5 game tăng cường trí nhớ đáng chơi nhất – Game luyện trí nhớ

Chúng ta có thể tự cải thiện khả năng ghi nhớ của mình bằng rất nhiều cách khác nhau. Bạn có bao giờ nghĩ tới việc chơi game lại giúp tăng cường trí nhớ không? CÓ ĐẤY

Các trò chơi TRÍ TUỆ giống như những bài tập thể dục giúp cho vùng hồi hải mã của não bộ hoạt động tích cực hơn (vùng hồi hải mã là một phần của não trước có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ thông tin và hình thành ký ức trong trí nhớ dài hạn).

Game cải thiện trí nhớ là gì?

Game cải thiện trí nhớ là những câu đố thú vị để rèn luyện trí não của bạn nhằm cải thiện trí nhớ của bạn. Bộ não là một trong những cơ quan phức tạp nhất của cơ thể, điều chỉnh một số chức năng của cơ thể, xử lý cảm xúc và diễn giải thông tin cảm biến đến. Bạn cũng có thể sử dụng những trò chơi này để thử thách trí nhớ của mình hàng ngày. Trò chơi trí nhớ là một cách tuyệt vời để tăng cường chức năng của não, giúp cải thiện khả năng sáng tạo, trí thông minh và trí nhớ của bạn.

Những lợi ích của việc cải thiện trí nhớ của bạn là gì?

Hiểu cách tận dụng trò chơi để cải thiện trí nhớ có thể giúp bạn tương tác với những người khác trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình. Dưới đây là danh sách các lý do cải thiện trí nhớ của bạn có thể mang lại lợi ích:

 • Cải thiện năng suất
 • Giảm căng thẳng
 • Cải thiện việc ra quyết định
 • Tăng hiệu suất
 • Cải thiện kỹ năng xã hội và giao tiếp
 • Cải thiện độ tin cậy

5 game tăng cường trí nhớ

Sau đây là 5 trò chơi giúp tăng cường trí nhớ nhất định bạn nên thử sức một lần:

Sudoku

Sudoku là một trong số những game giải đố rèn luyện trí tuệ cũng như tư duy logic nổi tiếng nhất thế giới. Nếu nhìn vào cái tên, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng đây là một game có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng thực ra cha đẻ cửa sudoku lại là một kiến trúc sư người Mỹ có tên là Howard Garns.

Trò chơi này có rất nhiều biến thể khác nhau, tuy nhiên phiên bản phổ biến nhất là loại hình vuông lớn được chia thành tỷ lệ 3×3 (tương đương 9 ô vuông nhỏ), trong mỗi ô vuông nhỏ đó lại bao gồm 9 ô vuông nhỏ hơn. Như vậy là chúng ta có tất cả tổng cộng 81 ô vuông nhỏ nhất.

Luật chơi như sau: trong 81 ô vuông sẽ có những ô hiện số và ô trống. Nhiệm vụ của bạn là phải lấp đầy bảng số sao cho:

 1. Không có số nào bị trùng trong 9 ô nhỏ (tỷ lệ 3×3).
 2. Số bạn điền phải là duy nhất trong 9 ô thuộc hàng ngang và hàng dọc mà nó nằm lên trên.

Để có thể làm quen với các quy luật trong trò chơi, thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy thử sức từ level đơn giản nhất. Sau khi não bộ đã ghi nhớ đủ các quy tắc và làm quen với cách thức tổ chức của những con số thì bạn có thể chơi lên mức khó hơn.

Sudoku 1

Eidetic Memory

Eidetic Memory là một game ứng dụng rất thiết thực. Bạn chỉ mất 5s để tải game này miễn phí về điện thoại chạy trên hệ điều hành iOS hoặc Android. Edetic là một ứng dụng giúp nâng cao khả năng ghi nhớ của bạn bằng kỹ thuật lặp đi lặp lại giúp người dùng ghi nhớ các thông tin như số điện thoại, mật khẩu email,  biển số xe, lịch làm việc…

Bạn hãy thử thực hành giống như ví dụ dưới đây:

Eidetic Memory 1

Nhập vào ứng dụng một dãy số quan trọng mà bạn cần ghi nhớ hoặc đơn giản là một số bất kỳ để bạn kiểm tra trí nhớ của mình.

Sau khi nhập số, bạn cài đặt thời gian kiểm tra và lưu lại. Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo nhắc nhở khi hết thời điểm được cài đặt và bạn bắt buộc phải nhập số mà mình đã điền trước đó để kiểm tra sự chính xác.

Game này thực sự phù hợp với đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. Việc giải đáp được càng nhiều đáp số đúng liên tiếp sẽ cộng điểm tích lũy chứng tỏ khả năng ghi nhớ đỉnh cao của bạn.

Lumosity

Lumosity là một trò chơi “luyện não” trên thiết bị di động được tạo ra bởi các nhà thần kinh học giúp tăng cường trí nhớ cho người chơi . Ứng dụng là một tập hợp các trò giải đố từ đơn giản đến phức tạp. Hãy dành ít nhất 10 phút mỗi ngày với Lumosity để rèn luyện một trí nhớ tốt thay vì lãng phí thời gian vào việc lướt web hoặc làm những việc vô bổ.

Lumosity 1

Điều khiến Lumiosity hấp dẫn hơn hông thể không kể đến việc nó hỗ trợ cả nền tảng trình duyệt web máy tính.Tuy nhiên, ứng dụng vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt, đa số cách thức sử dụng và bộ câu hỏi đều bằng tiếng anh nên bạn cần phải biết một chút ngôn ngữ này thì mới có thể sử dụng và hiểu cách chơi. 

Peak

Peak cũng là một game tăng cường trí nhớ rất đáng chơi. Nó rèn cho bạn khả năng ghi nhớ tốt và phản ứng nhanh nhạy với hơn 15 trò chơi khác nhau. Tất nhiên, để hoàn thành được những bài tập trong ứng dụng đòi hỏi bạn thực sự cần tập trung cao độ. Sau mỗi phần chơi, Peak sẽ chấm điểm và lưu lại kết quả của bạn để đánh giá khả năng sử dụng trí não của người dùng dưới dạng biểu đồ. Qua đó, bạn có thể biết được khả năng ghi nhớ của mình đang ở mức nào và cần làm gì để cải thiện thêm. 

Tuy vậy, có một nhược điểm nho nhỏ, rằng nếu tài khoản của bạn là Free thì bạn chỉ chơi được tối đa 4 game mỗi ngày. Do đó, nếu muốn chơi tiếp bạn bắt buộc phải nâng cấp và trả thêm phí với mức giá khoảng 4.5 USD cho một tháng.

Peak 1

Duolingo

Duolingo thực ra là một ứng dụng học ngoại ngữ (với gần 30 ngôn ngữ khác nhau) chính thức ra mắt vào ngày 30/11/2011 nhưng nó đem đến cho người dùng trải nghiệm thú vị thực sự giống như một trò chơi. Cha đẻ của Duolingo là Luis Von Ahn là vị giáo sư vô cùng nổi tiếng của ngành khoa học máy tính tại trường Đại học Carnegie Mellon, Mỹ.

Theo thống kê, chỉ tính đến năm 2014 ứng dụng đã đạt được hơn 60 triệu người dùng trên toàn thế giới. Vào năm 2013, Apple chọn Duolingo cho danh hiệu iPhone App of the Year (Ứng dụng iPhone của năm), trở thành ứng dụng giáo dục đầu tiên đạt được thành tích này. (Theo wikipedia)

Duolingo 1

Bạn có thể cài đặt level beginner khi bắt đầu hoặc trình độ dành cho những người đã có chút ít “vốn liếng” ngoại ngữ. Thật may là nó có phiên bản hỗ trợ bằng tiếng Việt với giao diện vô cùng thân thiện mà hoàn toàn miễn phí. Dù cho bạn là trẻ em, thanh niên hay người già đều có thể dễ dàng sử dụng.

Người chơi cần vượt qua rất nhiều thử thách với hàng ngàn câu hỏi, dạng sắp xếp từ ngữ, điền từ, xây dựng câu hoàn chỉnh, đoán từ ngữ qua âm thanh…Các câu hỏi và đáp án sẽ được nhắc lại nhiều trong suốt cuộc hành trình này, bạn muốn lên mốc cao hơn đòi hỏi bạn phải tư duy và quan trọng là phải nhớ được đáp án mà nó đã từng gợi ý trước đây. Tiến trình học của bạn sẽ được ghi nhớ lại, và nó sẽ nhắc nhở bạn học mỗi ngày thông qua email vô cùng tiện lợi.

Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì trình độ tiếng anh của mình đã tiến bộ hơn nhiều sau 1 tháng luyện tập chăm chỉ. Qua việc học ngôn ngữ, trí nhớ của chúng ta cũng được cải thiện không ít bởi sự phản xạ lặp lại các ngôn từ sẽ giúp những kiến thức mà bạn học được chuyển từ trí nhớ ngắn hạn sang dài hạn.

Top 10 thực phẩm giúp sỹ tử tăng cường trí nhớ cho mùa thi

Mẹo cải thiện trí nhớ hiệu quả

Bên cạnh các game cải thiện trí nhớ, bạn cân nhắc sử dụng các mẹo sau để cải thiện trí nhớ của bạn một cách tốt nhất:

Ngủ đủ

Giấc ngủ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và cũng giúp bạn tỉnh táo. Nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi ký ức ngắn hạn thành ký ức dài hạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn bị thiếu ngủ, bạn có thể phát triển các vấn đề về trí nhớ, điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Cân nhắc việc ngủ ít nhất bảy tiếng mỗi ngày để có một tinh thần sảng khoái và cơ thể tràn đầy sinh lực.

Tập thể dục

Tập thể dục có thể làm tăng sự phát triển và tăng trưởng của các tế bào thần kinh chịu trách nhiệm cải thiện sức khỏe não bộ. Nó có tác động tích cực đến cả sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng bài tập thể dục như một bài tập nhận thức để giảm chứng mất trí nhớ.

Thiền

Thiền có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau. Nó nhẹ nhàng và thư giãn, và bạn có thể sử dụng phương pháp này để giảm căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy thiền có thể làm tăng chất xám trong não của bạn, đây là một phần của não tác động đến nhận thức và trí nhớ.

Thực hành chánh niệm

Chánh niệm là một thực hành mà bạn tập trung vào tình huống hiện tại của mình trong khi vẫn duy trì nhận thức về cảm xúc và môi trường xung quanh. Nó gần giống với thiền, nhưng thiền trang trọng hơn. Bạn có thể thực hành chánh niệm trong bất kỳ tình huống hay địa điểm nào. Thực hành chánh niệm có thể giúp bạn cải thiện sự tập trung và trí nhớ.

Giảm căng thẳng

Hormone căng thẳng, chẳng hạn như cortisol, có thể ảnh hưởng đến khả năng học tập và ghi nhớ của bạn. Cân nhắc tìm cách giảm căng thẳng tại nơi làm việc, chẳng hạn như thiền, thực hiện các bài tập thở và hình dung tích cực. Quản lý và sắp xếp thời gian cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng vì bạn tạo ra nhiều thời gian để hoàn thành nhiệm vụ mà không bị áp lực.

MODAFINIL – giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu

Nếu bạn thường xuyên nhớ nhớ quên quên, làm việc trong tình trạng mơ màng…

Nếu bạn luôn buồn ngủ đến mức không thể kiểm soát được… 

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

 • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
 • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
 • Cải thiện trí nhớ 
 • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
 • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
 • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg