10 điều các bác sĩ muốn bạn biết về bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer đang ảnh hưởng đến nhiều người hơn bao giờ hết.

Một số chuyên gia cho biết bệnh Alzheimer sẽ sớm đạt tỷ lệ dịch. Hơn 5 triệu người ở Hoa Kỳ hiện đang sống với bệnh Alzheimer và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 16 triệu vào năm 2050. Bệnh Alzheimer không chỉ ảnh hưởng đến những người được chẩn đoán mà còn ảnh hưởng đến gia đình và bạn bè của họ. Với rất nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh, hàng triệu người sẽ chăm sóc cho họ. Dưới đây là một số điều bác sĩ muốn bạn biết về bệnh Alzheimer.

10 điều các bác sĩ muốn bạn biết về bệnh Alzheimer 1

1. Những người bị bệnh không tiến triển giống nhau

Tiến sĩ Daniel Cohen, giám đốc thần kinh học nhận thức của Tập đoàn Y tế Sentara và chủ nhiệm bộ môn thần kinh của Eastern Virginia cho biết: “Trong khi bệnh Alzheimer là một bệnh tiến triển, nhưng triệu chứng, thời gian xuất hiện hay những gì ảnh hưởng đến họ do căn bệnh này là hoàn toàn khác nhau ở mỗi người. Tình trạng bệnh ở một số người có vẻ xấu đi nhanh chóng, trong khi những người khác có thể hoạt động tốt và duy trì lối sống năng động trong nhiều năm, bất chấp căn bệnh này.

2. Bệnh Alzheimer không đột nhiên xuất hiện

Sau khi chẩn đoán, người nhà thường nhìn lại và nhận ra có những dấu hiệu sớm hơn của bệnh. Tiến sĩ Aashit K. Shah, trưởng khoa thần kinh của Bệnh viện Đại học Harper thuộc Trung tâm Y tế Detroit, giải thích. “Một số trong số những triệu chứng sớm phổ biến nhất ở những người bị Alzheirmer là khó nhớ, rối loạn giấc ngủ, lạc hoặc mất khả năng điều hướng và khả năng phán đoán kém.” Họ cũng có thể mất nhận thức về màu sắc hoặc độ sâu và gặp khó khăn trong việc xác định tốc độ của một thứ gì đó đang di chuyển, điều này có thể dẫn đến tai nạn.

3. Bệnh Alzheimer cũng ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi

3. Bệnh Alzheimer cũng ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi 1

Tiến sĩ Marc Leavey, chuyên gia chăm sóc chính của Mercy Personal Physicians ở Lutherville, Md, cho biết: “Alzheimer được coi là bệnh của người lớn tuổi. Nhưng những người trẻ hơn có thể phát triển một cách sớm nhất. Khoảng 200.000 người ở Mỹ mắc bệnh Alzheimer giai đoạn đầu. Tiến sĩ Leavey nói: “Nó có thể tấn công những người ở độ tuổi 30 và thường là một thực tế bi thảm mà họ phải đối mặt. Bệnh Alzheimer khởi phát sớm thường có tính di truyền, trong những gia đình vốn đã có người từng mắc bệnh này”.

4. Không ai có thể đoán trước được bệnh Alzheimer

Alzheimer không phân biệt đối xử; Nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, nhưng một số người có thể có nguy cơ phát triển bệnh cao hơn, Tiến sĩ Cohen nói. Các yếu tố nguy cơ bao gồm tuổi tác, tiền sử gia đình mắc bệnh Alzheimer, chấn thương sọ não lặp đi lặp lại (ví dụ, một võ sĩ quyền Anh hoặc cầu thủ bóng đá bị chấn động nhiều lần) và mắc bệnh tim. Tiến sĩ Cohen chỉ ra rằng còn có những yếu tố khác, chẳng hạn như trình độ học vấn thấp hơn, thiếu sự tham gia xã hội và có một gen cụ thể được gọi là APOE.

5. Một số nhóm dân tộc có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer cao hơn

Tiến sĩ Leavey giải thích: “Người gốc Tây Ban Nha có nguy cơ mắc bệnh cao hơn khoảng 1,5 lần so với người Mỹ gốc Âu lớn tuổi. “Người Mỹ gốc Phi có khả năng cao gấp đôi; và 2/3 số người Mỹ mắc bệnh Alzheimer là phụ nữ ”. Bất chấp những con số đó, các nhóm thiểu số ít được trình bày trong nghiên cứu về bệnh Alzheimer, vì vậy điều quan trọng là phải tiếp cận với các cộng đồng đa dạng để giúp họ hiểu về căn bệnh này và các lựa chọn của họ về phát hiện và điều trị sớm.

6. Bệnh Alzheimer không giống như chứng suy giảm trí nhớ do lão hóa

Nhiều người tin rằng bệnh Alzheimer là một thực tế của cuộc sống xảy ra tự nhiên khi chúng ta già đi, nhưng điều này không thực sự đúng. Tiến sĩ Shah nói: “Nhiều người không biết bệnh Alzheimer khác với quá trình lão hóa bình thường và có thể được điều trị bằng thuốc. Do đó, các triệu chứng ban đầu có thể không được kiểm soát. Khi một bệnh nhân được kiểm tra, các thành viên trong gia đình thường đánh giá thấp mức độ tiến triển của bệnh và mức độ mà người thân của họ đã quên, ông giải thích.

7. Giữ thái độ sống tích cực là chìa khóa quan trọng cho chất lượng cuộc sống

7. Giữ thái độ sống tích cực là chìa khóa quan trọng cho chất lượng cuộc sống 1

Thật là khủng khiếp khi được thông báo rằng bạn mắc bệnh Alzheimer, nhưng các bác sĩ muốn bạn tiếp tục hoạt động và tiếp tục sống một cách trọn vẹn nhất. Tiến sĩ Cohen nói: “Điều quan trọng là phải tham gia vào xã hội và tiếp tục khám phá những gì làm cho cuộc sống có ý nghĩa. Vì vậy, nếu bạn vẫn có thể đi du lịch, tham gia các hoạt động xã hội, thậm chí là tiếp tục làm việc, các bác sĩ khuyến khích bạn nên làm như vậy.

8. Các phương pháp điều trị hiện tại tập trung vào các triệu chứng, không phải bản thân bệnh

Hiện vẫn chưa có cách chữa khỏi bệnh Alzheimer nhưng các bác sĩ đang tìm ra một số phương pháp điều trị giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Tiến sĩ Leavey giải thích: “Những phương pháp điều trị này hoạt động bằng cách thay đổi môi trường hóa học trong não, có khả năng cải thiện hiệu quả mà não thực hiện công việc của mình. Có những quan niệm sai lầm rằng các phương pháp điều trị hiện tại làm chậm bệnh, nhưng trường hợp này vẫn chưa xảy ra. Thay vào đó, các phương pháp điều trị có thể giúp giảm chứng mất ngủ hoặc lo lắng chẳng hạn.

9. Các nhà nghiên cứu đang làm việc chăm chỉ để tìm ra phương pháp chữa trị

Tiến sĩ Shah cho biết: “Có nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để điều trị hoặc chữa khỏi bệnh Alzheimer, cũng như chẩn đoán bệnh sớm. Điều này bao gồm sử dụng giải trình tự gen và liệu pháp miễn dịch. Tiến sĩ Cohen cho biết thêm: “Có những thử nghiệm lâm sàng lớn nghiên cứu các phương pháp điều trị giúp giảm sự tích tụ cao bất thường của một loại protein gọi là amyloid, một trong những bất thường chính của bệnh Alzheimer. “Chúng tôi đang tham gia vào một số thử nghiệm này, điều này giúp cả bệnh nhân và nhóm của chúng tôi tiếp tục có hi vọng.”

10. Không phải tất cả chứng sa sút trí tuệ đều là bệnh Alzheimer

Dấu hiệu đãng trí và sa sút trí tuệ có thể do các bệnh khác gây ra ngoài bệnh Alzheimer và đôi khi chúng có thể điều trị được. Ví dụ, những người cao tuổi bị nhiễm trùng đường tiết niệu không được điều trị có thể bị sa sút trí tuệ, sau đó sẽ biến mất khi hết nhiễm trùng. Ngoài ra, các bệnh khác, chẳng hạn như bệnh thể Lewy, sa sút trí tuệ mạch máu và sa sút trí tuệ thùy trán có thể gây sa sút trí tuệ nghiêm trọng. Tiến sĩ Cohen nói: “Một số nguyên nhân hiếm gặp hơn khiến chứng sa sút trí tuệ tiến triển nhanh hơn nhiều so với bệnh Alzheimer điển hình.

MODAFINIL – giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu

Nếu bạn thường xuyên nhớ nhớ quên quên, làm việc trong tình trạng mơ màng…

Nếu bạn luôn buồn ngủ đến mức không thể kiểm soát được… 

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg