Nằm lòng 5 bí kíp giúp sĩ tử học bài mau thuộc cực hiệu quả

Học sinh, sinh viên là những đối tượng luôn phải gánh chịu nhiều áp lực thi cử mệt mỏi nhất. Để có được những điểm số cao, bạn phải đánh đổi rất nhiều thời gian để ôn luyện.

Học bài tại nhà có thể khiến bạn trở nên căng thẳng và hầu như chẳng còn mấy thích thú vì bạn cứ học mãi mà chẳng vào đầu. Đừng quá lo lắng! 5 cách học bài mau thuộc cực hiệu quả sau đây sẽ là bí kíp hữu ích giúp bạn tự tin ôn luyện để vượt qua mọi bài thi khó nhằn.

1. Sử dụng kỹ thuật đánh dấu

1. Sử dụng kỹ thuật đánh dấu 1

Đây là một mẹo khá hữu ích nếu bạn đang cần học thuộc lòng các môn như lịch sử, địa lý hay triết học…Vì số lượng câu từ khá dài nên nếu chỉ đọc từ đầu đến cuối vài lượt chắc chắn bạn không thể nào thuộc hết được. Vì vậy, bí quyết ở đây chính là dùng bút màu đánh dấu vào những thông tin quan trọng để khi đưa mắt bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chúng đầu tiên. 

Khi bạn đọc cũng vậy, bỏ qua các từ không mấy quan trọng (và, nhưng, tiếp tiếp theo…) não bộ sẽ tự biết cách điền những từ phù hợp khi cần thiết và bạn không cần phải dành thêm thời gian để đọc chúng mà vẫn đảm bảo nắm bắt được các ý chính trong thời gian nhanh nhất.

2. Đừng chỉ đọc, hãy đặt bút và viết ra giấy

Mặc dù bây giờ là thời đại của công nghệ thông tin, chúng ta có thể dễ dàng học tập, sao lưu mọi dữ liệu thông qua máy tính, bạn cũng có thể học bài trực tuyến, ghi chép trên đó. Nhưng đừng làm thế, bởi nếu viết lách trên máy tính sẽ dẫn đến việc sao chép vô tâm, bạn ít tỉ mỉ hơn với từng câu chữ. Không những vậy khi chúng ta đọc và lưu giữ thông tin trên máy tính não bộ sẽ xử lý ở mức thấp hơn, hết quả là bạn không thể nhớ lâu được so với việc ghi chép bằng tay.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton và UCLA nhận thấy rằng khi sinh viên ghi chép bằng tay, họ lắng nghe tích cực hơn và có thể xác định các khái niệm quan trọng. 

Mặc dù ghi chép bài vở bằng bút tốn nhiều công sức và thì giờ hơn nhiều so với thao tác đánh máy, nhưng hành động viết ra giấy sẽ thúc đẩy sự hiểu biết và lưu giữ thông tin sâu trong trí óc của người học. Khi bạn viết, bạn có thể sử dụng lối văn chương diễn giải quen thuộc của chính mình làm cho bạn hiểu vấn đề cụ thể hơn, dễ diễn tả hơn và cũng dễ học thuộc hơn so với việc sao chép ngôn từ y nguyên từ tài liệu gốc.

Bạn có muốn biết: Cách để ghi nhớ hàng ngàn từ vựng tiếng anh thật dễ dàng với mẹo sau

3. Tóm tắt và note thông tin khoa học

Bạn có thấy rằng, bài vở luôn là một đống hỗn độn và khi bắt đầu thì thật ngao ngán. Mỗi bài phân tích văn học dài 3 trang giấy, mỗi bài lịch sử hàng trăm câu từ. Nếu bạn muốn học bài nhanh thuộc, trước tiên bạn phải sắp xếp lại kiến thức theo một trật tự rõ ràng để dễ ghi nhớ.

Hãy viết ra cách gạch đầu dòng ngắn gọn hơn, súc tích hơn mà vẫn đảm bảo đầy đủ ý, sau đó thử đọc lại và tự kiểm chứng xem mình đã thuộc tới đâu.

Nếu các gạch đầu dòng là chưa đủ để bạn lưu tâm thì có thể áp dụng phương pháp sơ đồ tư duy trong học tập. Sơ đồ tư duy là cách triển khai các chủ đề theo nhánh từ chủ đề chính đến chủ đề phụ và các ý biểu đạt xung quanh nhằm bao quát vấn đề rõ ràng và có logic. Bạn có thể tham khảo ví dụ như hình bên dưới này chẳng hạn.

 

3. Tóm tắt và note thông tin khoa học 1

Sơ đồ tư duy về trạng thái của chất trong môn Vật lý

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng những ký tự viết tắt giúp ghi chép nhanh hơn mà vẫn đảm bảo hiểu được ý của nó, mà không cần thiết phải viết thành những câu hoàn chỉnh. Ghi chú của bạn càng tốt, bạn sẽ học càng nhanh. Xây dựng sơ đồ tư duy là một cách sắp xếp kiến thức thông minh và hiệu quả nhất khi muốn học bài nhanh thuộc.  

Không một sự thành công nào đến tự nhiên mà không có bí quyết. Bạn muốn đạt được điểm số cao trong các kỳ thi, chắc chắn chăm chỉ là chưa đủ. Bạn cần phải học bài một cách thông minh sao cho “tiết kiệm thời gian nhưng lại đạt hiệu quả cao nhất”. Vì vậy, không chỉ có sơ đồ tư duy mà còn có nhiều phương pháp hay ho khác, bạn có thể tham khảo bài viết này: Cách nhớ lâu mọi kiến thức đã học

4. Học bài theo nhóm giúp bạn nhanh thuộc hơn

Thực tế là vậy, học bài cùng bạn bè theo một nhóm nhỏ sẽ giúp chúng ta tăng cường trao đổi thông tin bài học hiệu quả hơn đây cũng là một cách thực hành tích cực vì nó giúp học sinh cảm thấy nhiều hưng phấn trong học tập mà việc tiếp thu thông qua trao đổi góp ý sẽ tốt hơn nhiều lần. 

Nếu bạn chỉ dẫn bài cho người khác thì đó cũng chính là cách mà bạn đang tự ôn luyện cho mình, mỗi lần ôn luyện sẽ thêm một lần ghi nhớ sâu trong trí óc. Bạn sẽ cảm giác bớt nhàm chán hơn, bớt buồn ngủ hơn thay vì chỉ  mải miết một mình bên đống sách vở.

4. Học bài theo nhóm giúp bạn nhanh thuộc hơn 1

5. Loại bỏ sự mất tập trung sẽ giúp bạn học bài nhanh thuộc hơn đấy

Có thể khả năng tiếp thu kiến thức của bạn là rất tốt song bạn lại không thể thoát khỏi sự cám dỗ của những trò chơi điện tử, những cuộc tán gẫu trên facebook hoặc cơn buồn ngủ ập tới. Vì vậy, nếu muốn thuộc bài nhanh chóng chắc chắn bạn cần đạt đến sự tập trung và tỉnh táo cao độ. Tất nhiên bạn sẽ nghĩ tới cafe, nó có thể là một gợi ý hiệu quả song không mấy lành mạnh, bạn vẫn còn nhiều sự lựa chọn thay thế khác chẳng hạn như nhai một viên kẹo cao su không đường trong lúc đang học hoặc chính là Modafinil, nếu bạn muốn biết nó là gì thì hãy click VÀO ĐÂY và khám phá nhé!

THÔNG TIN HỮU ÍCH

MODAFINIL – giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu

Nếu bạn thường xuyên nhớ nhớ quên quên, làm việc trong tình trạng mơ màng…

Nếu bạn luôn buồn ngủ đến mức không thể kiểm soát được… 

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg