Uống thuốc gì giúp tỉnh táo và chống buồn ngủ,

Bạn vừa phải thức đến tận 4 giờ sáng để hoàn thành công việc mà sáng hôm nay 8h vẫn phải có mặt ở văn phòng công ty, bạn đang cảm thấy rất uể oải và chỉ muốn đổ gục ra bàn làm một giấc ngon lành. Những phương pháp như rửa mặt nước lạnh, tập thể dục tại chỗ, bật điều hòa thật lạnh… bạn đều đã thử hết nhưng nó chỉ có hiệu quả một lúc rồi đâu lại vào đó, bạn vẫn không thể tập trung làm việc được. Bạn cần một phương pháp chống buồn ngủ ngay lập tức nhưng có thể kéo dài cả ngày, vậy bạn hãy tham khảo sử dụng các loại thuốc sau đây nhé.

Cafein

Cafein 1

Cafein là một chất khá nổi tiếng, có trong nhiều loại đồ uống như cà phê, chè, nước tăng lực.Tùy vào từng loại đồ uống mà hàm lượng cafein trong đó khác nhau. Một tách cà phê ( 250 ml) chứa khoảng từ 40 -170mg cafein, một tách nhỏ cà phê ( 50 ml) Arabica chứa 60mg còn loại cà phê Robusta chứa 170mg trong một tách 50 ml. Ngoài ra cafein cũng là thành phần chính trong nhiều loại thực phẩm chức năng khác mà có tác dụng chống buồn ngủ.

Viên thuốc cafein ( Nodoz, Vivarin) có hàm lượng cafein là 200mg/ viên.. Theo khuyến cáo không nên dùng quá 3 viên tức 600mg trong một ngày và không nên dùng 2 viên gần nhau trong vòng 3-4 tiếng.

Thuốc cafein được dùng với mục đích tăng sự tỉnh táo khi buồn ngủ vì nó có tính kích thích thần kinh, chính vì tính chất này mà khi dùng quá liều lượng khuyến cáo nó có thể gây bồn chồn, lo lắng, tim đập nhanh và đau đầu ở một số người. Trong thời gian cafein còn ảnh hưởng lên não bộ người ta có thể cảm thấy hưng phấn, sảng khoái hơn bình thường nhưng ngay khi chất này hết tác dụng họ có thể cảm thấy mệt mỏi hơn lúc bình thường.

Modafinil

Modafinil 1

Là loại thuốc duy nhất được FDA ( cục quản lý dược thực phẩm và dược phẩm Mỹ) chỉ định cho những người mắc chứng ngủ rũ ( buồn ngủ không kiểm soát được vào ban ngày) và những người bị rối loạn giấc ngủ do phải làm việc theo ca. Modafinil là một tác nhân thúc đẩy mạnh mẽ sự tỉnh táo ở cả những người thiếu ngủ lẫn những người bình thường ( thực tế bạn không thể nào ngủ được trong thời gian thuốc có tác dụng), tác dụng của modafinil là mạnh hơn nhiều so với cafein và thời gian tác dụng có thể kéo dài từ 6- 12 tiếng. Ngoài được công nhận là một chất làm tăng sự tỉnh táo, modafinil còn được sử dụng với mục đích khác là làm tăng sự tập trung, khả năng ghi nhớ, nâng cao hiệu quả công việc và học tập. Khi sử dụng modafinil người dùng thường cảm thấy sảng khoái và khi thuốc hết tác dụng thuốc không gây trạng thái mệt mỏi nhiều như cafein.

Năm 2015, đại học Harvard và stanford đã có những nghiên cứu độc lập về hiệu quả và tính an toàn của Modafinil, và đã đưa ra những kết luận rất khả quan về hoạt chất này. Nếu bạn đang cần cải thiện trí nhớ ngắn hạn gấp thì có thể thử loại thuốc có chứa Modafinil.

Ngoài ra một tác dụng khác mà nhiều người sử dụng modafinil nhận thấy là giúp họ tăng hiệu suất làm việc, làm họ cảm thấy hứng thú và tập trung cao độ với công việc hơn ngay cả khi trước đó họ coi đây là một công việc nhàm chán. Sau khi dùng modafinil khoảng 1 giờ bạn sẽ cảm thấy như muốn bay ngay vào làm việc, bạn sẽ không thấy mình thỉnh thoảng lại “ lướt facebook” hay lên mạng đọc tin tức nữa mà chỉ dừng lại khi cảm thấy công việc đã hoàn thành.

Những công việc mà trước đây bạn đang trì hoãn thì bạn sẽ cảm thấy có một động lực thôi thúc phải giải quyết nó ngay. Mặc dù sự cố gắng này có thể không phải đến từ bản thân bạn mà chỉ do thuốc mang lại nhưng dù sao nó cũng giúp ích cho bạn. Hãy bắt đầu với modafinil và đến một lúc nào đó khi nhận được kết quả tốt từ công việc thì bạn có thể không cần dùng thuốc nữa mà vẫn thấy hứng thú với công việc .

Xem thêm: Trải nghiệm khi sử dụng Modafinil | Cách đặt mua Modafinil 

Chú ý: 2 loại thuốc nêu trên chỉ chống lại tác dụng buồn ngủ trong tức thời, nếu tình trạng buồn ngủ kéo dài qua nhiều ngày mà không hết bạn cần phải đi khám bác sĩ vì buồn ngủ nhiều và kéo dài có thể là triệu chứng của một số bệnh.

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg