Cách để vượt qua sự phân tâm khi đang làm việc

Trong khi làm việc, bạn có thể gặp phải những phiền nhiễu về thị giác, thính giác hoặc nhận thức. Học cách vượt qua những phiền nhiễu phổ biến thường giúp cải thiện năng suất, ngăn ngừa tình trạng kiệt sức và tăng sự hài lòng trong công việc. Thực hiện các bước để giảm căng thẳng và đặt lại sự tập trung vào nhiệm vụ của bạn, có thể giúp bạn tìm thấy động lực cần thiết để thực hiện tốt công việc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách vượt qua sự sao nhãng trong khi làm việc, để bạn có thể tăng năng suất làm việc.

Cách để vượt qua sự phân tâm khi đang làm việc 1

11 cách giúp bạn vượt qua phiền nhiễu khi làm việc

Dưới đây là 11 cách bạn có thể khắc phục sự sao nhãng tại nơi làm việc hoặc văn phòng tại nhà:

1. Tạo không gian làm việc không bị phân tâm

Nếu bàn làm việc và văn phòng của bạn bừa bộn, việc sắp xếp khu vực làm việc có thể giúp bạn cảm thấy tập trung và tỉnh táo hơn. Những người làm việc trong văn phòng bừa bộn có nhiều thứ gây mất tập trung hơn, vì vậy họ thường thấy rằng việc dọn dẹp không gian làm việc gọn gàng sẽ giúp họ tập trung tốt hơn vào công việc. Bạn có thể làm những công việc đơn giản như vứt rác, đặt đồ dùng văn phòng vào ngăn kéo hoặc tủ và lau các bề mặt mỗi ngày làm việc để tránh bị phân tâm do sự bừa bộn.

2. Đặt mục tiêu hàng ngày

Nhiều người nhận thấy rằng việc lập thời gian biểu cho ngày của họ sẽ thúc đẩy họ hoàn thành các mục trong danh sách của mình. Họ cảm thấy cam kết hơn với các nhiệm vụ khi biết rằng họ có những mục khác phải hoàn thành và việc hoàn thành chúng mang lại cảm giác hoàn thành.

Bắt đầu một ngày của bạn bằng cách đặt các ưu tiên của bạn lên đầu danh sách và thêm các nhiệm vụ ít khẩn cấp hơn vào cuối danh sách. Đánh dấu vào các mục khi bạn hoàn thành chúng có thể giúp bạn nhận ra mình đã hoàn thành được bao nhiêu việc khi lập kế hoạch trong ngày, điều này có thể khuyến khích sự tập trung và giảm thiểu phiền nhiễu.

3. Tham gia vào công việc nhiều thử thách hơn

Sau một thời gian, lặp đi lặp lại cùng một công việc có thể khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt, đặc biệt nếu bạn có trình độ cao trong lĩnh vực của mình. Nếu bạn có thể sử dụng một thử thách để giúp bạn không bị phân tâm, hãy cân nhắc hỏi người quản lý xem họ có thể giúp bạn học một kỹ năng mới hoặc làm việc gì đó kích thích hơn không. Nếu không, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm một vị trí mới cho phép bạn thăng tiến trong sự nghiệp để bạn cảm thấy gắn bó hơn.

4. Nghỉ giải lao để giảm căng thẳng

Nếu đôi khi bạn cảm thấy choáng ngợp trong công việc, bạn có thể dễ dàng bị phân tâm hơn. Một số người bỏ qua thời gian nghỉ giải lao được chỉ định vì họ nghĩ rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến năng suất, nhưng thời gian nghỉ giải lao thực sự có thể giúp bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn.

Nghỉ ngơi có vai trò cần thiết trong việc phục hồi tinh thần, vì vậy điều quan trọng là phải tận dụng nó. Lên lịch 10 đến 15 phút vài lần trong ngày để tạm rời bàn làm việc, ngồi thiền hoặc ăn nhẹ.

5. Nghe nhạc

Âm nhạc có thể cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn tập trung và tác động tích cực đến chất lượng công việc của bạn bằng cách giúp bạn tránh bị phân tâm. Nó cũng có thể giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn và giúp bạn lưu giữ thông tin dễ dàng hơn. Nghe nhạc sôi động có thể khiến bạn tỉnh táo hơn, trong khi những giai điệu chậm hơn sẽ mang lại cảm giác thư thái.

Tùy thuộc vào loại công việc bạn làm, một hoặc cả hai loại có thể mang lại lợi ích cho năng suất của bạn. Nếu bạn phát hiện ra rằng mình không thể tập trung khi nghe nhạc có lời, hãy thử chọn nhạc có nhạc cụ hoặc nhạc xung quanh.

6. Thiết lập thời hạn cho các nhiệm vụ phức tạp

Giống như việc tạo một kế hoạch hàng ngày cho ngày của bạn góp phần làm giảm bớt sự phân tâm, việc đặt thời hạn cũng có thể giúp bạn tuân thủ lịch trình của mình. Nếu bạn mong đợi một nhiệm vụ phức tạp cần một khoảng thời gian dài để hoàn thành, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng kiệt sức và khắc phục sự sao nhãng bằng cách đặt ra thời hạn cố định cho nhiệm vụ.

Sau đó, bạn có thể xác định mình còn bao nhiêu thời gian để dành cho nó và lên kế hoạch cho giờ làm việc của mình cho phù hợp. Thời hạn cho phép suy nghĩ có cấu trúc hơn, có thể giúp ngăn chặn sự phân tâm.

7. Dậy sớm

Những người dậy sớm thường cho biết mức năng lượng và năng suất làm việc cao hơn những người ngủ muộn hơn. Khi bạn thức dậy vài giờ trước khi bắt đầu làm việc, cơ thể bạn có thời gian để thích nghi với thời gian ban ngày.

Điều này có thể ngăn chặn sự uể oải và thiếu động lực liên quan đến việc bắt đầu làm việc ngay sau khi thức dậy trong ngày. Nó cũng đảm bảo rằng cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi sớm hơn vào ban đêm, nghĩa là bạn có thể đi ngủ sớm hơn và cảm thấy được nghỉ ngơi đầy đủ vào sáng sớm ngày hôm sau

8. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục có thể có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất của bạn, nhưng nó cũng có thể giúp ích cho sức khỏe tinh thần và trí nhớ. Những người tập thể dục thường xuyên ít mệt mỏi hơn và hiệu suất làm việc tốt hơn so với những người có lối sống ít vận động. Tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, điều này có thể khiến bạn dễ dàng thức dậy sớm hơn.

9. Tự thưởng cho mình

Sự công nhận làm cho mọi người cảm thấy tốt, ngay cả khi nó đến từ chính họ. Khi bạn đặt thời hạn và mục tiêu cho chính mình, hãy quyết định cách bạn có thể tự thưởng cho mình khi đạt được chúng. Bạn có thể có nhiều quyết tâm hơn để hoàn thành công việc của mình nếu bạn biết rằng bạn có một món quà ngọt ngào, thời gian dành cho chú chó của bạn hoặc một tập của chương trình truyền hình yêu thích đang chờ bạn.

10. Dành thời gian cho những hoạt động ít khẩn cấp hơn

Một số nhiệm vụ công việc có giới hạn thời gian thấp hơn những nhiệm vụ khác, khiến chúng ít được ưu tiên hơn. Tùy thuộc vào công việc của bạn, các nhiệm vụ như trả lời email, điền biểu mẫu và trả lời điện thoại thường có thể đợi cho đến khi bạn có nhiều thời gian hơn để dành cho chúng.

Việc chuyển đổi giữa các nhiệm vụ có mức độ ưu tiên cao và thấp có vẻ hiệu quả, nhưng bạn có thể thấy sẽ có lợi hơn nếu chỉ định thời gian cụ thể cho từng nhiệm vụ. Bằng cách đặt các nhiệm vụ có mức độ ưu tiên cao lên hàng đầu, bạn có thể hoàn thành chúng mà không bị phân tâm trước khi tập trung hoàn toàn vào các nhiệm vụ công việc ít khẩn cấp hơn.

11. Sử dụng Modafinil

Nếu bạn đã thử rất nhiều cách mà không thể tập cho mình thói quen tập trung được thì hãy thử sử dụng Modafinil

Modafinil là “thuốc thông minh” an toàn đầu tiên trên thế giới, được các nhà nghiên cứu hai trường đại học Harvard và Oxford xác nhận.

Các thử nghiệm cho thấy những loại thuốc này có thể giúp tập trung, ghi nhớ và tỉnh táo bằng cách cách tương tác khác nhau lên chất dẫn truyền thần kinh – một “người đưa thư” của não bộ

Modafinil cho bạn cảm giác tỉnh táo, khả năng chịu đựng và hiệu quả học tập. Bạn sẽ thấy nó rất tốt cho sự tập trung và ghi nhớ. Bạn sẽ phát hiện ra rằng mình có thể thuộc cả 1 chương sau khi đọc 1 lần thay vì phải đọc đi đọc lại vài lần. Nó cũng giúp tăng hiệu quả học tập lên 40-50%/ngày chứ không phải là làm cho bạn thông minh hơn” .

Tác dụng của modafinil là làm tăng sự tỉnh táo, vô hiệu hóa các triệu chứng “ Tôi không thể làm việc, tôi muốn ngủ “. Theo thử nghiệm liều Modafinil 200 mg, sau khi uống từ 20-30 phút, cơn buồn ngủ của bạn sẽ biến ngay lập tức.

Xem đánh giá của khách hàng khi sử dụng Modafinil ?

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg