Tất cả những điều cần biết khi sử dụng Modafinil

Tác dụng của thuốc modafinil là gì?

Modafinil giúp làm giảm cơn buồn ngủ nặng do chứng ngủ rũ và các chứng rối loạn giấc ngủ khác, như giai đoạn ngừng thở trong khi đang ngủ (chứng ngừng thở trong khi ngủ). Modafinil cũng có thể được sử dụng để giúp bạn tỉnh táo và tập trung cao độ trong suốt thời gian làm việc nếu bạn phải làm việc mà không theo thói quen ngủ bình thường được (chứng rối loạn giấc ngủ do đổi ca làm việc).

Tác dụng của thuốc modafinil là gì? 1

Modafinil không có tác dụng chữa khỏi chứng rối loạn giấc ngủ và không ngăn hết được tất cả các cơn buồn ngủ. Modafinil không thay thế cho việc ngủ đủ giấc. Bạn không nên sử dụng thuốc này để điều trị tình trạng mệt mỏi hoặc để trì hoãn giấc ngủ ở những người không bị rối loạn giấc ngủ.

Dùng thuốc modafinil như thế nào?

Đối với chứng ngủ rũ, dùng thuốc này thông qua đường uống kèm chung hoặc không kèm chung với thức ăn, thường uống một lần mỗi ngày vào buổi sáng là tốt nhất

Liều lượng thuốc thì được dựa trên tình trạng bệnh lý và phản ứng thuốc của bạn. Dùng loại thuốc này thường xuyên để có được lợi ích tốt nhất từ thuốc.

  • Để điều trị chứng ngủ rũ và ngưng thở khi ngủ: bạn hãy uống 200mg vào buổi sáng
  • Nếu bạn cần tăng sự tỉnh táo, tập trung do mất ngủ, thiếu ngủ hoặc phải làm việc đổi ca: uống 200mg trước khi làm việc 1 tiếng.
  • Dùng để nâng cao hiệu quả hoạt động thể chất : 200mg trước khi bắt đầu 1 tiếng.
  • Dùng cho người cần nâng cao hiệu quả học tập và làm việc trong ngày: Dùng thuốc vào buổi sáng. Nên bắt đầu với liều 100mg ( bẻ đôi viên thuốc 200mg ra). Nếu không thấy hiệu quả ( thường là sau 1 tiếng thì sẽ có tác dụng) thì uống nốt nửa viên còn lại và hôm sau cứ uống 200mg ( đây là liều có hiệu quả với đa số người sử dụng).

Chú ý: Không được dùng vượt quá 400mg/ngày. Thuốc có tác dụng từ 6-12 tiếng tùy từng người. Do đó không nên dùng thuốc sau buổi trưa vì có thể gây mất ngủ vào buổi tối. Khi dùng modafinil thì nên uống ít nhất là 300-400 ml nước và tăng số lần uống nước trong ngày vì điều này có thể làm giảm tác dụng phụ đau đầu có thể gặp phải.

Bạn nên bảo quản thuốc modafinil như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc modafinil?

Mặc dù modafinil là một thuốc được coi là khá an toàn và ít bị phụ thuộc nhưng trong các nghiên cứu lâm sàng vẫn phát hiện một số tác dụng phụ ít nghiêm trọng sau đây:

  • Đau đầu, choáng váng;
  • Cảm giác lo sợ hoặc bị kích động;
  • Buồn nôn, tiêu chảy;
  • Giấc ngủ có vấn đề (chứng mất ngủ);
  • Khô miệng.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể xuất hiện các tác dụng phụ khác không được đề cập hoặc không gặp phải tác dụng phụ nào.

=====> Cách giảm tác dụng phụ khi sử dụng modafinil

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Bạn nên bỏ qua liều thuốc bị bỏ quên. Hãy đợi đến lần uống modafinil tiếp theo, và sau đó dùng liều thuốc như bình thường. Nếu bạn uống modafinil quá trễ vào thời gian thức giấc, bạn có thể bị khó ngủ. Không được uống gấp đôi liều lượng để bù cho liều thuốc bị bỏ quên.

===> Đánh giá của khách hàng khi sử dụng Modafinil

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg