5 cách giữ tỉnh táo làm việc trong mùa WorldCup

Chuỗi ngày “ ăn bóng đá, ngủ bóng đá” với những tín đồ túc cầu sắp bắt đầu, nhưng tình trạng lệch múi giờ sẽ khiến người hâm mộ thức đêm xem bóng đá luôn trong tình trạng thiếu ngủ, mệt mỏi từ đó dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, học tập và gia đình. Vậy hãy cùng siêu trí não tìm hiểu 5 cách giữ tỉnh táo sau mỗi tối xem Worldcup nhé.

5 cách giữ tỉnh táo làm việc trong mùa WorldCup 1

1. Ngủ trưa đúng cách.

Một giấc ngủ trưa kéo dài 10 – 30 phút là đủ để giúp bạn lấy lại sức khỏe và tập trung trong công việc. Đừng nên ngủ bù và ngủ quá nhiều vì dù thời gian ngủ trưa dài hơn, bạn cảm thấy “đã” hơn nhưng đó lại là thói quen không lành mạnh. Bởi vì thời gian ngủ trưa quá 30 phút, cơ thể sẽ đi vào giấc ngủ sâu, khoảng 45 phút sau nếu tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy đau đầu và các triệu chứng mệt mỏi ủ rũ khác.

2. Ăn các bữa đầy đủ

Ngủ không đủ thì cơ thể của bạn sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng, vì thế bạn cần ăn đủ 3 bữa chính và ăn thêm trái cây, thêm các bữa phụ để đảm bảo nạp đủ năng lượng cho cơ thể. Nhiều người có xu hướng ngủ cố vào buổi sáng, thậm trí bỏ luôn bữa sáng để ngủ, đó là 1 sai lầm lớn vì khiến bạn càng mệt mỏi và buồn ngủ hơn.

3. Tinh dầu giúp tỉnh táo

Một số loại tinh dầu như tinh dầu chanh, dầu sả hay bạc hà có tác dụng rất tốt trong việc giữ tỉnh táo. Hương thơm của những loại tinh dầu này có khả năng giúp người ngửi có tinh thần tập trung tốt và tinh dầu khi được khuếch tán còn giúp giảm bớt 54% những lỗi thường gặp trong phòng làm việc như: lơ đãng, mất tập trung, chán nản, tinh thần kém…
3. Tinh dầu giúp tỉnh táo 1

4.Các loại đồ uống chứa cafein

Tuy có nhiều lo ngại về vấn đề sức khỏe nhưng tất cả mọi người đều phải công nhận các loại đồ uống như cà phê, trà hay nước tăng lực sẽ có tác dụng giúp bạn tỉnh táo, hưng phấn tức thì trong một khoảng thời gian nhất định. Điều bạn cần là chọn uống các loại đồ uống ít đường, kem hoặc siro vì chúng khiến cho lượng calo tăng lên, đồng thời làm giảm đi tác dụng thực sự của cà phê.  1-3 tách cafe tương đương khoảng 400 mg/ngày là đủ giúp bạn tỉnh táo.

5.Vận động nhẹ

Hãy cho bản thân bạn nghỉ ngơi 1 chút, việc đứng dậy đi lại hoặc vận động nhẹ sẽ giúp cơ thể được thoải mái và máu được lưu thông, cứ mỗi 1 giờ làm việc lại đứng dậy vận động 5 phút sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn nhiều. Việc vận động nhẹ thường xuyên như vậy cũng nên được duy trì ngay cả khi mùa WorldCup kết thúc, nó sẽ giúp bạn tránh được một số bệnh văn phòng đặc trưng như đau vai gáy, khô mắt, rồi loạn thị giác hoặc trĩ do ngồi nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn cần thật sự tập trung cho một công việc quan trọng trong thời gian ngắn, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng Modafinil – sản phẩm giúp tăng cường trí não, nâng cao trí óc, giúp tập trung cao độ để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất mà không bỏ lỡ những trận bóng đá yêu thích.

 

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg