Dàn siêu trí tuệ bật mí bí kíp luyện trí nhớ siêu đỉnh

Trong cuộc giao lưu các tuyển thủ siêu trí tuệ Việt Nam và các tuyển thủ thế giới có chia sẻ với các khán giả về cách rèn luyện khả năng ghi nhớ của mình.

Dàn siêu trí tuệ- họ là ai?

Dàn siêu trí tuệ- họ là ai? 1

Bốn gương mặt tài năng xuất hiện trong ba tập đầu của siêu trí tuệ Việt Nam có mặt trong buổi giao lưu là “Thần đồng sử học” 14 tuổi Phước Vinh; cô bé Diệu Linh từng gây kinh ngạc khi nhận diện 100 ảnh sân bay chụp từ vệ tinh; Hồng Anh – cô bé có trí nhớ siêu đẳng và sinh viên Sơn Tùng với những mảnh ghép tranh rối.

Trở thành hiện tượng chỉ sau một đêm là những mô tả đầy đủ nhất với Diệu Linh, cô học sinh 17 tuổi đến từ trường THPT Duy Tân. Nhìn phong thái tự tin của Diệu Linh hiện tại, không ai nghĩ cô gái nhỏ nhắn này từng nghỉ học một năm sau khi kết thúc lớp 10 vì mất phương hướng.

Thời gian đó, Linh dành nhiều thời gian để tìm hiểu và quan sát thế giới xung quanh. Đó là lúc cô phát hiện ra mình có khả năng ghi nhớ tất cả hình ảnh, bao gồm cả những thứ không ai hiểu. Trong phần thi tại “Siêu trí tuệ Việt Nam”, Linh chỉ mất 21 phút 6 giây để ghi nhớ 100 bức ảnh chụp từ vệ tinh.

Cũng giống Diệu Linh, Phước Vinh được dân mạng ưu ái gọi với biệt danh “chân mệnh sử gia” chỉ sau tập 1 của “Siêu trí tuệ Việt Nam”. Chỉ mới 14 tuổi khi tham gia chương trình, nhưng Vinh đã thể hiện kiến thức lịch sử vững vàng, khả năng phân tích dữ liệu cũng như ghi nhớ khối lượng thông tin rất lớn.

Chỉ mất 20 phút ghi nhớ 1.000 mốc sự kiện lịch sử ngẫu nhiên của Việt Nam và thế giới, Phước Vinh còn thể hiện khả năng lưu giữ tuyệt vời của bộ não khi nhớ được trọn vẹn dãy số gồm 146 số được tạo nên từ các mốc lịch sử chỉ trong vài phút.

Còn với Sơn Tùng – chàng sinh viên kiến trúc 22 tuổi điển trai, khả năng ghi nhớ của bộ não lại được kích hoạt bằng những nét rối. Dành 3 năm để nghiên cứu và sống với niềm đam mê hội họa, đặc biệt là những bức tranh vẽ rối, Sơn Tùng đến “Siêu trí tuệ Việt Nam” với năng lực quan sát kết hợp ghi nhớ khiến người khác phải nể phục. Cụ thể, Tùng đã ghi nhớ 5.040 mảnh ghép được cắt nhỏ từ 80 bức tranh được vẽ bằng các nét rối phức tạp và hoàn thành xuất sắc thử thách của ban giám khảo chương trình.

4 siêu trí tuệ Nhật Bản là Kaito Mori – Á quân cuộc thi Z-Kai Quiz Colosseum 2014, từng tham gia trong các chương trình nổi tiếng của Nhật Bản và hiện đang là sinh viên Đại học Tokyo; Yu Sajima – tuyển thủ rubik hàng đầu Nhật Bản, góp mặt trong nhiều giải đấu rubik châu Á và thế giới; tuyển thủ trí nhớ Nhật Bản – Takeru Aoki và cô bé “thần đồng toán học” với biệt tài tính nhẩm thần sầu – Rinne Tsujikubo. 2 siêu trí tuệ Đức có thành tích đáng nể trên đấu trường quốc tế: Simon Reinhard từng ba lần vô địch trí nhớ châu Âu và hai lần vô địch trí nhớ thế giới; Johannes Mallow sở hữu nhiều kỷ lục trí nhớ thế giới, anh còn là huấn luyện viên trí nhớ và tác giả sách khoa học.

Làm thế nào để trở thành siêu trí tuệ?

Trước câu hỏi cuối mà các bạn trẻ đặt ra: “Làm thế nào để có thể duy trì được trí nhớ tốt, trở thành siêu trí tuệ?”, Takeru Aoki đưa ý kiến: “Cần có giấc ngủ tốt. Ngủ không đủ sẽ giảm trí nhớ. Một điều quan trọng nữa là phải có thói quen sinh hoạt điều độ“. Kaito Moli khẳng định ba điều: “Tìm hiểu ý nghĩa sự vật đó thì sẽ nhớ bền hơn, cần phải ôn tập thường xuyên và làm bất cứ điều gì phải có niềm vui. Nếu yêu thích thì sẽ nhớ dễ dàng”. Còn anh chàng Yu Sajima cho rằng phải luyện tập với tinh thần thi đấu.

Các siêu trí tuệ Việt Nam cũng chia sẻ bí quyết luyện trí nhớ của mình: Hình dung ra hình ảnh cũng là điểm chung của các thí sinh Siêu trí tuệ Việt Nam. Hồng Anh cho biết để ghi nhớ tốt hơn, em tự học hỏi các anh chị và tìm cách riêng để mình có thể ghi nhớ tốt nhất. Đó là mã hóa các chi tiết theo hình ảnh vào đầu để nhớ tốt hơn. Diệu Linh cũng cho biết nhớ thì ai cũng sẽ nhớ được nếu có phương pháp. Nhưng để nhớ nhanh, mỗi người sẽ tự tạo một hệ thống riêng phù hợp nhất để mã hóa thông tin và hình ảnh. Cách cụ thể của Diệu Linh là bất cứ thông tin nào em cũng chuyển đổi ra hình ảnh. Các nghiên cứu đã cho thấy não bộ con người sẽ ghi nhớ hình ảnh tốt hơn so với ghi nhớ con chữ, con số. Có trí nhớ đặc biệt về lịch sử, Phước Vinh cho rằng vốn kiến thức lịch sử của mình không phải là nhiều. Nhưng những sự kiện lịch sử Vinh đọc ít nhất 10 lần, nhiều thì cả trăm lần hoặc hơn. Mỗi lần đọc, em cố gắng gắn vào hình ảnh nào đó cụ thể về trận chiến, sự kiện. Em luôn cố gắng luyện tập, lấy cuộc sống áp dụng vào lịch sử. 

Không thành công nào đến tự nhiên, mà đều cần trải qua quá trình khổ luyện, đó là cả một hành trình dài của nỗ lực chứ không phải đích đến nhất thời.

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg