Bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả gấp đôi

Ai cũng có cùng quỹ thời gian là 24h/ 1 ngày nhưng không phải ai cũng sử dụng giống ai. Người thành công thường sử dụng một ngày làm việc hiệu quả như thể họ có tới 30 giờ /1 ngày để làm rất nhiều việc. Bí quyết giúp họ làm việc hiệu quả hơn chúng ta ở chỗ nào vậy, câu trả lời là chẳng có bí quyết nào ngoài việc sắp xếp mọi việc một cách khoa học, phù hợp với mức năng lượng và  cho từng công việc trong ngày.

Theo như nhà thơ người Anh William Blake từng đúc kết, cách sắp xếp công việc phù hợp trong ngày đó là: “Suy nghĩ vào buổi sáng. Hành động vào buổi chiều. Ăn vào buổi tối. Ban đêm dành để ngủ”, vậy cụ thể thực hiện như thế nào là hợp lý,

Suy nghĩ vào buổi sáng

Suy nghĩ vào buổi sáng 1

Bạn có ngưỡng mộ những nhà lãnh đạo vĩ đại họ luôn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng để làm việc liên tục không ngừng nghỉ, mà chúng ta lại luôn bị chứng buồn ngủ , mất tập trung vào buổi sáng không? Tại sao họ làm được còn chúng ta lại không làm được, có phải chăng họ là thiên tài, còn chúng ta chỉ là những người bình thường, Tuy nhiên sự thật không như bạn thường suy luận đâu. Sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là họ biết làm thế nào để quản lý sức mạnh ý chí của mình còn chúng ta thì không.

Bạn thử tưởng tượng rằng năng lượng của chúng ta như một cục pin. Nó sẽ được nạp đầy vào buổi sáng với một ý chí nhất định. Khi bạn làm việc, bất kể các vấn đề lớn nhỏ đều làm vơi đi nguồn năng lượng trong cột pin này. Vì vậy khi bạn sáng tạo, lập kế hoạch nó sẽ tiêu tốn không ít năng lượng của bạn,  Đây cũng chính là lý do tại sao những hoạt động này nên được thực hiện vào buổi sáng, khi bạn vẫn tràn đầy năng lượng của một ngày.

Tác giả Ackzepplin từng thực hiện các cuộc phỏng vấn tất cả 17 giám đốc điều hành và được cho biết họ làm việc hiệu quả hơn khi họ bắt đầu sớm hơn. Sự yên tĩnh của buổi sáng là thời điểm tốt nhất để lập kế hoạch một ngày và bắt tay vào những nhiệm vụ đòi hỏi nhiều tư duy nhất trước khi bất cứ ai xuất hiện và làm phiền bạn.

Xem thêm: Cách chống buồn ngủ và tỉnh táo vào buổi sáng

Hành động vào buổi chiều

Sau khi bạn đã lên ý tưởng và hoàn thành tất những suy nghĩ và kế hoạch trong buổi sáng, thì đương nhiên buổi chiều bạn phải bắt tay vào thực hiện những ý tưởng kế hoạch đó rồi phải không.

Buổi chiều chính là khoảng thời gian tốt nhất để bạn quản lý nhiệm vụ của mình thay vì tập trung lên ý tưởng khác.Bạn không cần tốn nhiều năng lượng vào thực hiện kế hoạch như buổi sáng, vì bạn đã lên kế hoạch trong ngày vào buổi sáng rồi nên giờ hãy thả lỏng và thực hiện chúng thôi, phải không.

Ăn vào buổi tối

Đa số mọi người đều quan niệm rằng, buổi sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày còn buổi tối chúng ta chỉ cần ăn nhẹ hoặc có thể không ăn vào bữa tối, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng đây là một quan niệm sai lầm. và cho rằng bữa tối là bữa ăn không kém phần quan trọng trong ngày, vì sao vậy.

Các chuyên gia phân tích cho rằng ăn tối là một phần không thể thiếu của một người hạnh phúc, ví như gia đình thường xuyên ăn bữa tối với nhau sẽ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và tốt cho trẻ em hơn, bữa tối không chỉ quan trọng với niềm hạnh phúc, bữa tối còn quan trọng với sức khỏe của chúng ta.

Theo nghiên cứu của Mental Healthy, bữa tối giúp ích cho việc đi ngủ. Để ngủ ngon, chúng ta cần nguồn cung cấp ổn định đường huyết suốt đêm cho các bộ phận cơ thể. Nếu chúng ta không ăn uống lành mạnh, cơ thể phải sử dụng hệ thống dự trữ glucose, có thể khiến chúng ta thức dậy và khó ngủ lại.

Ban đêm để ngủ

Ban đêm để ngủ 1

Giấc ngủ không kém phần quan trọng bởi vì cơ thể của chúng ta phải thực hiện các chức năng phục hồi trong khi ngủ.  Chắc bạn từng biết cảm giác thức dậy tỉnh táo và sẵn sàng bước vào một ngày hay cảm giác uể oải vì mất ngủ. Đó là bởi vì cơ thể chúng ta chỉ thực hiện chức năng tái sinh trong khi ngủ.

Cụ thể, khi ngủ cơ thể bạn thực hiện những công việc sau:

  • Chữa lành các tế bào bị hư hỏng
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Lưu trữ phục hồi các hoạt động trong ngày
  • Nạp lại năng lượng cho trái tim và hệ thống tim mạch.

Và quan trọng nhất đối với thói quen hàng ngày của bạn, giấc ngủ sẽ cải thiện lại sức mạnh ý chí của bạn. Một giấc ngủ tốt sẽ tạo ra sự khác biệt giữa hoàn thành công việc tuyệt vời và năng suất kém vào ngày hôm sau.

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg