Bí quyết giúp thức khuya ôn bài cực kì hiệu quả

Bạn chuẩn bị có kì thi quan trọng. Không những phải học chính ở trường, mà bạn còn phải chạy sô nào là học phụ đạo, học trên thư viện, học mọi lúc mọi nơi, và việc thức khuya ôn bài không còn xa lạ gì với bạn đâu nhỉ, tuy nhiên cứ mỗi lần cầm sách lên đọc được 3 dòng bạn cảm thấy buồn ngủ vô cùng, ngáp ngắn ngáp dài và đầu óc không còn đủ tập trung, tỉnh táo để học tiếp nữa, vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này đây, hãy cùng Sieutrinao đi tìm bí quyết giúp thức khuya ôn bài hiệu quả nhất cho bạn nhé.

1, Uống 1 lon bò húc Thái Lan bạn đã thử chưa?

Có vẻ hơi lạ nhỉ, bạn không thể ngờ rằng chỉ cần uống 1 lon bò húc Thái Lan (nên nhớ là bò húc Thái Lan đấy nhé, bò húc Việt Nam chẳng ăn thua đâu :D) và từ lúc ngồi vào bàn học cho đến 5p sau, bạn sẽ tỉnh như sáo ấy, cơn buồn ngủ sẽ bị tan biến ngay lập tức, thật không thể tin được phải không. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả cho vài ngày thôi, chứ nếu bạn uống liên tục không khéo dễ mắc phải tiểu đường và hơn nữa, thần kinh bị trơ lại dẫn đến mất ngủ trầm trọng đấy, vì vậy uống một vài hôm cách tuần thôi nhé.

1, Uống 1 lon bò húc Thái Lan bạn đã thử chưa? 1

Thay đổi giờ ngủ để thức khuya ôn bài hiệu quả

2 Ngủ sớm vào chiều tối

Việc này hình như hơi khó thực hiện bạn nhỉ, vì nhịp sinh học của chúng ta thì giờ đi ngủ có sớm nhất là 9h( chúc bé ngủ ngon hay phát vào giờ này :D). Tuy nhiên, khi đứng trước một kỳ thi quan trọng thì bạn nên áp dụng phương pháp này nhé, hãy ngủ từ 18h-22h, sau đó thức khuya học đến tận sáng hôm sau, bạn sẽ thấy cơ thể không hề mệt mỏi và rất tỉnh táo, sự tập chung và tiếp thu bài học cũng tương đối dễ dàng. Nhưng mà cách làm này cũng có nhược điểm bạn phải cực kỳ có quyết tâm mới dậy được cái giờ 22h đêm vì khi ngủ đầu tối thì chúng ta sẽ có xu hướng ngủ luôn 1 mạch đến sáng, và hơn nữa ngày nào cũng đi ngủ lúc 18h tối thì sau một thời gian dài nhịp sinh học của cơ thể bị thay đổi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đấy nhé.

3.Uống một ly cafe sau bữa cơm tối

Nếu như uống bò húc, bạn sẽ tỉnh táo ngay sau đó 5p thì khi uống cafe để thức khuya thì phải vài tiếng sau đó mới có tác dụng, Ngoài ra, chất cafein trong cafe còn có tác dụng giúp đầu óc còn người tập trung và minh mẫn hơn để học tập cũng như làm việc. Vì vậy, để cafe có tác dụng đúng lúc ta học bài thì bạn nên uống sau bữa cơm tối 15-20 phút. Nếu bạn không uống được cafe hay sợ ra mặt xấu thì có thể thay bằng nước trà xanh cũng có chất cafein nhưng không gây tổn hại cho da.

4. Sử dụng modafinil

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng thêm modafinil,  bạn sẽ thấy ngạc nhiên về hiệu quả của nó mang lại. Modafinil cũng được sử dụng trong quân đội Anh và Mỹ để giữ cho binh lính tỉnh táo và hoạt động ở mức độ cao lên đến 40 giờ liên tục. Các nghiên cứu cũng đã xác định Modafinil là có hiệu quả trong việc giảm hoặc loại bỏ các tác hại của sự thiếu ngủ ngắn hạn đối với não. Đối với những người bình thường, khi trải qua một đêm không ngủ mà dùng modafinil thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thiếu ngủ mà sẽ thấy rất tỉnh táo như đã ngủ đủ giấc vậy.

5. Điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt 1

Ngoài ra một tác dụng khác mà nhiều người sử dụng modafinil nhận thấy là giúp họ tăng hiệu suất làm việc cũng như học tập, làm họ cảm thấy hứng thú với công việc, với bài học hơn mặc dù trước đó họ coi đây là một công việc nhàm chán, hay một môn học nhàm chán.

Sau khi dùng Modafinil khoảng 1 giờ bạn sẽ cảm thấy như muốn bay ngay vào học, bạn sẽ không thấy mình thỉnh thoảng lại “ lướt facebook” hay lên mạng đọc tin tức nữa để tỉnh táo lại nữa mà chỉ dừng lại khi cảm thấy công việc đã hoàn thành.

Hãy bắt đầu với modafinil và đến một lúc nào đó khi nhận được kết quả tốt từ việc thức khuya học bài thì bạn có thể không cần dùng thuốc nữa mà vẫn thấy hứng thú với công việc.

Xem thêm: Đặt mua modafinil trực tuyến ?

Lưu ý một số điều cấm kỵ khi thức khuya

Tất cả mọi nỗ lực thức khuya, nỗ lực tỉnh táo, nổ lức chống buồn ngủ sẽ không cánh mà bay nếu như bạn làm những điều sau đây:

  • Chỉ ngủ 10 phút cho đỡ mệt: Thôi xong rồi nhé, điều này là điều cấm kỵ nhất trong “cẩm nang thức khuya”, có đến 90 % bạn rất có thể bạn sẽ nằm ngủ luôn đến sáng mai nếu có ý định này đấy
  • Ăn  thức ăn có nhiều chất béo: bạn sẽ bị đầy bụng nếu ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ đêm khuya, bạn sẽ không tập trung được thêm tẹo nào và dẫn đến cơn buồn ngủ ập đến “cuốn” bạn rời khỏi bàn ngay lập tức.
  • Mở nhạc nhẹ và đèn ngủ: việc làm nay là bạn đã vô tình tạo ra môi trường buồn ngủ, đa số chúng ta sẽ không chống cự được với những cơn buồn ngủ nếu cứ nghe nhạc không lời trong làn ánh sáng yếu ớt.

Tóm lại, Hãy chọn cách thức khuya phù hợp với cơ thể bạn,hãy cân nhắc đến những tác hại mà việc thức khuya có thể gây ra cho mình. Dù rằng là bạn có coi trọng kết quả học tập hay thi cử thế nào đi chăng nữa thì hãy nhớ rằng sức khỏe của chính bản thân chúng ta vẫn là tài sản quan trọng nhất bạn nhé!

Sieutrinao.com tổng hợp 

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg