Nootropic là gì?

Di truyền là một trong những yếu tố quyết định trí thông minh của con người. Bạn không thể làm thay đổi yếu tố này. Nhưng bạn có thể  tác động đến các yếu tố khác như là môi trường – giáo dục, rèn luyện thể dục hàng ngày, chế độ dinh dưỡng để tăng cường trí thông minh. Ngoài ra, còn một bí kíp đặc biệt khác mà có thể nhiều người chưa biết, đó là sử dụng các chất nootropic.

Theo Pubmed.gov thì nootropic là các chất cải thiện khả năng hoạt động của hệ thần kinh trung ương bao gồm cả não bộ. Nó cũng có thể được gọi với các tên khác như chất giúp thông minh, chất giúp tăng cường khả năng nhận thức, chất hỗ trợ thần kinh. Những chất được coi là nootropic phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:

  • Thứ nhất là khi dùng chúng phải có một số khả năng tác động trên não bộ như tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh.
  • Thứ hai là khi dùng trong thời gian dài thì không gây lệ thuộc vào chất đó và để lại ít tác dụng phụ. Các nootropic có thể là những chất tự nhiên hoặc những chất được tổng hợp trong phòng thí nghiệm, và chúng có thể là thuốc hoặc là những chất có trong thực phẩm chức năng.

Nootropic tác dụng lên não bộ thế nào ?

Nootropics sẽ không giúp bạn có chỉ số IQ cao hơn ngay lập tức. Nhưng về lâu dài nó có thể tăng cường chức năng não bộ của bạn bằng cách tăng sản xuất và tăng giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh.

Não của chúng ta về bản chất là một mạng lưới của hàng tỷ tế bào thần kinh nối với nhau bằng các khớp thần kinh ( hay còn gọi là khe xinap). Những tế bào thần kinh giao tiếp và làm việc với nhau thông qua các hóa chất gọi là dẫn truyền thần kinh. Khi giữa các tế bào thần kinh có thể gửi tín hiệu cho nhau một cách hiệu quả hơn, chúng ta sẽ nhận thấy được cải thiện sự tập trung, trí nhớ tốt hơn, tâm trạng tốt hơn, tăng khả năng xử lý cho lao động trí óc, suy nghĩ sẽ linh hoạt hơn. Với việc sử dụng các chất nootropic thường xuyên, sự dẫn truyền thần kinh giữa các khớp thần kinh sẽ được tăng cường, điều đó sẽ giúp cải thiện sức khỏe và các chức năng hoạt động của não bộ

Một số nootropics khác cho thấy khả năng làm giãn mạch máu não có nghĩa là nó làm tăng lưu lượng máu đến não. Điều này cung cấp cho bộ não nhiều oxy, chất dinh dưỡng, và glucose hơn – là những nguồn năng lượng chính được sử dụng bởi bộ não trong thời gian dài tập trung. Thực hiện các bài tập về trí não, học hỏi những điều mới, tập trung vào công việc và giữ tỉnh táo suốt cả ngày sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng của cơ thể . Bằng cách tăng tuần hoàn máu não, ngay lập tức chúng ta có thể trải nghiệm cảm giác não bộ hoạt động hiệu quả hơn.

Nootropics cũng cho thấy tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi những chất oxy hóa là một trong những tác nhân gây lão hóa, nói cách khác nootropic có thể làm chậm quá trình lão hóa các tế bào thần kinh. Một số nootropics có thể kích thích tăng sản xuất các yếu tố tăng trưởng thần kinh và yếu tố dinh dưỡng thần kinh ( những chất rất quan trọng cho trí nhớ dài hạn) để kích thích sự tăng trưởng của tế bào thần kinh và sợi thần kinh. Theo thời gian, điều này có khả năng có thể làm chậm lại các dấu hiệu lão hóa như mất trí nhớ và thậm chí chống lại sự phát triển của các rối loạn như bệnh Alzheimer.

Nguồn : nootriment.com

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg