Làm sao chống lại cơn buồn ngủ khi học bài

Buồn ngủ là có thể xem là một trong những khó khăn lớn nhất của các bạn học sinh, sinh viên khi bước vào mùa thi, đặc biệt với thời tiết thu đông mát mẻ như thế này lại càng khiến bạn khó cưỡng lại cơn buồn ngủ. Thật là khó khăn để ôn bài khi mà đôi mắt bạn cứ nặng trĩu và chỉ muốn lên giường ngủ một giấc ngon lành. Vậy làm sao để chống lại cơn buồn ngủ khi ôn thi, bạn thử tham khảo các mẹo sau đây nhé.

Đặt bàn học tránh xa giường

Chuẩn bị đến mùa thu đông, thời tiết mát mẻ có phần se lạnh nên đa số các bạn đều có suy nghĩ là đặt bàn gấp và ngồi học trên giường để ấm áp, thoải mái hơn. Tuy nhiên, cách làm này lại cực kỳ cản trở quá trình ôn thi của bạn bởi vì sao, vì bạn có quá nhiều bài để học và bạn rất dễ buồn ngủ. Bên cạnh đó lại có giường, có chăng, bạn sẽ rất dễ dàng bị cơn buồn ngủ đánh gục và ngủ lúc nào không biết.

Đặt bàn học tránh xa giường 1

Nên vận động trong quá trình học.

Ngồi học một chỗ trong nhiều giờ đồng hồ sẽ làm bạn có cảm giác nhàm chán và dễ buồn ngủ. Những lúc thế, thay vì cố gắng tập trung học nhưng không hiệu quả bạn hãy đứng dậy vươn vai, xoay người tập một động tác thể dục nhẹ, rồi sau đó uống một cốc nước lạnh hay mở một bài hát mình thích sau đó quay lại với bàn học…bạn sẽ thấy cơn buồn ngủ sẽ tan biến lúc nào không biết đấy.

Không nên học bài sau khi ăn quá no.

Bạn có thấy rằng, mỗi khi ăn cơm no xong, chúng mình sẽ có cảm giác rất buồn ngủ, chỉ muốn lên giường đắp chăn ngủ ngay lập tức mà chẳng bận tâm là có bao nhiêu bài tập đang đợi mình phải không. Vì vậy, ngay sau khi ăn cơm xong, bạn đừng nên ngồi ngay vào bàn học, mà hãy tranh thủ thư giãn, trò chuyện hoặc làm một số việc cá nhân khác, trừng 30–1h sau bạn hãy học bài.  Như vậy, bạn có thể tránh được những cơn buồn ngủ không hẹn mà gặp rồi đấy.

Rửa mặt bằng nước lạnh

Cách làm này chắc hẳn không quá lạ đối với nhiều bạn. Khi bạn buồn ngủ, nước mát sẽ giúp bạn tỉnh táo và nhanh chóng lấy lại tinh thần để có thể tập trung ôn bài hiệu quả hơn.

Chợp mắt một lúc.

Nếu bạn làm mọi cách mà không thể ngăn cản cơn buồn ngủ, thì cách tốt nhất là bạn nên chợp mắt một chút khoảng 15-20p thôi và nhớ hẹn đồng hồ báo thức nhé. Đơn giản chỉ là khi bạn cho mình một giấc ngủ ngắn thì tinh thần của bạn sẽ được khôi phục nhanh chóng và hiệu quả nhanh nhất.

Bên cạnh đó, còn có một số mẹo nhỏ để giảm cơn buồn ngủ khi học bài như:

  • Ngậm kẹo bạc hà khi ôn bài.
  • Đánh răng bằng kem đánh răng bạc hà.
  • Uống trà.
  • Trang trí bàn học sinh động và nên cắm một lọ hoa tươi trên bàn học.
  • Uống một cốc nước lạnh.
  • Ăn sôcôla.

Modafinil – Giúp tỉnh táo chống buồn ngủ khi học bài

Nếu bạn đang phải đối diện với tình trạng buồn ngủ, khó tập trung học bài mặc dù đã thử nhiều cách thì ngay bây giờ hãy thử sử dụng Modafinil. Modafinil giúp tăng cường trí não, nâng cao trí óc, giúp bạn tỉnh táo và chống lại cơn buồn ngủ thường xuyên kéo đến khi học bài.( Xem chi tiết : Modafinil là gì)

Modafinil đã được phát triển trong năm 1980 và hiện đang được chấp thuận bởi FDA Hoa Kỳ. Các chuyên gia đã tìm ra loại thuốc này thực sự cải thiện được sự tập trung, trí nhớ, sáng tạo và và thậm chí khiến công việc trở thành niềm vui.

Modalert (Modafinil) làm tăng sự tỉnh táo, vô hiệu hóa các triệu chứng “ Tôi không thể tập trung học, tôi muốn ngủ “. Theo thử nghiệm liều Modafinil 200 mg, sau khi uống từ 20-30 phút, cơn buồn ngủ của bạn sẽ biến ngay lập tức mà không có kích thích, hưng phấn và các triệu chứng khác tiêu biểu cho tác dụng của các chất kích thích. (Xem:  Cảm nhận của khách hàng khi sử dụng Modafinil)

Xem thêm: Cách đặt đặt mua Modafinil

Trên đây là một số mẹo nhằm giúp bạn phòng chống buồn ngủ và tập trung khi học bài đặc biệt là trong các kỳ thi. Hy vọng các cách làm trên sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần và học tập hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg