4 cách lấy lại sự tỉnh táo sau 1 đêm thức trắng

Sau một đêm dài thức trắng, não bộ không được nghỉ ngơi sẽ mất khả năng tập trung, sự sáng suốt cũng như khả năng ghi nhớ. Và nếu sáng hôm sau phải làm việc quan trọng thì quả thật không hề đơn giản, bạn sẽ trông thật mệt mỏi, mắt cay xè, lúc nào trong đầu cũng muốn đi đến bên chiếc giường để ngủ một giấc thật ngon. Những lúc như thế, hãy làm 4 cách sau đây để lấy lại sự tỉnh táo nhé.

1. Uống nước

1. Uống nước 1

Việc bạn mất ngủ cũng giống như bạn thức quá khuya, sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học cơ thể. Nó có thể làm cho bạn cảm thấy khát khô cổ họng vì thiếu nước. Các nhà khoa học khuyên rằng mỗi người nên uống nhiều nước hơn bình thường từ 1,2 -1,3 lần để bổ sung lượng nước cần thiết sau một đêm thức trắng.

Nước cũng giúp làm loãng lưỡng máu, giúp đưa máu lên nuôi não bộ hiệu quả hơn. Đặc biệt nước cũng giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất độc và khiến bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn để làm việc.

Vì vậy, chẳng còn gì tuyệt vời hơn là sau một đêm thức dậy uống một ly nước mát, nó vừa khơi dậy các giác quan giúp não bộ trở lại tỉnh táo mà còn giúp thanh lọc cơ thể đặc biệt là hệ tiêu hóa.

2. Ăn 1 trái táo

Để chống lại cơn buồn ngủ người ta thường nghĩ tới cà phê đầu tiên. Tất nhiên, chính vì thứ đồ uống này đã quá phổ biến và cũng không một ai có thể phủ nhận hiệu quả của nó khi xua đuổi cơn buồn ngủ. Thế nhưng cà phê đôi khi lại không phải là một sự lựa chọn lành mạnh. Cafe kích thích tiêu hóa và gây cảm giác đói, khi đói thì bạn sẽ không nghĩ được gì ngoài việc nạp thêm năng lượng cho mình, hơn nữa, sau khi ăn thì bạn sẽ lại tiếp túc cảm thấy buồn ngủ, và vòng luẩn quẩn lại diễn ra. Chính vì thế, tại sao chúng ta không lựa chọn cách “ăn một thứ gì đó vừa giúp no bụng lại không bị buồn ngủ”.

Nếu bạn đang cần điều đó thì có một tin hay mà các nhà khoa học cho biết rằng khi chúng ta ăn 1 trái táo trước lúc uống café khoảng 10 phút, với lượng đường Fructose tự nhiên, táo giúp bạn tỉnh táo và duy trì trạng thái ấy trong nhiều giờ. Kết hợp với cafe, đây sẽ là bộ đôi hoàn hảo để đầy lùi cơn buồn ngủ,duy trì một bộ não sáng suốt cho bạn.

2. Ăn 1 trái táo 1

Ngoài ra, trên thị trường cũng có một số loại thuốc được quảng cáo là  giúp duy trí sự tỉnh táo cả ngày, tuy nhiên chỉ có các thuốc với thành phần Modafinil mới được chứng nhận có tác dụng và an toàn với sức khỏe. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại thuốc này.

3. Ngủ trưa

Bình thường, ngủ trưa từ 15-20 phút đã quan trọng, nhưng với một đêm dài thức trắng thì việc ngủ trưa là bắt buộc để lấy lại sự tỉnh táo cho bạn. Hãy ngủ dài hơn, 20-30 phút là đủ giúp cơ thể bạn hổi phục. Đồng thời giấc ngủ ngắn vào buổi trưa rất có ích cho việc hồi phục và cải thiện trí nhớ của chúng ta vì các ký ức sẽ được đẩy sâu vào phần ghi nhớ dài hạn của não bộ.

3. Ngủ trưa 1

Một mẹo nhỏ, ngay cả khi bạn không thức thâu đêm thì  làm việc trong lúc buồn ngủ cũng không đem lại hiệu quả. Ở Nhật Bản, các công ty thường khuyến khích nhân viên của mình nếu buồn ngủ, hãy ngủ trong giờ làm việc 30-40 phút vì sau khi ngủ dậy, nhân viên sẽ hoàn toàn tập trung cho công việc, nâng cao năng xuất lao động.

4. Đi bộ dưới ánh sáng tự nhiên

Đồng hồ sinh học hay nhịp sinh học của con người phụ thuộc rất nhiều vào ánh sáng tự nhiên. Mỗi khi thức khuya là bạn đã làm thay đổi đồng hồ sinh học của mình. Để lấy lại đồng hồ sinh học, bạn cần thông báo cho não bộ biết bây giờ là ban ngày, là thời gian để thức dậy và tỉnh táo.

Bạn nãy dành thời gian đi bộ dưới ánh sáng mặt trời, hoặc đứng gần cửa sổ và nhìn ra ngoài vài phút. Trong não có một bộ phận kết nối với mắt, bất cứ khi nào ánh sáng chiếu vào mắt, cơ thể sẽ thông báo cho bạn biết đó là thời gian để thức dậy, và đó là ban ngày.

5. Sử dụng Modafinil

Nếu đang cần giải quyết các vấn đề quan trọng mà bạn không thể hoãn trong ngày làm việc thì bạn có thể sử dụng ngay 1 viên Modafinil – Loại thuốc tăng cường sự tập trung của trí não vào một công việc nhất định

Thuốc khá an toàn khi dùng ở liều quy định và đã được rất nhiều sinh viên cũng như người đi làm sử dụng với mục đích giúp họ học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Modafinil hoặc xem những trường hợp hay sử dụng Modafinil

Trên đây là 5 cách giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo sau 1 đêm làm việc, học tập mệt mỏi mà ngủ ít hoặc thậm chí không được ngủ. Bạn nên kết hợp cả 4 cách để có được hiệu quả cao nhất.Dù sao đây cũng chỉ là cách tạm thời, bạn cần điều chỉnh lại nhịp sinh học của mình để có được một cơ thể khỏe mạnh và một bộ não nhạy bén.

Xem thêm:

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg