Bí quyết ngủ ít mà vẫn đảm bảo sức khỏe và tỉnh táo?

Giấc ngủ rất cần thiết đối với mỗi chúng ta, là thời gian để cơ thể phục hồi sau một ngày làm việc học tập vất vả, nếu chúng ta ngủ không đủ giấc cơ thể sẽ bị mệt mỏi và có thể làm cơ thể rối loạn khi mất ngủ liên tục. Tuy nhiên, có đôi khi chúng ta không có thời gian để ngủ vì công việc, học tập quá bận rộn, vậy làm thế nào để ngủ ít nhưng vẫn khỏe mạnh và tỉnh táo? Hãy cùng Siêu trí não khám phá các phương pháp được nhiều nhà khoa học áp dụng để có nhiều thời gian phát minh hay sáng tác nghệ thuật nhé.

>>> Buồn ngủ cả ngày là bệnh gì?

Cơ thể cần ngủ bao nhiêu giờ một ngày là đủ?

Mỗi ngày chúng ta thường dành từ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày để ngủ, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đa số chúng ta thường ngủ vào ban đêm và một phần nhỏ vào buổi trưa, như vậy chúng ta có trung bình 28,3 năm để ngủ, bằng 1/3 cuộc đời, đó là một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, có một số người họ chỉ ngủ 2,3 tiếng 1 ngày bằng 1/3 người bình thường mà vẫn không bị mệt mỏi và lại rất tỉnh táo, họ dùng phương pháp gì vậy?

Phương pháp Polyphasic Sleep là gì?

Danh họa thiên tài Leonardo Da Vinci đã có một phương pháp ngủ ít mà vẫn tỉnh táo từ 700 năm trước đây, bí quyết của ông chính là có một chế độ ngủ cực kì đặc biệt đó là cứ 4h ông lại chợp mắt 15p, từ 24h ông sẽ ngủ 15×6=90p tức là thay vì ngủ 1 ngày 8 tiếng, ông chỉ ngủ 1 ngày 1h30 nhờ đó mà ông có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và sáng tác nghệ thuật.

Phân tích cấu trúc 1 giấc ngủ, chúng ta có sẽ 4 giai đoạn lớn trong 1 giấc ngủ, bao gồm:

  • Light Sleep (vừa chợp mắt),
  • Deep Sleep (ngủ sâu),
  • REM (Rapid Eye Movement – giai đoạn xuất hiện những giấc mơ)
  • Wake (thức giấc).

Trong đó, giai đoạn Light Sleep là trạng thái vô nghĩa nhất của giấc ngủ, nhưng nó lại chiếm tới một nửa thời gian của giấc ngủ. Còn Deep Sleep là ngủ sâu, không mơ, không ác mộng, không gì hết nhưng giai đoạn này chỉ chiếm % nhỏ nhưng lại quan trọng trong việc nghỉ ngơi, hồi phục thể lực và cơ bắp.

Phương pháp Polyphasic Sleep là gì? 1

Các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ.

Phương pháp Polyphasic Sleep chính là nhằm giảm bớt giai đoạn Light Sleep và tập trung vào Deep Sleep, bằng cách giảm thời gian của mỗi giấc ngủ và chia ra nhiều giấc ngủ nhỏ trong một ngày. Polyphasic Sleep cũng có phân loại ra như Everyman, Siesta, Dymaxion và Uberman.

Phương pháp Polyphasic Sleep là gì? 2

Phần màu in đậm hơn là thời gian dành cho giấc ngủ trong một ngày.

Bạn có muốn biết: 5 loại đồ uống bổ dưỡng chống buồn ngủ mà không phải là cà phê

Polyphasic Sleep có gây ra tác dụng phụ?

Phương pháp Polyphasic Sleep có một sức mạnh thực sự rất to lớn, khi mà chúng ta có thêm từ 5 đến 6 tiếng mỗi ngày để làm nhiều công việc khác. Tuy nhiên phương pháp Polyphasic Sleep cũng có những nhược điểm của nó.

Phương pháp Polyphasic Sleep có thể giúp chúng ta có thêm 5-6 tiếng mỗi ngày để làm nhiều công việc và nghiên cứu, tuy nhiên Polyphasic Sleep cũng có những nhược điểm của nó.

Thứ nhất đó là bạn luôn phải theo sát lịch, nếu như bạn bỏ 1 giấc trong thời gian ngủ bạn sẽ mệt mỏi cả ngày hôm đó, nhưng nếu bạn có thể lực tốt bạn có thể vượt qua được. Quên ngày tháng, vì lịch ngủ thay đổi đôi lúc bạn quên mất điều này. Chưa có nghiên cứu khoa học nào về tác dụng phụ của Polyphasic Sleep lên sức khỏe. Nhưng chắc chắn rằng nếu bạn ngủ dưới 4 tiếng một ngày theo cách thông thường thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo những người đang trong độ tuổi phát triển tốt nhất hãy ngủ theo cách tự nhiên, còn nếu như bạn cần nhiều thời gian hơn để làm việc hay nghiên cứu thì khi áp dụng phương pháp này ít nhất bạn phải đủ 17 tuổi trở lên và phải ngủ từ 4-5 tiếng mỗi ngày

Trong độ tuổi này cần nhiều thời gian cho giai đoạn REM hơn người trưởng thành. Người có thể chất yếu, hay đau bệnh, mắc bệnh nặng như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, đau thần kinh, động kinh … không được sử dụng phương pháp này.

Cuối cùng, chúng tôi xin khuyến cáo các bạn khi sử dụng Polyphasic Sleep, Phương pháp rút ngắn thời gian ngủ này đã mang lại nhiều lợi ích nhưng chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định nó an toàn tuyệt đối nhất là với người có thể chất kém. Nếu muốn áp dụng phương pháp này, bạn hãy suy nghĩ kĩ, hãy tìm hiểu để biết cơ thể mình có thể chịu đựng được bao nhiêu. Chúng tôi xin miễn trừ trách nhiệm y tế nếu các bạn thử phương pháp này và gặp phải những vấn đề về sức khỏe.

Phương pháp sử dụng modafinil

Peter làm hai công việc tại thời điểm phân tích định lượng đó là quản lý dự án theo ngày cho một B2B star-up và phát triển một hệ thống giao dịch tần số cao độc quyền cho một star-up của chính ông vào ban đêm. Peter thấy mình cần nhiều thời gian hơn trong một ngày cho nỗ lực của mình. Ông đã tìm đến modafinil như một giải pháp.

Vào ngày đầu tiên ông sử dụng nó, sau một vài giờ ông cảm thấy “ có một cảm giác thư thái dễ chịu, nhưng đầu óc thì thấy rất tỉnh táo sắc nét” Peter sớm trải qua một mức độ tập trung mạnh mẽ mà trước đây ông chưa từng thấy. Ông mô tả sự tập trung của mình giống như là mọi năng lượng của giác quan khác đã chuyển đến thị giác, ông không còn nghe thấy các tạp âm khác nữa và “ nó giống như đi dạo trong một ngày mùa đông chỉ có tuyết, rất dễ dàng để giữ lại sự tập trung thị giác” Peter tuyên bố. Với sự tập trung mạnh mẽ, ông thấy bản thân mình như “chìm đắm” vào công việc. Khi dùng modafinil Peter thấy mình làm việc nhanh hơn và lâu hơn hàng giờ đồng hồ. Ông tuyên bố rằng ông không cần thời gian nghỉ ngơi, không cảm thấy thất vọng, và ít khi mắc phải lỗi hơn so với lúc bình thường.

Tại New York, Peter đã nghe nhiều thương nhân và những người quản lý quỹ đầu tư của phố Wall nói về modafinil như là một “ đồng minh lớn” để thay thế cho 5-Hour Energy ( đây là một thức uống khá phổ biến ở Mỹ cho những người làm việc trong môi trường áp lực cao). Ông nhấn mạnh rằng những doanh nhân thường ít nói về việc sử dụng modafinil hơn là những người làm việc về công nghệ. Đó là cuộc cạnh tranh bí mật, không thể tiết lộ được lợi thế của bạn.

Peter Borden không phải là trường hợp duy nhất công bố về việc sử dụng modafinil. Doanh nhân Daniel Tenner cũng sử dụng modafinil để khởi động cho công ty đầu tiên của ông trong khi ông vẫn đang làm việc cho công ty tư vấn Accenture. Ông thường thức dậy vào lúc 4 giờ sáng để làm việc liên tục cho đến lúc 7 giờ sáng, sau đó ngủ một tiếng và đi đến nơi làm việc của mình rồi kết thúc vào lúc 11h đêm. Ông cũng đã làm việc vào cuối tuần để chắc chắn rằng ông có thể khởi động được công ty của mình. Modafinil đã giữ cho ông ấy làm việc luôn ở mức gần như là 100% trong suốt cả ngày thay vì có thể rơi vào trạng thái mệt mỏi do kiệt sức.

Một người bạn mới của phố Wall 1

Modafinil giúp Peter làm việc nhanh hơn, lâu hơn mà đầu óc vẫn rất tỉnh táo sắc nét

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.Phương pháp sử dụng modafinil 1

Khi bắt đầu một dự án mới của chính mình, chúng ta thường phải dành khá nhiều công sức và thời gian, thậm chí là những đêm thức trắng miệt mài. Nếu bạn đang cần nỗ lực hơn nữa cho dự án khởi nghiệp của mình hay đơn giản chỉ là muốn làm việc nhiều hơn để có thêm thu nhập, hay học tập nhiều hơn để có điểm số cao trong kì thi, hãy sử dụng modafinil vì nó có thể giúp bạn đạt được mong muốn của mình.

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg