5 tác dụng thường gặp nhất khi sử dụng modafinil

Modafinil được đánh giá là một trong những nootropic (những chất giúp tăng cường hoạt động của bộ não mà không gây lệ thuộc) mạnh nhất hiện có.

5 tác dụng thường gặp nhất khi sử dụng modafinil 1

Trong xã hội hiện nay,nhiều người thường sử dụng cafein với mục đích giúp nâng cao sự tỉnh táo. Modafinil cũng là một chất giúp tăng cường năng lượng lên não bộ làm cho bạn luôn trong trạng thái tập trung và tỉnh táo cao độ. Ngoài ra nó không gây ra sự bồn chồn và căng thẳng như khi sử dụng nhiều cafein. Nó là một loại thuốc thông minh được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng ngày nay cho các mục đích khác nhau.

Khi sử dụng modafinil, bạn sẽ cảm thấy rất phấn chấn và dường như bộ não đang được sử dụng hết công suất. Điều này sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc, khả năng vận động và lái xe tốt hơn. Cảm giác mệt mỏi sẽ được thay thế bởi cảm giác tràn đầy năng lượng tinh thần và sự tỉnh táo.

Giảm đáng kể cơn buồn ngủ.

Một trong những cơ chế chính đằng sau lợi ích nói trên của modafinil là khả năng làm giảm đáng kể sự buồn ngủ và thúc đẩy sự tỉnh táo. Những người sử dụng thuốc lâu dài thường nói rằng họ không hề buồn ngủ trong vòng vài tiếng sau khi sử dụng modafinil, kể cả là khi đã thức trắng đêm hôm trước.

Chú ý : Do ảnh hưởng của modafinil trên giấc ngủ bạn cần cân nhắc thời gian sử dụng modafinil vào lúc nào. Thời gian bán thải của thuốc là 12 -15 tiếng do đó thuốc thường được khuyên nên sử dụng vào buổi sáng và sẽ giúp bạn có nguyên 1 ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Xem thêm: 7 mẹo hay để chống lại cơn buồn ngủ rũ rượi vào buổi sáng

Cải thiện năng suất hoạt động một cách đáng kinh ngạc.

Một số người thường có thói quen vừa làm việc vừa “giải trí” ví dụ như lướt facebook, đọc tin tức, chát với bạn bè. Modafinil khi được sử dụng sẽ làm cho một số người luôn luôn tập trung vào công việc, khiến họ không thể rời mắt vào nó cho đến khi hoàn thành. Họ không còn hứng thú xem những thứ khác nữa khi công việc còn đang dang dở.

Cải thiện năng suất hoạt động một cách đáng kinh ngạc. 1

Các cơ chế và tác động của việc này trên thực tế có thể khác nhau giữa mọi người. Trong khi một số người có thể trở nên sáng tạo hơn với khả năng viết hay hơn và trôi chảy hơn. Nhưng những người khác lại thấy khả năng hiểu tốt hơn những khái niệm trừu tượng và có thể rất hữu ích khi tham gia vào các công việc khó khăn như tính toán phức tạp hoặc đọc các bài viết về kỹ thuật.

Bạn có thể cảm thấy não bộ của mình hoạt động nhanh hơn và khả năng ghi nhớ ngắn hạn của mình tốt hơn so với khi không dùng thuốc.

Nhận thức thời gian

Một thứ được coi là tác dụng phụ nhưng khá thú vị là việc mất nhận thức về thời gian. Đó là cảm giác khi bạn ngồi xuống làm việc và nghĩ rằng mình mới làm việc trong có một giờ nhưng thực tế đã nhiều giờ trôi qua. Nói một cách hài hước như là “làm việc quên ăn, quên ngủ”, thật khó để giải thích lý do tại sao điều này lại xảy ra và số người gặp cảm giác này không phải là ít.

Đối với những người khi sử dụng modafinil mà gặp phải tác dụng phụ này, có lẽ họ sẽ cần lên một kế hoạch cụ thể cho từng công việc và dùng một chiếc đồng hồ báo thức để không bỏ lỡ các công việc khác.

Giảm cảm giác thèm ăn.

Nhiều người sử dụng modafinil báo cáo họ đã giảm cảm giác thèm ăn khi sử dụng thuốc. Thực chất modafinil đã ngắt một số tín hiệu được truyền từ dạ dày đến não và gây ức chế sự thèm ăn

Giảm cảm giác thèm ăn. 1

Một số người sử dụng modafinil để giảm cân, nhưng nó đã không được các cơ quan y tế chấp thuận cho mục đích này. Nếu bạn muốn sử dụng modafinil với mục đích giảm cân thì bạn cần phải biết rằng việc thiếu hụt calo quá thường xuyên có thể làm suy giảm khả năng nhận thức và gây ra một số phản ứng tiêu cực khác.

Vì vậy, bạn nên sử dụng modafinil ngay sau bữa ăn sáng để tránh việc không muốn ăn, mà lại có thể đủ tỉnh táo để làm việc cả ngày dài không biết mệt mỏi.

Tăng khả năng hoạt động của các giác quan.

Nhờ cơ chế hỗ trợ tăng cường các liên kết trao đổi thông tin giữa các nơron thần kinh mà Modafinil sẽ giúp hoạt động của các giác quan trở nên nhanh nhạy.

Khi sử dụng thuốc, mọi người sẽ nhận thấy xúc giác, thính giác và thị giác của họ trở nên tinh tường hơn hẳn khi sử dụng. Họ có thể thấy ánh sáng và màu sắc xuất hiện rõ nét hơn và cho phép họ phân biệt được các chi tiết nhỏ một cách dễ dàng.

Một số vận động viên thấy rằng modafinil có thể giúp tay và mắt của họ phối hợp tốt hơn; rút ngắn thời gian phản ứng, điều này xảy ra vì modafinil giúp tăng khả năng xử lý hình ảnh. Trên thực tế modafinil bị coi là một loại doping trong thể thao và các vận động viên bị cấm sử dụng thuốc này khi thi đấu chuyên nghiệp.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

 

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg