Tại sao sinh viên lại cần đến Modafinil

Modafinil là một loại thuốc được các bác sĩ kê cho những bệnh nhân bị mắc chứng ngủ rũ, tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ và rối loạn giấc ngủ do làm việc theo ca. Nhưng trên thực tế qua khảo sát, số người sử dụng modafinil nhiều nhất lại là sinh viên.

Một cuộc khảo sát ở 41 trường đại học trên khắp nước Anh cho thấy có khoảng 20% số sinh viên đã từng sử dụng modafinil. Cùng một cuộc khảo sát khác ở nước Anh được công bố trên tờ Dailymail cho thấy có từ 5-25% số sinh viên đại học đã từng sử dụng modafinil và ở những trường có chất lượng càng cao thì số sinh viên sử dụng modafinil càng tăng lên. Thật vậy, con số này ở trường đại học danh tiếng Oxford là 25%. Tức là cứ 4 sinh viên thì sẽ có 1 người đã từng sử dụng modafinil.

Không chỉ ở Anh, một cuộc điều tra ở Đức trên hơn 2000 sinh viên đã cho thấy có 23% nam giới và 17% nữ giới đã từng sử dụng một loại thuốc tác động trên thần kinh để giúp cho họ học tập và chủ yếu trong số đó là modafinil.

Tại sao nhiều sinh viên lại lựa chọn modafinil?

Một sinh viên giỏi và năng động ngoài thời gian trên giảng đường thì chắc chắn họ sẽ cần dành thời gian cho rất nhiều thứ khác nữa như tự học, đọc sách để có thêm kiến thức ngoài kiến thức chuyên môn, làm partime để có thể tự trang trải và tích lũy kinh nghiệm sống. Khi đó họ sẽ nhận ra thời gian là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, đặc biệt khi sinh viên bước vào những năm học chuyên ngành và trước khi bắt đầu một kỳ thi thì thứ tài nguyên đó lại càng quan trọng hơn nữa.

Một cách hợp lý thì họ sẽ phải sử dụng bất cứ thời gian nào mà họ có để chuẩn bị cho những thử thách lớn đó. Thật không may cơ thể con người cũng có giới hạn của nó nhưng modafinil sẽ giúp vượt qua giới hạn đó một cách an toàn và đó là lý do tại sao nhiều sinh viên tại các nước phát triển lại sử dụng modafinil.

Tại sao nhiều sinh viên lại lựa chọn modafinil? 1

Modafinil không giúp bạn kéo dài thời gian trong một ngày nhưng nó sẽ làm cho bạn sử dụng thời gian một cách có ích hơn . Theo một đánh giá tổng quan hệ thống của 2 nhà khoa học đến từ trường đại học Oxford và Harvard: Modafinil khi dùng ở người khỏe mạnh sẽ làm tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ, ra quyết định và khả năng điều hành. Đối với việc học tập  thì khả năng tập trung và ghi nhớ là rất quan trọng vì nó giúp não thu nhận thông tin một cách hiệu quả hơn.

Nhiều người thường có thói quen làm nhiều việc một lúc không liên quan khác như: vừa chat facebook vừa làm bài tập… những điều này sẽ làm ta mất tập trung và làm hiệu quả học tập giảm sút. Khi sử dụng modafinil việc tập trung vào một mục tiêu đã đề ra sẽ được tăng lên rất nhiều, tác dụng của modafinil sẽ khiến ta hầu như không thể rời khỏi bài học kể cả khi có nhiều yếu tố môi trường gây nhiễu xung quanh.

Trong nhiều nghiên cứu, modafinil đã cho thấy khả năng tăng cường trí nhớ ngắn hạn, khả năng giúp chúng ta học tập tốt hơn và điều này rất cần thiết trước các kỳ thi. Thường sau khoảng từ 2-3 học tập, não bộ dần trở nên mệt mỏi, việc xử lý và ghi nhớ thông tin mới sẽ bị hạn chế. Nhưng modafinil sẽ giúp não bộ luôn tỉnh táo trong vòng từ 6-8 tiếng và ghi nhớ được hầu hết những thông tin trong khoảng thời gian đó.

Nhiều sinh viên ở những nước phát triển đã sử dụng modafinil như một phương pháp giúp họ học tập tốt hơn và vượt qua được các kỳ thi với thành tích cao. Vậy nếu bạn thấy mình cần phải nâng cao thành tích học tập hãy thử dùng modafinil.

>>> Góc trải nghiệm: Review hiệu quả của Modafinil sau 8 năm sử dụng

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg