Cách sử dụng Modafinil hiệu quả và an toàn nhất

Tùy từng mục đích của việc dùng thuốc Modafinil mà liều dùng và thời gian dùng sẽ khác nhau. Độ hấp thu của thuốc không bị ảnh hưởng bởi thức ăn nên có thể dùng cùng thức ăn hoặc không.

Cách sử dụng Modafinil hiệu quả và an toàn nhất

Cụ thể như sau :

  • Để điều trị chứng ngủ rũ và ngưng thở khi ngủ: 200mg vào buổi sáng
  • Dùng cho người cần tăng sự tỉnh táo do mất ngủ, thiếu ngủ hoặc phải làm việc đổi ca: 200 mg trước khi làm việc 1 tiếng
  • Dùng để nâng cao hiệu quả hoạt động thể chất : 200 mg trước khi bắt đầu 1 tiếng
  • Dùng cho người cần nâng cao hiệu quả học tập và làm việc trong ngày: Dùng thuốc vào buổi sáng. Nên bắt đầu với liều 100 mg (bẻ đôi viên thuốc 200 mg ra). Nếu không thấy hiệu quả (thường là sau 1 tiếng thì sẽ có tác dụng) thì uống thêm nửa viên còn lại và hôm sau cứ uống 200mg (đây là liều có hiệu quả với đa số người sử dụng). Thuốc có thể được dùng tới 400mg/ngày nhưng liều này nên hạn chế vì tăng nguy cơ gặp tác dụng phụ .

Chú ý: Không được dùng vượt quá 400mg/ngày. Thuốc có tác dụng từ 6-12 tiếng tùy từng người. Do đó không nên dùng thuốc sau buổi trưa vì có thể gây mất ngủ vào buổi tối. Khi dùng modafinil thì nên uống ít nhất là 300-400 ml nước và tăng số lần uống nước trong ngày vì điều này có thể giúp giảm tác dụng phụ đau đầu có thể gặp phải.

Cách sử dụng Modafinil hiệu quả và an toàn nhất 1

Những tác dụng phụ có thể gặp phải:

Mặc dù modafinil là một thuốc được coi là khá an toàn và ít bị phụ thuộc nhưng trong các nghiên cứu lâm sàng vẫn phát hiện một số tác dụng phụ sau đây:

Thường gặp nhất là đau đầu và buồn nôn. Các tác dụng phụ khác như mất ngủ, chán ăn, buồn nôn, cáu gắt, hồi hộp ít gặp.  Xem thêm bài viết về cách giảm tác dụng phụ khi sử dụng modafinil

Đối với trẻ em dưới 17 tuổi khi sử dụng thuốc mà thấy nổi phát ban hoặc các dấu hiệu bất thường khác trên da thì nên ngưng dùng thuốc vì có thể dẫn đến các phát ban nghiêm trọng bao gồm cả hội chứng Steven-Johnson (dị ứng thuốc cấp độ nặng) mặc dù tỷ lệ này rất hiếm gặp.

Thời gian dùng thuốc hợp lý:

Việc sử dụng modafinil không thể thay thế cho việc tập thể dục, rèn luyện trí não và dinh dưỡng hợp lý là những cách có thể giúp cho bộ não của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Không nên sử dụng modafinil trong thời gian quá dài để tránh việc lạm dụng thuốc quá mức.

Đây là cách sử dụng thường được mọi người làm theo: Dùng 2-3 viên/ tuần hoặc dùng trong 1-2 tuần liên tục và nghỉ 1 tháng.

Những trường hợp không nên dùng Modafinil.

  • Người đang sử dụng bia rượu
  • Phụ nữ có thai, đang cho con bú
  • Người có các bệnh về tim mạch như đau thắt ngực, hở van tim, suy tim
  • Người đang điều trị các bệnh rối loạn tâm thần, trầm cảm, hưng cảm.
  • Người sắp tham gia một giải đấu chuyên nghiệp ( vì modafinil được phân loại như là một doping )

Có thể bạn muốn biết: Trải nghiệm thực tế của những người đã từng dùng modafinil

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg