Liệu trí nhớ kém có phải dấu hiệu nhận biết một người thông minh

Mọi người thỉnh thoảng quên một cái gì đó. Có lẽ bạn để quên một chiếc ô trong quán cà phê, hoặc số điện thoại mà bạn quên ghi lại, bạn sẽ biết cảm giác đó.

Nghiên cứu gần đây đã có một khám phá đáng kinh ngạc về những người hay quên sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về trí nhớ của chính mình. Hóa ra đãng trí rốt cuộc cũng không phải là điều gì xấu.

Liệu trí nhớ kém có phải dấu hiệu nhận biết một người thông minh 1

Nếu bạn quá khắt khe với bản thân về chứng hay quên, hãy dừng lại ngay. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng đãng trí không có nghĩa là bạn đánh mất trí nhớ của mình, trên thực tế, điều đó có thể có nghĩa là bạn đặc biệt thông minh.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Toronto (Canada) đã phát hiện ra rằng trái ngược với quan điểm thông thường, hay quên là một dấu hiệu của trí thông minh cao hơn. Vì vậy, nếu bạn hay quên những thứ vặt vãnh thì cũng đừng vôi lo lắng, vì rất có thể bạn là người thông minh.

Những người có trí nhớ tốt nhất trong thời gian dài thường quên các chi tiết khi chúng không còn cần thiết nữa. Nếu bạn quên chỉ dẫn đến nhà hàng mới đó, có thể là do bạn có nhiều thứ quan trọng hơn trong đầu… theo đúng nghĩa đen!

Các nhà khoa học Paul Frankland và Blake Richards của Đại học Toronto (Canada) nêu ra luận điểm rằng “Mục tiêu thực sự của bộ nhớ là tối ưu hóa việc ra quyết định. Vì vậy, bộ não sẽ quên đi một số thứ không quan trọng, thay vào đó để tập trung vào những điểm mấu chốt để giúp đưa ra được quyết định nhanh chóng hơn.”

Nếu bạn nhớ mọi thứ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tập trung và đưa ra quyết định vì bạn có quá nhiều dữ liệu cạnh tranh. Một người siêu thông minh loại bỏ dữ liệu mà bộ não của họ đơn giản là không cần nữa, giúp họ dễ dàng suy nghĩ và đưa ra quyết định liên quan đến những mục quan trọng hơn trong tay.

Vì vậy, khi bạn bắt đầu một ngày của mình, hãy tạo cho mình một chút ân sủng và bắt đầu nhận ra những điều quan trọng nhất trong tâm trí bạn. Nếu bạn đang căng thẳng, hãy xem các bài đăng của chúng tôi về cách giảm căng thẳng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng cường khả năng ghi nhớ nhạy bén, hãy xem xét 4 loại thực phẩm tốt cho trí não để cải thiện trí nhớ.

Cuối cùng, hãy cố gắng hết sức cho những điều trong tâm trí bạn, chinh phục những nhiệm vụ đó hoặc tạo mối quan hệ sâu sắc với người bạn mà bạn đang ở cùng.

Mặc dù tập thể dục làm tăng số lượng tế bào thần kinh nhưng chúng chính xác là những chi tiết trong cuộc sống của bạn không thực sự quan trọng và điều đó có thể khiến bạn không đưa ra quyết định đúng đắn.

“Trí nhớ kém” về mặt này thực sự là một cơ chế trong não nhanh chóng tạo không gian cho thông tin liên quan và không cho phép não lãng phí năng lượng và không gian để ghi nhớ những thông tin trần tục và tầm thường.

Khi bạn già đi, bạn có thể bắt đầu nhận ra rằng khả năng ghi nhớ từng điều nhỏ nhặt của bạn đang giảm đi, nhưng đừng lo lắng, đó chỉ là vì não của bạn đang dành chỗ cho nhiều thông tin quan trọng hơn là “thông tin tầm thường và tầm thường”. Bộ não đáng chú ý của chúng ta dành năng lượng để lưu trữ và quên thông tin. Trong khi một số nhà nghiên cứu trước đây tập trung vào các cơ chế tế bào trong việc lưu trữ thông tin cho rằng không có khả năng ghi nhớ là do lỗi trong các cơ chế liên quan đến việc lưu trữ hoặc nhớ lại thông tin, nghiên cứu này lập luận rằng khi chúng ta tiếp tục tiếp xúc với thông tin mới, thì càng cũ , thông tin ít quan trọng trở nên ít hữu ích hơn.

Vì vậy, lần sau nếu bạn quên nơi bạn đặt chìa khóa của mình, đừng lo lắng, bạn không bị mất trí nhớ ban đầu, bạn chỉ siêu thông minh để nhớ nơi bạn đặt chúng!

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg