Lấy lại hứng khởi trong công việc liệu có khó ?

Công việc lặp đi lặp lại, kết quả không đạt như kỳ vọng, không có thu nhập như những người cùng trang lứa hay mối quan hệ đồng nghiệp nhiều mâu thuẫn luôn dễ dàng khiến người ta rơi vào hoàn cảnh chán chường, thiếu động lực và không còn hứng thú làm việc. Vòng luẩn quẩn cứ thế lặp đi lặp lại mãi, vậy có cách nào giúp bạn vực dậy tinh thần, lấy lại hứng khởi và tăng cường hiệu quả công việc không?
 
Lấy lại hứng khởi trong công việc liệu có khó ? 1

Khi bạn đam mê công việc, bạn sẽ không sợ thứ Hai. Mọi người sẽ thích ở bên bạn vì sự nhiệt tình của bạn thường có tính lan truyền. Sứ mệnh của bạn phù hợp với công ty và bạn cảm thấy có giá trị. Vậy bạn sẽ làm gì khi niềm đam mê của bạn đang cạn kiệt? Câu trả lơi con phụ thuộc vao nhiêu thư.

Hãy dành chút thời gian để đánh giá lý do tại sao bạn lại không còn yêu thích công việc của mình. Trước đây bạn có đam mê công việc không? Các giá trị và sứ mệnh của công ty có phù hợp với bạn không? Có thể là bạn cần một thử thách mới? Nếu vậy thì có lẽ đã đến lúc bạn cần tái tạo lại năng lượng cho vai trò hiện tại của mình. Hãy thử một số gợi ý dưới đây.

Cách lấy lại hứng thú trong công việc

Phát triển và học hỏi

Đôi khi, thiếu đam mê thực chất lại là sự nhàm chán. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể khơi dậy sức sống mới trong thói quen hàng ngày của mình, đặc biệt nếu bạn đã làm cùng một công việc trong nhiều năm. Có khía cạnh nào trong sự nghiệp mà bạn nghĩ mình có thể làm tốt hơn không? Điều gì đó liên quan mà bạn chưa từng làm trước đây?

Tham gia một khóa học trực tuyến hoặc lấy chứng chỉ. Một số nhà tuyển dụng thậm chí sẽ hoàn trả cho bạn phí phát triển nghề nghiệp. Việc tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực nghề nghiệp đã chọn có thể giúp bạn nhớ lại lý do ban đầu bạn bắt đầu sự nghiệp của mình.

Dạy hoặc cố vấn cho người khác

Giảng dạy hoặc cố vấn cho người khác có thể là một cách tuyệt vời để mang lại niềm đam mê cho sự nghiệp của bạn. Chỉ cho người khác những sợi dây có thể giúp bạn nhớ lại lý do tại sao bạn đảm nhận vai trò của mình ngay từ đầu. Và sự hào hứng, nhiệt tình của người được cố vấn đối với công việc có thể giúp mang lại những cảm xúc tương tự cho bạn.

Bạn cũng không cần phải đợi cho đến khi được phân công làm thực tập sinh. Tiếp cận với những thành viên mới nhất trong nhóm và đảm bảo họ cảm thấy được chào đón. Hỏi họ xem họ đang làm như thế nào và đề nghị để họ theo dõi bạn về một số công việc thường ngày mới đối với họ.

Suy ngẫm về những thành tựu của bạn

Đôi khi, nghĩ lại tất cả những điều tích cực trong sự nghiệp có thể khơi dậy niềm đam mê với công việc của bạn. Suy ngẫm về những thành tích của bạn có thể nhắc nhở bạn rằng bạn đã đi được bao xa và kỹ năng của bạn nằm ở đâu.

Khi bạn cân nhắc xem mình đã đi được bao xa, hãy dành chút thời gian để đánh giá xem bạn muốn đi đâu . Thay vì tập trung vào công việc hàng ngày hiện tại của bạn, hãy nghĩ về nó như một bước đệm cho một vị trí mới. Khi bạn coi đó là một quá trình, bạn sẽ cam kết thực hiện nó, chuyển thành hiệu suất công việc của bạn.

Tự hài lòng với hiện tại

Muốn lấy lại được hứng thú trong công việc, trước tiên bạn phải biết hài lòng với những gì đang có. Khi gắn bó với một công việc đủ lâu, bạn dễ dàng xuất hiện những suy nghĩ về việc đòi hỏi được đáp ứng nhiều hơn, cần được khen thưởng kịp thời và xứng đáng, được tạo nhiều điều kiện làm việc tốt hay đơn giản là được cất nhắc lên vị trí cao hơn với mức lương tương ứng. Nếu những mong muốn này không được đáp ứng, bạn dễ trở nên chán nản, thiếu tinh thần để làm việc.

Để cải thiện tình trạng này, hãy để ý tới những điều mà bạn đang có, những khía cạnh khác mà công việc đem lại cho bạn như kiến thức học được, những cơ hội giao tiếp gặp gỡ hay đồng nghiệp vui vẻ, môi trường làm việc thân thiện, ngành nghề ổn định. Và ít nhất trong một khoảng thời gian nhất định nữa, công việc vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Chính những suy nghĩ muốn vươn lên sẽ thôi thúc bạn làm việc nhưng cũng chính là con dao hai lưỡi khi bạn nhận được kết quả không như kỳ vọng, vậy hãy biết chấp nhận và hài lòng với hiện tại để lấy lại tinh thần.

Làm mới quy trình làm việc

Hãy hoàn thành công việc của bạn theo một cách thú vị hơn, chỉ cần thay đổi một chút trong quy trình làm việc lặp đi lặp lại cũng khiến bạn cảm thấy sự mới mẻ và có tác động tích cực tới tinh thần đó, tất nhiên là vẫn phải đảm bảo chất lượng công việc rồi. Ví dụ như bạn thay đổi cách trả lời email, sắp xếp lại bàn làm việc theo kiểu khác thậm trí là thay đổi hình nền máy tính hàng ngày v.v…
Làm mới quy trình làm việc 1

Không chỉ trong công việc, ngay cả trong cuộc sống, thay vì hàng ngày đi đi đi lại những con đường quen thuốc để tới công ty, bạn có thể thử rẽ sang một con đường mới. Những điều mới mẻ mà bạn tự tạo ra trong những công việc tưởng cũ có thể sẽ giúp bạn thêm yêu công việc, bớt sự nhàm chán.

Tham gia các công việc khác

Lên lịch và tham gia họp với cấp trên, hãy lắng nghe và suy nghĩ về những công việc nào đang khiến bạn quan tâm, bạn cứ mạnh dạn hỏi xem liệu bạn có thể tham gia vào công việc này. Đặc biệt, nên tham gia vào dự án bạn chưa từng làm trước đó. Quản lý của bạn có thể giúp bạn khám phá những điều mới mẻ. Khi gợi ý những thay đổi cho sếp, hãy nhớ nói rõ những thay đổi đó đem lại ích lợi cho công ty ra sao, chứ không đơn thuần chỉ để thỏa mãn nghề nghiệp của riêng bạn.

Bạn cũng có thể bày tỏ sự quan tâm của mình đến việc tìm hiểu thêm về một lĩnh vực khác trong bộ phận của bạn. Thể hiện sự chủ động học hỏi và thử những điều mới giúp bạn nổi bật với tư cách là một nhân viên được đầu tư toàn diện.

Đi du lịch

Nếu đã thử mọi cách như trên mà bạn vẫn cảm thấy mỗi sáng đi làm thật là nặng nề, tới công việc như những tảng đá đè nặng lên người thì lúc này chính là thời điểm bạn cần được nghỉ ngơi để đi du lịch. Hãy nói chuyện trực tiếp và chia sẻ với cấp trên, sắp xếp công việc để có kỳ nghỉ 2-3 ngày trọn vẹn, nạp lại năng lượng. Khi quay trở lại sau kỳ nghỉ, hãy sử dụng nguồn năng lượng mới để nâng cao tinh thần và hiệu quả công việc.

MODAFINIL – giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc

Nếu bạn đang mơ màng, không thể tập trung cho công việc vì buồn ngủ quá mức…

Nếu bạn không thể thoát ra khỏi giấc ngủ bởi chứng ngủ rũ, ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ do làm việc theo ca…

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg