Nâng cao hiệu quả công việc liệu có khó?

Trong thế giới ngày nay, đối phó với áp lực công việc thực sự là khó khăn. Bất cứ ai làm việc đều biết rằng một ngày làm việc trung bình không phải lúc nào cũng đủ dài để có được mọi thứ bạn cần làm. Tuy nhiên, năng suất của bạn có thể được cải thiện rất nhiều bằng cách áp dụng các thói quen được thiết kế để làm cho bạn có được hiệu quả công việc hơn. Sự hiệu quả trong công việc sẽ không chỉ nâng cao năng suất của bạn và giành được điểm trong mắt sếp của bạn – nó cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy hoàn thành, hài lòng rằng bạn đã có một ngày làm việc đầy đủ và hiệu quả. Dưới đây là những chia sẻ về những thay đổi lối sống để có thể đem lại hiệu quả công việc tốt nhất cho bạn

Điểm khởi đầu để cải thiện công việc hiệu quả là quản lý thời gian khoa học

Sự bận rộn không chứng minh bạn là một người có năng lực và giải quyết công việc hiệu quả. Nó chỉ chứng tỏ bạn là người có phương pháp làm việc yếu kém, để bản thân lúc nào cũng quay cuồng với các nhiệm vụ khác nhau.

Để sử dụng thời gian hiệu quả và làm mọi việc hiệu quả, chúng ta đều biết rằng mình cần ưu tiên những công việc quan trọng công việc, nhưng thực tế chúng ta thường không như vậy.

Mọi người thường có xu hướng làm việc không theo kế hoạch rõ ràng. Bạn muốn làm những việc mình yêu thích trước, những công việc dễ dàng hoặc quen thuộc trước tiên. Nhưng cuối ngày, bạn lại không đủ thời gian xử lý những việc quan trọng, gấp gáp.

Vì thế, trước mỗi tuần làm việc mới hoặc ngày làm việc mới, bạn cần thiết lập một bảng biểu công việc chi tiết với thứ tự ưu tiên hợp lí, để có thể giải quyết những công việc quan trọng hàng đầu, những công việc ít quan trọng hơn, thời gian cho phép dài hơn, bạn có thể đẩy xuống cuối bản kế hoạch và thực hiện thong thả hơn. Ngoài ra bạn cũng cần biết đâu là công việc khẩn cấp, cần phải thực hiện và đâu là công việc khẩn cấp nhưng không nên ưu tiên.

Ví dụ, bạn bè rủ bạn đánh bài, hát K, chơi game,… là khẩn cấp và không quan trọng, trong khi việc làm bài tập ở nhà là quan trọng nhưng không khẩn cấp. Chúng ta thường hy sinh một thứ quan trọng như việc học bài, đọc sách bằng các thú vui tụ tập với bạn bè để hy sinh việc đọc, chơi bài để hy sinh việc đọc … 

Thực ra, trước tiên bạn hãy đặt mục tiêu dài hạn. Bạn biết mình muốn gì, sau khi có mục tiêu dài hạn, tự nhiên bạn sẽ biết điều gì là quan trọng nhất đối với mình. 

Xem thêm: Làm sao để giữ tập trung cao độ trong công việc?

Chia nhỏ công việc để hoàn thành dễ dàng hơn

Khi đối mặt với một số nhiệm vụ khó khăn mà thoạt nhìn tưởng như không thể hoàn thành, bạn có thể chia nhỏ các nhiệm vụ phức tạp thành những việc đơn giản, bắt đầu với những thành tựu nhỏ, và dần dần tìm kiếm cảm giác “hoàn thành”. 

Có một ví dụ rằng có ba nhóm người lên đường đến một ngôi làng cách đó 10 km.

Nhóm thứ nhất không biết đích đến ở đâu, chỉ đi theo hướng dẫn viên du lịch và không hỏi. Họ đi bộ 3 km và không chịu được rồi dừng lại.

Nhóm thứ hai biết điểm đến là ngôi làng, nhưng tôi không biết rõ khoảng cách cụ thể hoặc mình đã đi bộ bao lâu. Họ kết thúc hành trình của mình với 1/2 quãng đường. 

Nhóm thứ ba đặt các cột mốc đánh dấu trên tuyến đường của họ và lấy GPS định vị. Do đó mà mọi thành viên trong team đều biết hướng đi. Họ cũng biết mình đã đi bao xa và còn bao xa nữa để tới đích. Kết quả cuối cùng họ đã hoàn thành chặng đường và dừng chân tại ngôi làng mà không hề cảm thấy mệt mỏi hay thất vọng như hai đội phía trên.

Tóm lại: Để hoàn thành bất cứ việc gì, bạn cần có mục tiêu rõ ràng và theo dõi tiến độ tương đương với động lực bản thân. Xây dựng mục tiêu rõ ràng, phản hồi kịp thời và tích lũy ý thức hoàn thành từng chút một là tất cả các yếu tố then chốt để liên tục thành công và hoàn thành các nhiệm vụ bất khả thi.

Đơn giản hóa công việc

Làm những điều đơn giản trở nên phức tạp là một sai lầm phổ biến mà chúng ta thường mắc phải, nhưng rất khó để biến những điều phức tạp trở nên đơn giản. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể đơn giản hóa công việc:

Tìm ra điểm mấu chốt của vấn đề: Chỉ sau khi bạn tìm ra điểm mấu chốt, bạn mới nắm được bản chất của sự việc và biến những thứ phức tạp trở nên đơn giản và đơn giản.

Nâng cao trình độ kỹ thuật. Chuyên môn càng cao thì khả năng giải quyết vấn đề của bạn càng nhanh. Ví dụ, bạn có thể mất một tháng để nghiên cứu một cổ phiếu, nhưng đối với các chuyên gia có thể chỉ mất một giờ.

Ủy quyền (và thuê ngoài), nếu bạn không hiểu điều về một lĩnh vực nào đó trong công việc, thay vì cố chấp theo đuổi, bạn có thể trao đổi với sếp để tìm cách ủy quyền công việc ấy cho người khác am hiểu chuyên sâu hơn hoặc thậm chí là thuê ngoài chuyên gia trong lĩnh vực ấy. 

Nghỉ ngơi hợp lý

Nghỉ ngơi hợp lý 1

Mệt mỏi không bao giờ cải thiện chất lượng công việc của bất kỳ ai. Mệt mỏi có thể làm giảm hiệu quả công việc của bạn, làm chậm hiệu suất của bạn, và, nếu bạn có xu hướng ngủ mê, nghiêm túc mà nói nó làm bạn bối rối trong các cuộc họp quan trọng hay đơn giản là không làm được một việc  đơn giản. Về đầu trang này, giấc ngủ không đủ mạnh đã được tương quan với một loạt các vấn đề sức khỏe. Đừng ngủ gật tại bàn làm việc hoặc bỏ lỡ công việc vì bạn đã bị bệnh – có được 7-8 giờ ngủ một đêm để được tốt nhất của bạn.

 • Sự mệt mỏi tại nơi làm việc có thể là một sự phân tâm nhỏ. Tồi tệ nhất, nó có thể là một mối quan ngại nghiêm trọng. Nếu bạn có một công việc mà sự an toàn của người dân đang bị đe dọa (ví dụ, nếu bạn là người điều khiển không lưu hoặc bạn lái một chiếc xe bán tải), bạn cần phải giữ một lịch trình ngủ ngon.

Tập thể dục

Tập thể dục 1

Khoa học đã chỉ ra rằng một chế độ tập thể dục tốt cải thiện tâm trạng và hiệu quả làm việc của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các công việc văn phòng tĩnh. Nếu bạn dành phần lớn thời gian làm việc ngồi trước máy tính, hãy nỗ lực hết mình để dành ít thời gian mỗi ngày để tập thể dục – không chỉ giúp bạn ngồi yên trong công việc mà còn làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, sắc nét hơn , và có động cơ hơn.

 • Nếu bạn đang bắt đầu luyện tập thể dục lần đầu tiên, hãy thử tập luyện vừa phải vừa kết hợp một số bài tập về tim mạch với một số bài luyện tập về sức mạnh.

Giữ tâm trạng cao độ

Giữ tâm trạng cao độ 1

 • Bạn đang cố gắng để nâng cao hiệu quả công việc của mình, nhưng đôi khi có thể bạn bị cám dỗ  khi theo đuổi công việc của bạn .Thường thì đây không phải là một ý tưởng hay – bạn có thể tăng hiệu quả trong thời gian ngắn, nhưng nếu bạn không tập trung vào công việc , bạn sẽ dễ dàng từ bỏ mình, dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng và thiếu động cơ. Cố gắng giữ cho tinh thần cao – nếu bạn cảm thấy thoải mái trong công việc, bạn sẽ có nhiều khả năng duy trì động lực và đầy tham vọng. Làm những việc nhỏ để cải thiện tâm trạng của bạn mà không làm ảnh hưởng đến năng suất của bạn – nghe nhạc , nghỉ ngơi, hoặc đưa máy tính xách tay của bạn vào phòng nghỉ để có được sự yên tĩnh.
 • Hãy tận dụng tối đa thời gian trong bữa ăn của bạn – cơ hội để thưởng thức thức ăn ngon và kể chuyện vui với bạn bè nơi làm việc của bạn.
 • Sử dụng cà phê cẩn thận. Cà phê có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời vào những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng nếu bạn sử dụng nó mỗi ngày, bạn sẽ trở nên phụ thuộc vào nó và nó sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ lợi ích nào khác và dần trở nên có hại

Tự cho mình động cơ

Tự cho mình động cơ 1

Nếu bạn thỉnh thoảng gặp khó khăn trong công việc, hãy nghĩ đến những lý do bạn bắt đầu công việc ấy – những mục tiêu, ước mơ của bạn, và tầm nhìn cho chính bản thân bạn. Cố gắng suy nghĩ về công việc như một cách thức để kết thúc những khó khăn đó – “kết thúc” sẽ là tầm nhìn lý tưởng cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn thích công việc của bạn, hãy thử suy nghĩ về công việc của bạn làm cho bạn cảm thấy như thế nào – bạn có cảm thấy mãn nguyện và hài lòng sau khi bạn đã thực hiện nó?

Hãy suy nghĩ về những điều tốt đẹp mà công việc của bạn mang lại dù những điều đó có thể nhỏ bé nhưng nó cũng sẽ giúp bạn có thêm những động lực để làm việc.

Hãy suy nghĩ về hậu quả nếu bạn không làm việc. Bạn sẽ phải bỏ những gì nếu mất nguồn thu nhập? Nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà sẽ ảnh hưởng đến gia đình bạn hoặc những người xung quanh bạn?

Đọc thêm: Lấy lại hứng khởi trong công việc liệu có khó?

Tự thưởng cho mình

Tự thưởng cho mình 1

 • Nếu bạn đạt được thành công một điều gì đó trong công việc của mình, hãy thưởng thức nó – bạn xứng đáng nhận nó. Không dễ dàng để mất thói quen xấu và trau dồi những thói quen tốt, vì vậy tự thưởng cho công việc khó khăn của bạn. Hãy mua đồ uống sau giờ làm việc vào thứ Sáu, gặp gỡ bạn bè trong một đêm, hoặc chỉ nằm trên giường với một quyển sách – bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc sau một tuần làm việc dài, hãy làm điều đó. Tự thưởng mình làm tăng cảm giác hoàn thành của bạn, đây là một phần quan trọng trong việc giữ động lực của bạn để tăng hiệu quả làm việc
 • Khoản thưởng của bạn không phải là lớn hay vĩ đại, và nó không phải là cái gì đó vô trách nhiệm với bản thân sau khi đạt được thành công nhỏ . Một phần thưởng nho nhỏ sẽ giúp bạn có thêm những niềm vui và có động lực để bước tiếp cho một thành công lớn hơn đang chờ đợi ở phía trước
 • Bài viết trên là những chia sẻ nhỏ về thay đổi lối sống để giúp chúng ta nâng cao được hiệu quả trong công việc, bây giờ bạn hãy nhắm mắt lại và thử tưởng tượng cảm giác sau khi chúng ta làm xong công việc đã đề ra. WOW, SO AMAZING phải không nào ! Còn rất nhiều điều phải làm để chúng ta nâng cao hiệu quả công việc và xa hơn là thành công , ngoài những thay đổi lối sống thì tạo focus , đề ra chiến lược làm việc hiệu quả ,… rất quan trọng. Chúng ta sẽ tìm hiểu ở những bài viết sau. Hy vọng là bài viết có ích dành cho các bạn. Cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ.

Có thể bạn muốn biết: Làm sao để xốc lại tinh thần của bạn trong công việc sau những kì nghỉ dài?

MODAFINIL – giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc

Nếu bạn đang mơ màng, không thể tập trung cho công việc vì buồn ngủ quá mức…

Nếu bạn không thể thoát ra khỏi giấc ngủ bởi chứng ngủ rũ, ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ do làm việc theo ca…

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

 • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
 • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
 • Cải thiện trí nhớ 
 • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
 • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
 • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg