Bạn có muốn biết: Cách để ngủ nhanh chỉ sau 2 phút

Nếu những buổi tối của bạn thường trải qua như thế này:

Sau một ngày mệt mỏi, với những bước lê thê về nhà, bạn chỉ còn đủ sức để đánh răng và mau chóng nằm nhoài ra giường để chìm vào giấc ngủ.

Tắt đèn và tưởng như không có chuyện gì xảy ra nữa.

Ồ! không phải là theo hướng tích cực. Cái cảm giác 10 giây trước tưởng chứng như bạn sẽ chết nếu như không được ngủ và bây giờ thì lại hoàn toàn tỉnh táo.

Và rồi bạn cố gắng nhắm nghiền mắt, thay đổi tư thế liên tục hết quay bên này lại sang bên kia. Bạn nghĩ rằng, điều đó sẽ giúp mình dễ ngủ hơn. Nhưng không, thời gian vẫn trôi! Và bạn dần nhận ra bản thân đang lãng phí những giây phút ngủ quý giá, nếu cứ không thể ngủ được thì mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ như thế nào vào ngày mai.

Giá như bạn có thể ngủ ở chỗ làm hoặc tại lớp học, mọi thứ đã thật dễ dàng. Nhưng hiện tại, trong sự tĩnh lặng của màn đêm, mọi thứ trong đầu bạn bây giờ là những suy nghĩ nặng trĩu và tiếng đồng hồ tích tắc qua lại.

“Ôi chúa ơi, đã 3 tiếng trôi qua rồi sao, vậy mà tôi vẫn chưa ngủ được giây nào”.

Bạn có muốn biết: Cách để ngủ nhanh chỉ sau 2 phút 1

Nếu tình huống trên nghe có vẻ quen thuộc, thì bài viết này là dành cho bạn

Bởi vì chúng tôi đã tổng hợp những lời khuyên cũng như các phương pháp giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng, trong vòng vài phút. Bài viết này sẽ bắt đầu với những điều bạn cần chuẩn bị trước khi đi ngủ.

Và sau đó là một kỹ thuật được sử dụng trong Hải quân Hoa Kỳ giúp bạn ngủ trong vòng 2 phút.

Nếu bạn không tài nào làm được hãy thử làm 7 điều sau nhé:

Thứ nhất: giảm nhiệt độ của phòng ngủ

Nhiệt độ môi trường đặc biệt là vùng quanh đầu và cơ thể của bạn, có lẽ là nhân tố bị ngó lơ nhiều nhất. Không chỉ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn mà nó còn quyết định chất lượng giấc ngủ. Dù là bạn cảm thấy nóng nực vì chăn đệm dày, do đồ ngủ hay do phòng nóng, thì tất cả những nguyên nhân này được cho là rút ngắn giai đoạn ” giấc – ngủ – sóng – chậm” và REM.

Để có thể chìm vào giấc ngủ, cơ thể của bạn phải giảm 1.5 độ C. Và vì thế mà môi trường mát mẻ sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhiệt nhanh hơn. Điều này sẽ làm bạn ngạc nhiên,nhưng nhiệt độ khuyến cáo để có thể chạm vào giấc ngủ là khoảng 18,3 độ C. Phòng quá lạnh cũng không phải là một ý hay. 

Thứ 2: Tắm nước ấm trước khi đi ngủ

Thứ 2: Tắm nước ấm trước khi đi ngủ 1

Có thể chúng ta đều cho rằng chính nhờ nhiệt độ ấm và cảm giác ngà ngà sẽ khiến mọi người ngủ được sau khi tắm, nhưng thực tế không phải là như vậy.

Khi chúng ta tiếp xúc với nhiệt độ cao, cơ thể chúng ta không thể giữ nhiệt và bắt đầu đưa máu đến bề mặt da khiến cho da trở nên hồng hồng, ửng đỏ. Khi bạn đã ra khỏi hơi nóng, các mạch máu giãn nở cố gắng đẩy lượng nhiệt ra ngoài và nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm. Hiệu ứng này gây cho bộ não có cảm giác buồn ngủ.

Thứ 3: đặt đồng hồ ra chỗ khác

Hành động nhìn đồng hồ và xem giờ càng khiến bạn cảm thấy sốt ruột vì không ngủ được, khi đó trí óc căng thẳng làm bạn khó ngủ. Vì vậy, hãy đặt nó ra xa và đừng quan tâm tới thời gian nữa.

Thứ 4: Không hút thuốc hay uống cà phê trước khi đi ngủ

Cà phê, nước ngọt và thậm chí là socola có thể cần tới 8 tiếng đồng hồ để mất hết tác dụng. Do đó nên hạn chế nó ngay từ buổi chiều. Bạn cũng không nên ăn trước khi đi ngủ vì cảm giác ì ạch, nặng bụng sẽ khiến bạn khó chịu.

Thứ 5: Tập thể thao hoặc khiến cơ thể mệt mỏi có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn

Thứ 5: Tập thể thao hoặc khiến cơ thể mệt mỏi có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn 1

Tuy nhiên tập luyện 2 -3 tiếng trước khi ngủ có thể khiến bạn thức muộn thêm. Thế nên bạn cần tập thể thao sớm hơn. Điều này cũng tương tự với giấc ngủ trưa. Chúng rất tốt cho sức khỏe nhưng đừng ngủ sau 3 giờ chiều, vì chắc chắn bạn sẽ khó ngủ hơn vào buổi tối.

Thứ 6: đảm bảo bạn đang thư giãn trước khi đi ngủ

Nếu bạn cố gắng ngủ trong lúc còn vướng bận nhiều thứ, bạn sẽ không ngủ được. Một hoạt động đơn giản trước khi đi ngủ như đọc sách sẽ là một phương thức tốt để khiến bạn buồn ngủ.

Thứ 7: Đảm bảo cơ thể bạn tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời trong ngày và hạn chế tiếp xúc với ánh sáng vào buổi tối

Thứ 7: Đảm bảo cơ thể bạn tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời trong ngày và hạn chế tiếp xúc với ánh sá 1

Có lẽ là bạn đã được dặn không nên sử dụng điện thoại trước lúc đi ngủ, thì đây là điều hoàn toàn đúng. Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tự nhiên ít nhất 30 phút một ngày, cách này sẽ giúp bạn căn chỉnh lại đồng hồ sinh học và gây buồn ngủ vào thời điểm thích hợp.

Nếu bạn đã nắm được một số phương thức để có được giấc ngủ ngon, nhưng  vẫn không ngủ được. Thực tế là, có lẽ bạn đã thử những cách ở trên nhưng bạn vẫn đang nằm dài trên giường và chẳng ngủ được. Bạn đang tuyệt vọng và tìm thấy bài viết này.

Đừng dối lòng! Nếu vậy thì bạn đã vi phạm điều thứ 7 là không sử dụng điện thoại.

Phương pháp ngủ nhanh trong vòng 2 phút của Hải quân Hoa Kỳ

Nếu bạn vẫn không thể ngủ được thì có một kỹ thuật hay ho khác được hải quân của Hoa Kỳ đã áp dụng có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ trong 2 phút bất kể bạn đang ở đâu.

Phương pháp này không được công bố rộng rãi nhưng nó đã được áp dụng thực tế cho nhóm phi cơ phản lực – những người thường mắc sai lầm không đáng có gây ra căng thẳng và hơn hết là mất ngủ. Trên thực tế, phương pháp này còn được thiết kế để giúp bạn có thể ngủ được ngay cả khi ngồi. Và họ nói rằng sau 6 tuần có đến 96% phi công có thể ngủ ngay trong vòng 2 phút.

Phương pháp ấy như thế này:

Đầu tiên, bạn cần phải thả lỏng từng bộ phận của cơ thể. Hít thật sâu, nhắm mắt lại và bắt đầu tập trung vào gương mặt. Từng cơ mặt được thả lỏng, dừng nheo mắt hay nhăn nhó trán. Để cho dễ hơn, bạn có thể xoa bóp cơ mặt trước rồi sau đó thư giãn.

Sau đó thở ra, khi bạn cảm thấy má, miệng, lưỡi và cằm được thả lỏng.

Tưởng tượng đôi mắt chìm sâu trong hốc mắt và từ từ di chuyển đến khắp cơ thể và làm điều tương tự với từng nhóm cơ.

Buông lỏng đôi vai rồi đến tay, từ cánh tay đến ngón tay, từ ngực đến chân rồi các ngón chân.

Cùng lúc hít thở thật sâu và tập trung thư giãn, sau khi thư giãn toàn bộ cơ thể hãy tập trung đưa não bộ của bạn vào trạng thái thiền định. Kí ức về những chuyện xảy ra vào ban ngày đang hiện lên trong đầu của bạn, cố gắng đừng để chúng ngự trị tâm trí mà để chúng trôi qua, các bó cơ của bạn có thể bị kích thích khi nghĩ đến những điều đó.

Cũng như thiền định, đừng để những dòng suy nghĩ chiếm lấy bạn, tập trung hít thở đều hoặc bạn có thể hình dung là mình đang đi du lịch trong một ngày hè ấm áp, đung đưa trên chiếc võng. Nếu bạn không thể ngừng những dòng suy nghĩ lung tung thì hãy lặp lại câu ” Đừng suy nghĩ” trong đầu nhiều lần trong vòng 10 giây.

Điều này nghe có vẻ vô lý xong chúng lại thực sự mang lại hiệu quả và trên thực tế có người cho rằng họ đã thành công sau một thời gian luyện tập.

Chìa khóa thành công là hãy kiên nhẫn tập luyện mỗi đêm, sẽ không dễ dàng gì trong những đêm đầu tiên nhưng sau vài tuần bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay. Nếu bạn không mắc các chứng liên quan tới rối loạn giấc ngủ.

Một bí quyết khác nếu những cách thức trên không giúp bạn cảm thấy ổn hơn thì bạn nên thử đi ngủ và thức dậy vào cùng 1 khung giờ nhất định mỗi ngày, ví dụ trong suốt một tuần hãy thử cố gắng lên giường đi ngủ lúc 10h đêm và thức dậy lúc 6h30 phút.

Biết rằng điều này thực sự khó khăn, nhưng nếu bạn muốn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức hãy tạo cho cơ thể bạn được hoạt động giống như một chiếc đồng hồ báo thức.

Bạn có muốn xem thêm: 7 tips để chống lại cơn buồn ngủ vào buổi sáng

MODAFINIL – giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc

Nếu bạn đang mơ màng, không thể tập trung cho công việc vì buồn ngủ quá mức…

Nếu bạn không thể thoát ra khỏi giấc ngủ bởi chứng ngủ rũ, ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ do làm việc theo ca…

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg