Thuốc thông minh Modafinil hiệu quả thế nào?

Modafinil – thuốc thông minh liệu có phải là thứ thần dược diệu kỳ khiến bạn có thể giải phép toán phức tạp trong nháy mắt hay thấu hiểu mọi sự trên đời chỉ sau một đêm thức dậy?

Sự thực về thuốc thông minh Modafinil

Những cơn buồn ngủ kéo tới liên tiếp khi bạn ngồi trên bàn học mà mới chỉ 7h tối.

Mặc dù đã có một đêm ngủ đủ giấc nhưng sáng dậy đi làm bạn vẫn luôn trong tình trạng ngáp ngắn, ngáp dài chẳng thể nào tập trung cho công việc. 

Thế rồi bạn lại lướt facebook, coi video hay làm một ly cà phê để “xốc lại tinh thần” song vẫn chẳng mấy khả quan.

Modafinil chính là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này – một sản phẩm chuyên dùng cho những người làm việc trí óc, cần sự tập trung, ghi nhớ và giữ tỉnh táo.

Sự thực về thuốc thông minh Modafinil 1

Modafinil còn được gọi với cái tên khác là “thuốc thông minh” hay “thần dược thông minh“. Đây là loại thuốc được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận dùng để cải thiện sự tỉnh táo ở những bệnh nhân buồn ngủ quá mức như một đặc điểm của chứng ngủ rũ, ngưng thở khi ngủ và rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra, Modafinil còn đem lại những công dụng tuyệt vời khác cho người sử dụng như: 

Tăng cường khả năng phản xạ và tập trung giúp nâng cao hiệu quả trong công việc cũng như học tập 

Cải thiện trí nhớ, kiểm soát cảm xúc 

Phát huy các kỹ năng của não bộ một cách tích cực (khả năng sáng tạo, kỹ năng quan sát, tư duy…)

Có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu Modafinil có thực sự hiệu quả. Khi mà ở Việt Nam, nó vẫn còn là một loại thuốc khá mới mẻ, ít người biết đến. 

Theo một số trích dẫn trong bài viết “ Modafinil là thuốc thông minh an toàn đầu tiên trên thế giới” của tờ The Guardiant (Anh) vào ngày 20/8/2015 nói rằng:

Sự thực về thuốc thông minh Modafinil 2

Một cuộc khảo sát được tiến hành tại trường đại học Oxford của Anh đưa ra số liệu có tới 26% sinh viên nói rằng họ có sử dụng Modafinil và cứ 4 người thì lại có một người sử dụng loại thuốc thông minh này. Nhiều người trong độ tuổi trung niên hay giới văn phòng cũng tìm tới Modafinil khi công việc khiến họ trở nên căng thẳng. Các nghiên cứu cũng đã xác định rằng Modafinil mang lại tác động tích cực cho việc giảm thiểu những tác hại của sự thiếu ngủ ngắn hạn đối với não.

Ngoài ra,  quân đội Anh và Mỹ đã cho phép binh lính sử dụng Modafinil để giúp họ chịu được áp lực với cường độ hoạt động cao trong thời gian tập luyện và chiến đấu với hơn 40 giờ  liên tục.

Xem thêm: Review về hiệu quả của Modafinil sau 8 năm sử dụng

Sử dụng thuốc thông minh Modafinil liệu có an toàn?

Trước khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào người ta thường lo ngại về tính an toàn của nó. Song đối với Modafinil, các nhà khoa học tại trường đại học Oxford đã tiến hành tới 24 cuộc nghiên cứu khác nhau và thấy rằng loại thuốc này thực sự cải thiện được việc ra quyết định, tăng cường sự tập trung và trí nhớ đối với những người hoạt động trí óc nhiều, thậm chí Modafinil còn giúp người dùng phát huy khả năng sáng tạo trong công việc.

Các nhà nghiên cứu cho rằng loại thuốc này khá an toàn khi sử dụng trong thời gian ngắn, người sử dụng rất hiếm khi gặp những tác dụng phụ ngoài mong muốn và không chịu sự lệ thuộc vào thuốc hay gây nghiện giống như các chất kích thích có chứa cafein mà chúng ta vẫn thường sử dụng hằng ngày.

Trưởng nhóm nghiên cứu – Tiến sĩ Ruairidh Battleday nói rằng: “Modafinil có thể và tăng cường một số chức năng nhận thức. Lần đầu tiên, chúng tôi có một chất giúp tăng cường trí nhớ mà dường như không có tác dụng phụ đáng kể nào kể cả về mặt tâm lý và thể chất”. 

Bạn nên dùng Modafinil như thế nào?

Thuốc thông minh Modafinil thường có tác dụng trong khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ. Vì vậy thời gian thích hợp nhất để sử dụng Modafinil là vào buổi sáng trước hoặc trong khi ăn sáng để tránh mất ngủ vào buổi tối. Nên dùng với nhiều nước để hạn chế các tác dụng phụ có thể gặp (cần cung cấp lượng nước gấp 2-3 lần bình thường từ 300 – 400ml).

Liều lượng sử dụng: 

  • Khi mới sử dụng nên uống 1/2 viên (100mg) chia thành hai bữa sáng và trưa. Không được dùng vượt quá 400mg/ngày
  • Nếu tham gia vào các hoạt động thể chất hoặc cần tập trung cao độ thì nên uống khoảng 2h trước khi tham gia.
  • Không dùng rượu bia, chất kích thích khác khi đang uống thuốc

Bạn nên dùng Modafinil như thế nào? 1

Đối với bệnh nhân có chứng ngủ rũ, triệu chứng ngưng thở trong khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ do thay đổi ca kíp làm việc thì có thể dùng thuốc này thông qua đường uống kèm theo hướng dẫn cụ thể của chuyên gia y tế, thông thường là một lần mỗi ngày vào buổi sáng. 

Bác sĩ cũng có thể hướng dẫn bạn phân chia tổng liều lượng modafinil phù hợp mỗi ngày dựa trên tình trạng bệnh lý cụ thể và phản ứng khi dùng thuốc của bạn. Hãy tiếp tục các liệu trình chữa trị khác của bạn (như bằng máy, thiết bị ở miệng CPAP) nếu bác sĩ không khuyên bạn ngưng điều trị.

Có thể bạn muốn biết: Những trường hợp nào dùng thuốc thông minh – Modafinil cho hiệu quả tốt nhất?

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg