Bạn có biết nhắm mắt sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn?

Bạn có biết - nhắm mắt sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn 1

Trong một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí Tâm lý học tội phạm và pháp lý, các nhà nghiên cứu từ Đại học Surrey nước Anh đã tìm thấy thêm bằng chứng cho thấy các nhân chứng về tội ác nhớ chi tiết chính xác hơn khi họ nhắm mắt lại. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc xây dựng mối quan hệ với các nhân chứng cũng giúp họ ghi nhớ nhiều hơn.

178 người tình nguyện đã tham gia qua hai nghiên cứu. Trong thí nghiệm đầu tiên, những người tham gia đã xem một bộ phim mô tả một thợ điện đang sửa điện ở một ngôi nhà và thực hiện việc ăn cắp đồ. Mỗi người tham gia sau đó được chỉ định ngẫu nhiên một trong bốn điều kiện, nhắm mắt hoặc mở và có xây dựng mối quan hệ với người phỏng vấn hay không. Sau đó, họ được hỏi một loạt các câu hỏi về bộ phim, chẳng hạn như “ở đằng trước chiếc xe có những thứ gì?” để mô tả chi tiết lại sự việc vừa xảy ra. Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng những người mở mắt trả lời chính xác 48%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trả lời chính xác 71% của những người nhắm mắt.. Xây dựng mối quan hệ cũng làm tăng số lượng câu trả lời đúng, tuy nhiên, nhắm mắt lại có hiệu quả bất kể mối quan hệ đã được xây dựng hay chưa.

Thí nghiệm thứ hai đưa nhiệm vụ bộ nhớ tiến thêm một bước, bằng cách hỏi các nhân chứng về những điều họ đã nghe, cũng như những điều họ đã thấy.

Lần này, những người tham gia đã xem một đoạn clip được trích từ bộ phim truyền hình dài tập Crimewatch của kênh BBC. Kết quả cho thấy việc nhắm mắt giúp người tham gia nhớ lại cả chi tiết âm thanh và hình ảnh, cả khi họ đã xây dựng mối quan hệ và khi họ chưa làm.

Trên cả hai thí nghiệm, những người tham gia không xây dựng mối quan hệ cho biết họ cảm thấy không thoải mái khi nhắm mắt, so với khi họ mở mắt. Ngược lại, những người tham gia xây dựng mối quan hệ cảm thấy thoải mái hơn khi họ nhắm mắt lại.

Từ đây, Tiến sĩ Robert Nash từ Đại học Surrey cho biết. “Rõ ràng từ nghiên cứu của trường ĐH Surrey cho thấy rằng việc nhắm mắt và xây dựng mối quan hệ giúp nhớ lại thông tin chính xác hơn”

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng việc nhắm mắt lại sẽ giúp ghi nhớ tốt hơn trong những tình huống thực tế hằng ngày như nhớ lại mật khẩu, ghi nhớ danh sách những thứ cần mua sắm.Các nghiên cứu  khác trước đây cho thấy việc nhắm mắt có thể giúp tăng khả năng nhớ lại những sự kiện xảy ra cách đây vài năm.

Theo tạp chí Health, não bộ của chúng ta dễ trở nên nhàm chán đối với những thứ quen thuộc, lặp đi lặp lại nhiều lần, từ đso trí não sẽ rơi vào trạng thái “lười lập trình” ra cái mới. Vậy nên, các nhà khoa học khuyên mọi người hãy thử nhắm mắt khi làm những công việc quen thuộc để rèn luyện thêm khả năng ghi nhớ của mình.

Nếu không tin, bạn hãy thử nhắm mắt và thực hiện các công việc nhà quen thuộc như tắm, gội đầu, phân loại và xếp quần áo… Cách này sẽ khiến cho bộ não phải sử dụng những con đường thần kinh mới. Việc nhận diện, tổng hợp, phân biệt và sắp xếp các thông tin đi theo một con đường mới giúp kích hoạt và rèn luyện những vùng não ít hoạt động. Đây được xem là cơ chế “tập thể dục” cho não bộ.

Bạn có biết - nhắm mắt sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn 2

Bạn có thấy rằng, những người bị khiếm khuyến một giác quan nào đó thì những giác quan còn lại của họ sẽ trở nên nhạy bén hơn thông thường. Chẳng hạn những người mù thường có đôi tai rất thính. Các nhà khoa học khẳng định não sẽ hoạt động tốt hơn khi bị giới hạn về giác quan. Nên nếu những hình ảnh qua đôi mắt bị hạn chế thì chúng ta sẽ tập trung tốt hơn.

Với trẻ nhỏ, thay vì cho các em chơi những game online trên máy tính từ sớm, cha mẹ hãy để chúng tập làm toán hay tính nhầm những công thức đơn giản bằng cách ghi nhớ những con số khi nhắm mắt.

Lưu ý: Không phải bất kỳ công việc nào cũng nhắm mắt để làm được vì có thể chúng sẽ gây nguy hiểm cho bạn và mọi người xung quanh. Hãy lựa chọn những việc thật an toàn hoặc bạn đã rất quen thuộc để tập thể dục cho não bộ sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì. Nhớ đừng ngủ gục trong khi làm việc.

Đọc thêm:

MODAFINIL – giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu

Nếu bạn thường xuyên nhớ nhớ quên quên, làm việc trong tình trạng mơ màng…

Nếu bạn luôn buồn ngủ đến mức không thể kiểm soát được… 

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg