Làm sao để chống lại cơn buồn ngủ trên lớp học.

Buồn ngủ là có thể xem là một trong những khó khăn lớn nhất của các bạn học sinh, sinh viên khi bước vào mùa thi, đặc biệt với thời tiết thu đông mát mẻ như thế này lại càng khiến bạn khó cưỡng lại cơn buồn ngủ. Thật là khó ăn để ôn bài khi mà đôi mắt bạn cứ nặng trĩu và chỉ muốn lên giường ngủ một giấc ngon lành. Vậy làm sao để chống lại cơn buồn ngủ khi ôn thi, bạn thử tham khảo các mẹo sau đây nhé.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến buồn ngủ khi học

Thực tế cho thấy thì thời gian mà các bạn học sinh sinh viên dễ buồn ngủ nhất trong ngày đó là tầm khoảng 9h sáng và đầu giờ chiều, mà nguyên nhân thường thấy là do buổi tối các bạn thức khuya quá muộn để nào là online, chat, facebook, instagram…học ôn bài rồi sáng mai lại phải dậy sớm đi học. Tầm đầu giờ chiều nếu bạn không được ngủ trưa thì vẫn cảm thấy mệt mỏi và rất buồn ngủ phải không.

Nguyên nhân buồn ngủ trên lớp nữa là do bạn không có hứng thú với môn học, thử nghĩ mà xem, lớp học thì đông, thầy cô giảng bài của cô, học sinh chơi, nói chuyện ở dưới của học sinh, cộng với tâm lý đối phó với thầy cô là đến lớp chỉ để điểm danh thôi nhỉ.

Ngoài ra do nguyên nhân mà các bạn: “Vì ở nhà quá bận với công việc đi làm thêm để trang trải học phí, sinh hoạt cá nhân, về nhà lúc nào cũng trễ rồi học được một chút rồi đi ngủ nên lúc nào cũng rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Vì thế mà tranh thủ học trong giảng đường, đông sinh viên nên các bạn ngủ một chút. “

Hiện tượng học sinh sinh viên ngủ gật trên giảng đường ngày càng trở nên phổ biến. Thậm chí có những sinh viên học 5 tiết trong giảng đường thì ngủ nguyên 5 tiết rồi nhờ bạn bên cạnh đánh thức dậy nếu có điểm danh hoặc thầy cô đến gần.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến buồn ngủ khi học 1

Làm sao để chống lại cơn buồn ngủ trên lớp học.

Buồn ngủ có 2 loại: Buồn ngủ do thói quen và buồn ngủ do thiếu ngủ. Buồn ngủ do thiếu ngủ thì bạn chỉ cần ngủ bù là xong thôi đúng không.:)). Còn buồn ngủ do thói quen là khi cứ đến giờ đó là bạn buồn ngủ mặc dù tối qua bạn vẫn ngủ đủ giấc, phải làm sao đây?

Khi bạn đang trên lớp mà cơn buồn ngủ kéo đến chắc chắn bạn chẳng thể làm gì được luôn, vì khi đó bạn có tiếp tục thế nào thì mắt của bạn cũng díp lại, tưởng tượng không mở ra được, thầy cô có giảng gì đi nữa, bạn có cố gắng tập trung bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể làm bạn tỉnh táo được, thôi đừng cố nữa mà làm gì, hãy dành 2 phút để thực hiện các động tác sau đây, đơn giản thôi nhưng có thể giúp bạn vượt qua cơn buồn ngủ một cách dễ dàng đấy:

Khi các bạn đang trong lớp học, hay trong thư viện…mà tự nhiên thấy buồn ngủ không thể mở mắt ra được ấy, thì trước hết bạn hãy bỏ ngay quyển sách của mình xuống nhé, hãy tập trung lặp đi lặp lại 1 ý nghĩ trong đầu là “ mình phải thật tỉnh táo, mình không buồn ngủ, mình sẽ tiếp thu kiến thức được 100%, mình thật là tỉnh táo …”, bạn hãy lặp lại ý nghĩ đó thật nhiều, thật to rõ ràng như kiểu hét lên với tâm trí của mình ấy, như thế bạn sẽ lập trình cho bộ não của mình, hướng nó vào suy nghĩ là bạn đang rất tỉnh táo, đây là bước rất quan trọng vì nếu bạn cứ nghĩ “ ôi tôi buồn ngủ quá đi mất, ước gì được gục xuống bàn ngủ thì sướng biết mấy ” thì dù có làm cách nào đi nữa bạn vẫn sẽ buồn ngủ thôi. :)) . Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận => những thay đổi lớn nhất bắt đầu từ những suy nghĩ nhỏ nhất đó bạn có biết không =))

Cùng với câu thần chú như vậy, bạn hãy làm thêm các động tác sau:

  • Hít vào thật sâu, cố mở to mắt ra, căng các cơ vai và ngực lên, ngồi thẳng người lên (không được dựa vào ghế, dựa tường đâu nhé, vì khi dựa ta sẽ có cảm giác như đang thư giãn và dễ buồn ngủ hơn),
  • Mỉm cười 1 cái để căng hết cơ mặt lên  …(đây là 1 số động tác trong sách “làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh ” nhằm tăng sự tập trung cao độ)
  • Dùng 2 bàn tay của mình xoa lên 2 tai (xoa hình vòng tròn theo vành tai ấy, khoảng 10-20 lần là được, nhanh hay chậm tùy theo bạn),
  • Ngửa đầu ra sau hết cỡ 3-5 lần, nhớ là phải thực hiện nghiêm túc các bước trên nhé,
  • Cuối cùng là hét lớn lên 1 khẩu hiệu trong tâm trí mình, VD: let do it…nói là hét nhưng hét trong ý nghĩ của bạn thôi nhé, đừng có hét thành tiếng đó nha, vì đang trong lớp học mà :))

Nếu không phải đang trong lớp học có thầy cô thì bạn hãy đứng dậy đi lại vài vòng, làm vài động tác thể dục đơn giản, nó cũng có thể giúp bạn xua đi cơn buồn ngủ rất hữu hiệu.

Và một cách chống buồn ngủ cực kỳ hiệu quả là làm mình bị giật mình, bạn thử để ý mà xem, nếu như mắt bạn đang liu diu muốn gục tại chỗ tức khắc mà có ai đó quát bạn một cái, hay đập nhẹ vào người bạn mà làm bạn giật mình thì ngay lập tức cơn buồn ngủ mất tăm mất tích luôn. Vì vậy, khi mà cảm thấy có thể mình sẽ bị buồn ngủ, hãy nói với người bạn bên cạnh là lúc nào thấy tớ có dấu hiệu buồn ngủ, cậu hãy vỗ vào vai tớ thật mạnh, hoặc làm cho tớ giật mình để tớ bị mất ngủ :)), thử làm xem, hiệu quả lắm ý .:)) nhớ đừng để thầy cô thấy nhé.

Tham khảo thêm: 9 Mẹo nhỏ giúp hết buồn ngủ khi học bài

Nếu thử cách này rồi mà vẫn không cải thiện được tình hình thì có vẻ cái thói quen này của bạn được hình thành khá lâu rồi đấy nhỉ, hãy thử dùng 1 viên Modafinil nhé, đó là viên thuốc chống buồn ngủ, tập trung cao độ hiệu quả nhất mà mình từng thấy.

Làm sao để chống lại cơn buồn ngủ trên lớp học. 1

Modafinil giúp tăng cường trí não, nâng cao trí óc, giúp bạn tỉnh táo và chống lại cơn buồn ngủ thường xuyên kéo đến khi học bài.

Modafinil làm tăng sự tỉnh táo, vô hiệu hóa các triệu chứng “ Tôi không thể tập trung học, tôi muốn ngủ “. Theo thử nghiệm liều Modafinil 200 mg, sau khi uống từ 20-30 phút, cơn buồn ngủ của bạn sẽ biến ngay lập tức mà không có kích thích, hưng phấn và các triệu chứng khác tiêu biểu cho tác dụng của các chất  kích thích.

Làm sao để chống lại cơn buồn ngủ trên lớp học. 2

Tác dụng mà nhiều người sử dụng modafinil nhận thấy là ngoài việc ngăn chặn cơn buồn ngủ kéo đến, Modafinil còn giúp họ tăng hiệu suất làm việc cũng như học tập, làm họ cảm thấy tập trung và hứng thú với công việc, với bài học hơn mặc dù trước đó họ coi đây là một công việc nhàm chán, hay một môn học nhàm chán.

Trong những năm vừa qua, loại thuốc này đã được công bố chính thức trở thành “ thần dược thông minh ” đầu tiên vừa an toàn, vừa hiệu quả. Các chuyên gia tại Đại học Oxford và Harvard đã phân tích 24 nghiên cứu riêng biệt về Modafinil (tên quy định tại Anh là Provigil ). Họ phát hiện ra nó thực sự cải thiện tập trung, trí nhớ, sáng tạo và thậm chí khiến công việc trở thành niềm vui. Công việc càng khó và càng phức tạp thì Modafinil lại càng phát huy tác dụng.

Điểm vượt trội của Modafinil so với các loại “thuốc thông minh” khác là chúng hầu như không có tác dụng phụ, dĩ nhiên nó có thể khiến người sử dụng đau đầu, buồn nôn hay lo lắng nhưng đó là chuyện bình thường.

Bạn có thể dùng 200mg modafinil khi muốn chống lại cơn buồn ngủ, muốn tập trung vào một công việc nào đấy. Sau khi dùng modafinil khoảng 1 giờ thì trí não của bạn sẽ trở nên tỉnh táo ngay như buổi sáng sớm và bạn sẽ sớm lấy lại được sự tập trung học tập cần thiết.

===> Đánh giá của khách hàng khi sử dụng Modafinil | Cách đặt mua Modafinil

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.Làm sao để chống lại cơn buồn ngủ trên lớp học. 3

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg