Tại sao YOGA giúp tăng cường trí nhớ của bạn?

Bạn biết không, trí nhớ của chúng ta có thể được cải thiện RÕ RỆT nhờ các động tác YOGA. Đây hoàn toàn không phải là điều phi lý. Thực tế đã được minh chứng bằng các nghiên cứu khoa học cụ thể. Sau đây là 

2 nghiên cứu khoa học chứng minh LỢI ÍCH của Yoga với trí nhớ của con người Tại sao YOGA giúp tăng cường trí nhớ của bạn? 1

Yoga là một phương pháp rèn luyện TÂM TRÍ  và cơ thể con người có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sự phát triển của bộ môn này được cho rằng đã bắt nguồn cách đây ít nhất 5.000 năm, trong khi đó một số nhà nghiên cứu còn cho rằng Yoga thậm chí có thể đã có lịch sử lên tới 10.000 năm tuổi.

1. Nghiên cứu của Đại học Illinois, Chicago, Mỹ 

Căng thẳng được coi là một trong những nguyên nhân chính gây suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên, khoa học đã phát hiện ra rằng Yoga có tác động lớn đến các mô hình thần kinh trong não giúp nâng cao sự kiểm soát của vỏ não và tăng cường lưu thông máu, từ đó làm giảm căng thẳng và nâng cao khả năng ghi nhớ của con người.

Để kiểm tra lý thuyết này, các nhà khoa học tại Đại học Illinois đã thực hiện một cuộc nghiên cứu với nhóm đối tượng gồm 118 người.

  • Họ đều là những người cao tuổi (độ tuổi trung bình là 62,02 tuổi) có lối sống ít vận động.
  • Phần lớn trong số đó là nữ đã kết hôn, làm việc toàn thời gian trong ngày và có mức thu nhập ổn định.
  • Họ có thể biết về Yoga hoặc đã từng tập trước đó. Tuy nhiên, không ai trong số những người tham gia hiện đang duy trì tập Yoga thường xuyên.

Những người này phải hoàn thành một bài kiểm tra để đo lường mức độ ghi nhớ, sự căng thẳng và lo lắng trước và sau khi luyện tập Yoga. Sau đó, họ được kiểm tra chức năng điều hành và nồng độ Cortisol ( một loại hormone ức chế sự căng thẳng được tiết ra ở tuyến thượng thận, con người càng căng thẳng thì nồng độ cortisol càng cao) trong nước bọt. 

Cụ thể là họ được thực hành một khóa luyện tập Hatha Yoga trong 8 tuần để kiểm chứng hiệu quả của Yoga đến việc cải thiện trí nhớ. Sau mỗi buổi tập kéo dài 20 phút, những người tham người tham gia đã cho thấy sự thay đổi đáng chú ý về khả năng ghi nhớ, tốc độ phản ứng và mức độ chính xác trong các câu trả lời như đã nói ở trên.

Tổng cộng 108 người trưởng thành đã hoàn thành nghiên cứu (tỷ lệ tiêu hao 8,47%) nồng độ hormone cortisol thấp hơn hơn trước, cho thấy rằng chương trình Yoga có thể tác động tích cực đến phản ứng của cơ thể đối với căng thẳng cũng như khả năng nhận thức của chúng ta. 

2. Nghiên cứu tại Đại học Waterloo

Một nhóm nghiên cứu khác tại Đại học Waterloo đã phát hiện ra rằng các động tác Hatha Yoga làm tăng đáng kể mức năng lượng của người tham gia, hỗ trợ thêm cho khả năng tập trung và cải thiện chức năng não của họ. Thành công của Hatha Yoga trong việc tăng mức năng lượng đến từ việc giải phóng endorphin và tăng lưu lượng máu khi bạn thực hành các bài tập tạo dáng và thở.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng Yoga có thể làm giảm sự hiện diện của sự lo lắng và những cảm xúc tiêu cực khác có thể gây ảnh hưởng tới các chức năng nhận thức của não bộ đặc biệt là khả năng ghi nhớ. Nghiên cứu tập trung chủ yếu vào các tác động của cả Yoga và thiền định, nhận thấy rằng trong khi cả hai đóng vai trò quan trọng trong việc tăng mức năng lượng, đặc biệt là Yoga Hatha đã thành công hơn nhiều. Nhìn chung, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chỉ với vài phút tập Yoga mỗi ngày, bạn có thể tăng cường chức năng nhận thức của não để kiểm soát phản ứng cảm xúc và hành vi hướng đến mục tiêu.

Kết luận:

Thực chất, Yoga là các bài luyện tập kết hợp giữa thiền định, điều hòa nhịp thở và các động tác nhẹ nhàng. So với các bộ môn thể dục hiện đại, YOGA thiếu đi sự vận động. Khi tập Yoga sẽ KHÔNG có chạy, KHÔNG có bơi lội, KHÔNG có đấu đá. Bạn cũng CHẲNG có vai to, ngực nở, bụng sáu múi… Nhưng thứ mà nó đem lại cho sức khỏe con người là sự dẻo dai về tinh thần và trí tuệ. 

Yoga giúp bộ não sắc bén hơn

Khi bạn nâng tạ, cơ bắp của bạn sẽ khỏe hơn và to hơn. Khi bạn tập yoga, các tế bào não của bạn sẽ phát triển các kết nối mới và những thay đổi xảy ra trong cấu trúc cũng như chức năng của não, dẫn đến các kỹ năng nhận thức được cải thiện, chẳng hạn như học tập và trí nhớ. Yoga tăng cường các bộ phận của não đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ, sự chú ý, nhận thức, suy nghĩ và ngôn ngữ. Hãy coi nó như việc tập tạ cho não.

Các nghiên cứu sử dụng quét MRI và công nghệ hình ảnh não khác đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tập yoga có vỏ não dày hơn (vùng não chịu trách nhiệm xử lý thông tin) và hồi hải mã (vùng não liên quan đến học tập và trí nhớ) so với những người không tập. . Những vùng não này thường co lại khi bạn già đi, nhưng những người tập yoga lớn tuổi cho thấy sự co rút ít hơn so với những người không tập yoga. Điều này cho thấy yoga có thể chống lại sự suy giảm trí nhớ và các kỹ năng nhận thức khác liên quan đến tuổi tác.

Nghiên cứu cũng cho thấy yoga và thiền có thể cải thiện các chức năng điều hành, chẳng hạn như lý luận, ra quyết định, trí nhớ, học tập, thời gian phản ứng và độ chính xác trong các bài kiểm tra khả năng tinh thần.

Yoga giúp cải thiện tâm trạng

Tất cả các bài tập thể dục đều có thể cải thiện tâm trạng của bạn bằng cách giảm mức độ hormone gây căng thẳng, tăng sản xuất các hóa chất mang lại cảm giác dễ chịu được gọi là endorphin và đưa nhiều máu giàu oxy đến não hơn. Nhưng yoga có thể có những lợi ích bổ sung. Nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng bằng cách nâng cao mức độ của một chất hóa học trong não gọi là axit gamma-aminobutyric (GABA), chất này giúp tâm trạng tốt hơn và giảm lo lắng.

Thiền cũng làm giảm hoạt động của hệ viền – phần não dành riêng cho cảm xúc. Khi khả năng phản ứng cảm xúc của bạn giảm đi, bạn sẽ có phản ứng ôn hòa hơn khi đối mặt với những tình huống căng thẳng.

Thuốc và liệu pháp trò chuyện theo truyền thống là phương pháp điều trị trầm cảm và lo lắng. Nhưng các phương pháp bổ sung, chẳng hạn như yoga, cũng có ích và yoga có hiệu quả tốt hơn khi so sánh với các liệu pháp bổ sung khác.

Một đánh giá của 15 nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Lão hóa và Sức khỏe Tâm thần , đã xem xét tác động của nhiều kỹ thuật thư giãn đối với chứng trầm cảm và lo lắng ở người lớn tuổi. Ngoài yoga, các biện pháp can thiệp bao gồm liệu pháp xoa bóp, thư giãn cơ tiến bộ, kiểm soát căng thẳng và nghe nhạc. Mặc dù tất cả các kỹ thuật đều mang lại một số lợi ích, nhưng yoga và âm nhạc là những phương pháp hiệu quả nhất đối với cả chứng trầm cảm và lo âu. Và yoga dường như mang lại hiệu quả lâu dài nhất.

Một số nghiên cứu nhỏ đã phát hiện ra rằng yoga có thể giúp điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Nó không được sử dụng riêng lẻ mà như một phương pháp điều trị bổ sung để giúp giảm ký ức xâm nhập và kích thích cảm xúc, đồng thời tạo ra hơi thở bình tĩnh hơn, ổn định hơn. Thở sâu và chậm có liên quan đến trạng thái bình tĩnh hơn vì nó giúp kích hoạt hệ thần kinh phó giao cảm.

Nếu bạn nhận thấy bản thân đang có những dấu hiệu của chứng suy giảm trí nhớ hãy tham gia một khóa học Yoga hoặc thử luyện tập các động tác Yoga tại nhà để cải thiện trí nhớ tại nhà. Nó cũng là một cách thú vị để bạn trải nghiệm và dành thời gian thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

MODAFINIL – giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu

Nếu bạn thường xuyên nhớ nhớ quên quên, làm việc trong tình trạng mơ màng…

Nếu bạn luôn buồn ngủ đến mức không thể kiểm soát được… 

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg