Top 7 cuốn sách dạy ghi nhớ hay nên đọc

Đôi khi bạn thắc mắc rằng bản thân đã bỏ thời gian rất nhiều để ghi nhớ, học thuộc lòng nhưng kết quả vẫn không cải thiện và nhanh quên. Có thể bạn đã áp dụng chưa đúng cách đấy! Cùng tham khảo những phương pháp sử dụng và rèn luyện bộ não của mình nhạy bén hơn và ghi nhớ lâu hơn, tốt hơn nhé!

Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm – Eran Katz

Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm - Eran Katz 1

Thông qua cuốn ” Bí mật của một trí nhớ siêu phàm”, Eran Katz khẳng định rằng: Trí nhớ của bạn tốt hơn bạn nghĩ rất nhiều! Điều nghịch lý là bạn thường không tự tin vào trí nhớ của mình, cho rằng bản thân mình sinh ra đã có một trí nhớ không hoàn hảo và bị động chung sống với nó suốt đời. Điều bạn cần làm đầu tiên chính là thay đổi ngay quan niệm sai lầm này.

Phần lớn mỗi người mới chỉ sử dụng khoảng 10% khả năng ghi nhớ của bản thân, do đó trí nhớ là vô hạn. Để nhớ mọi thứ lâu hơn, bạn hãy nhận thức lại cuộc sống để biết nhìn nhận nhiều góc cạnh, nội dung đa chiều, muôn màu hơn. 

Eran Katz đưa ra những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt, để giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn muốn. Trong đó, một cách thức thông dụng mà ông thường xuyên áp dụng cho bản thân là phương pháp liên tưởng. Ông nói rằng: “Từ hàng nghìn năm trước người La Mã cổ đại đã phát hiện ra rằng, muốn có trí nhớ tốt thì phải biết liên tưởng, càng có những liên tưởng đặc biệt, chúng ta càng dễ nhớ mọi việc”.

Sử Dụng Trí Nhớ Của Bạn – Tony Buzan

Sử Dụng Trí Nhớ Của Bạn - Tony Buzan 1

Tiềm năng con người là vô hạn, chắc hẳn bạn đã không ít lần được nghe những câu chuyện về những nhân vật có trí nhớ siêu phàm. Với cuốn sách dạy ghi nhớ của Tony Buzan này, bạn hoàn toàn có thể đạt được điều đó bằng cách luyện tập và nâng cao năng lực trí não không ngừng.

Tony Buzan đã vén tấm màn bí mật về phương pháp cải thiện trí nhớ mà mỗi người trong chúng ta đều có thể thực hiện không mấy khó khăn. Bạn sẽ học cách nhớ tên, số, ngày tháng, danh mục, bài diễn văn, bài viết, thơ ca và cả những cuốn sách hàng nghìn trang! Bạn cũng sẽ tìm thấy những phần riêng cho người chơi bài, người học ngoại ngữ, học sinh luyện thi và cả một chương sách thú vị hướng dẫn phương pháp nhớ lại những giấc mơ của bạn.

Làm Chủ Trí Nhớ Của Bạn – Tony Buzan

Làm Chủ Trí Nhớ Của Bạn - Tony Buzan 1

Sách sẽ giới thiệu với bạn phát minh quan trọng nhất về trí nhớ, đó là Ma trận Nhớ Chủ đạo Tự nâng cao (SEM). Kỹ thuật này cho phép bạn nhớ dễ dàng bất kỳ thông tin nào bao gồm từ mười đến năm mươi ngàn tiểu mục, đồng thời giúp bạn rèn luyện và cải thiện “cơ bắp trí nhớ” của bản thân. Bạn sẽ có thể nhớ gấp đôi thông tin so với hiện tại, bạn hoàn toàn có thể nhớ đầy đủ danh sách 100 đề mục trong vòng chưa đầy hai giờ, bạn sẽ nâng cao chỉ số IQ và đạt nhiều thành công trong cuộc sống bằng việc làm chủ trí nhớ của mình.

Rèn Luyện Trí Nhớ: 101 Mẹo Gợi Nhớ Tức Thì – Michael Tipper

Rèn Luyện Trí Nhớ: 101 Mẹo Gợi Nhớ Tức Thì - Michael Tipper 1

Michael Tipper- bậc thầy về trí nhớ, sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật nhằm tăng cường khả năng ghi nhớ và gợi nhớ lên mức độ đáng kinh ngạc trong cuốn sách này. Thực hành những mẹo đơn giản để nhớ các thông tin cho cuộc sống hàng ngày như số PIN, số điện thoại, đường đi, danh sách. Luyện tập các bài tập để nhớ ngày sinh nhật, các dịp kỷ niệm, nhìn tên gợi nhớ khuôn mặt và ngược lại, đọc diễn văn không cần giấy, ghi nhớ các lá bài ngẫu nhiên, những con số bất kỳ, …

Lối Tư Duy Của Người Thông Minh – Art Markman

Lối Tư Duy Của Người Thông Minh - Art Markman 1

Tại sao Jame Dyson có thể tạo ra được một thiết kế mang tính cách mạng cho chiếc máy hút bụi? Làm thế nào Fiona Fairhurst có thể chế tạo ra loại đồ bơi làm đảo lộn hoàn toàn những kỷ lục bơi lội trên thế giới? Liệu những ví dụ về tư duy thông minh này có thể được giải thích bằng cái chúng ta vẫn gọi là trí thông minh bẩm sinh hay không? Tất cả câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách ” Lối tư duy của người thông minh”.

Không ít người có chỉ số IQ cao nhưng không đạt được những thành tựu tương xứng với tiềm năng sẵn có của mình. Thực tế những bài kiểm tra IQ chỉ là một chuỗi những câu hỏi và tình huống không giống với những gì bạn thực hiện ngoài đời. Chỉ số IQ cũng chỉ là những con số mà thôi. Nó không cho thấy người đó có thể tư duy thông minh hay không. Quan trọng là bạn phải sử dụng trí thông minh bẩm sinh của mình để giải quyết những vấn đề mới.
Tư duy một cách thông minh liên quan tới những kiến thức mà bạn sở hữu và cách thức sử dụng chúng. Tư duy thông minh cũng giống như đánh cờ, đó là một dạng kỹ năng chứ không phải là tài năng. Bạn hoàn toàn có thể học nó! Một kỳ thủ giỏi đã phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về mở cờ, kết cờ, thế cờ và những nước đi cụ thể. Tương tự như thế, người tư duy thông minh cũng phải hiểu được cách thức vận hành của bộ não, những thủ thuật và công thức của tư duy thông minh để sử dụng trong từng tình huống trong cuộc sống.

Lối tư duy của người thông minh chính là cuốn cẩm nang cho bạn những hướng dẫn nền tảng để có một tư duy nhạy bén và sáng tạo. Với những hiểu biết trong ngành khoa học nhận thức, Art Markman đã đúc kết nên những nguyên tắc thiết yếu của tư duy thông minh. Nguyên tắc: Thay thế thói quen giới hạn hiện tại bằng thói quen thông minh để tiếp nhận tri thức chất lượng cao và áp dụng những kiến thức đó khi bạn cần xử lý thông tin và giải quyết vấn đề trong cuộc sống tưởng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng hiện thực hóa được. Cuốn sách sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Phương Pháp Tối Ưu Hóa Trí Nhớ – Zion Kabasawa

Phương Pháp Tối Ưu Hóa Trí Nhớ - Zion Kabasawa 1

Tất cả chúng ta đều mong muốn sở hữu kỹ năng ghi nhớ thật tốt. Nhưng lại không biết cách làm thế nào để cải thiện trí nhớ của mình. Trong thời buổi mà con người ngày thêm phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm trên Internet và các “bộ nhớ ngoài, khả năng ghi nhớ của chúng ta đang liên tục sụt giảm. Nhưng tại sao lại có những người chỉ cần học 5 ngày là hiểu cả quyển sách 500 trang trong khi có những người học cả tháng vẫn không nắm được vài trang bài học? Bạn có thể nghĩ tiêu cực: “Mình vốn sinh ra đã có trí nhớ kém rồi, không thể thay đổi được”, hay “Những người nhớ tốt là vì bẩm sinh họ đã vậy rồi!”. Hãy nhanh chóng gạt bỏ kiểu tư duy chấp nhận số phận đó ngay bây giờ, bởi cuốn sách dạy ghi nhớ của Kabasawa sẽ chứng minh cho bạn thấy:“Năng lực trí nhớ không phải bẩm sinh mà hoàn toàn có thể rèn luyện được”.

Hành Trình Chinh Phục Trí Nhớ Siêu Phàm – Dominic O’Brien

Hành Trình Chinh Phục Trí Nhớ Siêu Phàm - Dominic O’Brien 1

Ghi nhớ một dãy 40 chữ số được sắp xếp ngẫu nhiên chỉ trong vòng 5 phút, hay ghi nhớ nhiều bộ bài (gồm 52 quân và đã được tráo) nhất có thể trong vòng 1 tiếng đồng hồ? Đó chỉ là 2 trong tổng số 10 bài thi tại Giải Ghi nhớ Quốc tế. Bạn nghĩ mình có thể hoàn thành bao nhiêu bài? Từ một người tự nhận là có khả năng ghi nhớ rất bình thường, Dominic O’Brien đã 8 lần chinh phục giải đấu này. Và cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay đây sẽ hé lộ tất tần tật các bí quyết của quán quân.

Qua 52 bước rèn luyện với các bài tập thú vị đi kèm, bạn sẽ nhận thấy khả năng ghi nhớ của mình được cải thiện rõ rệt. Dù có thể không nhớ được đến 40 số sau dấu phẩy của số Pi, nhưng chắc hẳn việc nhớ tên những người mới gặp hay xử lý các bài thi sẽ không còn quá khó nhằn với bạn nữa đâu.

Trên đây là những cuốn sách hay giúp bạn có thể trải nghiệm, học tập, tích lũy kiến thức về bộ não, cách ghi nhớ và rèn luyện khả năng ghi nhớ tốt hơn.

MODAFINIL – giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu

Nếu bạn thường xuyên nhớ nhớ quên quên, làm việc trong tình trạng mơ màng…

Nếu bạn luôn buồn ngủ đến mức không thể kiểm soát được… 

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg