Tại sao YOGA giúp tăng cường trí nhớ của bạn?

Bạn biết không, trí nhớ của chúng ta có thể được cải thiện RÕ RỆT nhờ các động tác YOGA. Đây hoàn toàn không phải là điều phi lý. Thực tế đã được minh chứng bằng các nghiên cứu khoa học cụ thể. Sau đây là 

2 nghiên cứu khoa học chứng minh LỢI ÍCH của Yoga với trí nhớ của con người Tại sao YOGA giúp tăng cường trí nhớ của bạn? 1

Yoga là một phương pháp rèn luyện TÂM TRÍ  và cơ thể con người có nguồn gốc từ Ấn Độ. Sự phát triển của bộ môn này được cho rằng đã bắt nguồn cách đây ít nhất 5.000 năm, trong khi đó một số nhà nghiên cứu còn cho rằng Yoga thậm chí có thể đã có lịch sử lên tới 10.000 năm tuổi.

1. Nghiên cứu của Đại học Illinois, Chicago, Mỹ 

Căng thẳng được coi là một trong những nguyên nhân chính gây suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên, khoa học đã phát hiện ra rằng Yoga có tác động lớn đến các mô hình thần kinh trong não giúp nâng cao sự kiểm soát của vỏ não và tăng cường lưu thông máu, từ đó làm giảm căng thẳng và nâng cao khả năng ghi nhớ của con người.

Để kiểm tra lý thuyết này, các nhà khoa học tại Đại học Illinois đã thực hiện một cuộc nghiên cứu với nhóm đối tượng gồm 118 người.

  • Họ đều là những người cao tuổi (độ tuổi trung bình là 62,02 tuổi) có lối sống ít vận động.
  • Phần lớn trong số đó là nữ đã kết hôn, làm việc toàn thời gian trong ngày và có mức thu nhập ổn định.
  • Họ có thể biết về Yoga hoặc đã từng tập trước đó. Tuy nhiên, không ai trong số những người tham gia hiện đang duy trì tập Yoga thường xuyên.

Những người này phải hoàn thành một bài kiểm tra để đo lường mức độ ghi nhớ, sự căng thẳng và lo lắng trước và sau khi luyện tập Yoga. Sau đó, họ được kiểm tra chức năng điều hành và nồng độ Cortisol ( một loại hormone ức chế sự căng thẳng được tiết ra ở tuyến thượng thận, con người càng căng thẳng thì nồng độ cortisol càng cao) trong nước bọt. 

Cụ thể là họ được thực hành một khóa luyện tập Hatha Yoga trong 8 tuần để kiểm chứng hiệu quả của Yoga đến việc cải thiện trí nhớ. Sau mỗi buổi tập kéo dài 20 phút, những người tham người tham gia đã cho thấy sự thay đổi đáng chú ý về khả năng ghi nhớ, tốc độ phản ứng và mức độ chính xác trong các câu trả lời như đã nói ở trên.

Tổng cộng 108 người trưởng thành đã hoàn thành nghiên cứu (tỷ lệ tiêu hao 8,47%) nồng độ hormone cortisol thấp hơn hơn trước, cho thấy rằng chương trình Yoga có thể tác động tích cực đến phản ứng của cơ thể đối với căng thẳng cũng như khả năng nhận thức của chúng ta. 

2. Nghiên cứu tại Đại học Waterloo

Một nhóm nghiên cứu khác tại Đại học Waterloo đã phát hiện ra rằng các động tác Hatha Yoga làm tăng đáng kể mức năng lượng của người tham gia, hỗ trợ thêm cho khả năng tập trung và cải thiện chức năng não của họ. Thành công của Hatha Yoga trong việc tăng mức năng lượng đến từ việc giải phóng endorphin và tăng lưu lượng máu khi bạn thực hành các bài tập tạo dáng và thở.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng Yoga có thể làm giảm sự hiện diện của sự lo lắng và những cảm xúc tiêu cực khác có thể gây ảnh hưởng tới các chức năng nhận thức của não bộ đặc biệt là khả năng ghi nhớ. Nghiên cứu tập trung chủ yếu vào các tác động của cả Yoga và thiền định, nhận thấy rằng trong khi cả hai đóng vai trò quan trọng trong việc tăng mức năng lượng, đặc biệt là Yoga Hatha đã thành công hơn nhiều. Nhìn chung, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chỉ với vài phút tập Yoga mỗi ngày, bạn có thể tăng cường chức năng nhận thức của não để kiểm soát phản ứng cảm xúc và hành vi hướng đến mục tiêu.

Kết luận:

Thực chất, Yoga là các bài luyện tập kết hợp giữa thiền định, điều hòa nhịp thở và các động tác nhẹ nhàng. So với các bộ môn thể dục hiện đại, YOGA thiếu đi sự vận động. Khi tập Yoga sẽ KHÔNG có chạy, KHÔNG có bơi lội, KHÔNG có đấu đá. Bạn cũng CHẲNG có vai to, ngực nở, bụng sáu múi…Nhưng thứ mà nó đem lại cho sức khỏe con người là sự dẻo dai về tinh thần và trí tuệ. 

Nếu bạn nhận thấy bản thân đang có những dấu hiệu của chứng suy giảm trí nhớ hãy tham gia một khóa học Yoga hoặc thử luyện tập các động tác Yoga tại nhà để cải thiện trí nhớ tại nhà. Nó cũng là một cách thú vị để bạn trải nghiệm và dành thời gian thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

MODAFINIL – giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu

Nếu bạn thường xuyên nhớ nhớ quên quên, làm việc trong tình trạng mơ màng…

Nếu bạn luôn buồn ngủ đến mức không thể kiểm soát được… 

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp cải thiện trí nhớ hàng đầu 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg