Làm thế nào để tìm lại giấc ngủ ngon

Khi ở trạng thái bình thường, chúng ta dành 7-8 tiếng để ngủ hàng ngày, tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó mà bạn bị mất ngủ, ngủ không ngon, hay khó ngủ, lúc này cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi, hãy cùng sieutrinao.com thử một vài cách sau đây để tìm lại giấc ngủ ngon nhé.

1. Tránh tiếp xúc với các thiết bị phát ra ánh sáng màu xanh

Màn hình của các thiết bị như tivi, điện thoại, máy tính bảng đều là nguồn phát ra các ánh sáng màu sanh, sóng ngắn này tác động vào  não khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Nếu bạn có thói quen xem phim, lướt web, facebook, hay trò chuyện quan mạng trước khi đi ngủ thì nên dừng lại trước khi đi ngủ khoảng 1-2 giờ.

2. Không ăn quá no vào buổi tối

Khi bạn ngủ cũng là lúc hệ tiêu hóa của bạn hoạt động, việc nạp một lượng lớn thức ăn vào buổi tối, nhất là lúc trước khi đi ngủ sẽ khiến cho hệ thống tiêu hóa của chúng ta phải làm việc nhiều hơn, do vậy sẽ khó có một giấc ngủ ngon. Nếu đói, trước khi đi ngủ một giờ bạn có thể ăn nhẹ hoa quả và tránh xa những đồ ăn nhiều tinh bột nhé. Bạn cũng không nên uống cafe sau 14h giờ chiều để đảm bảo giấc ngủ nhé.

3. Tập thể dục đúng giờ

Ai cũng biết tập thể dục có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên bạn không nên tập thể dụng trong vòng 4 giờ trước khi đi ngủ, tốt nhất là nên tập vào sáng sớm, hoặc buổi chiều, kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn sẽ có một giấc ngủ sâu mà không cần bất khì viên thuốc ngủ nào hết.

4. Quan hệ tình dục

Theo nghiên cứu và thống kê, trung bình mỗi lần quan hệ, nam giới tiêu thụ 100 calo, còn nữ giời là 60 calo, nếu bạn là người đã có gia đình, hay chăm chỉ “yêu” một phần vì hạnh phúc gia đình, một phần vì giấc ngủ ngon của bạn, tiện cả đôi đường.

5. Tạo thói quen cho giấc ngủ

Nếu có điều kiện thì bạn nên ngủ trưa, nhưng chỉ nên ngủ dưới 20 phút. Tuyệt đối không chợp mắt trước khi ngủ trong vòng 8 tiếng vì việc này se phá hoại một đêm ngon giấc của bạn. Nếu trước khi đi ngủ, bạn đột nhiên buồn ngủ không đúng lúc, hay đi bộ, rửa mặt, hoặc uống một ly nước mát, cơn buồn ngủ sẽ đi qua nhanh thôi. Ngay cả cuối tuần, bạn vẫn nên duy trì một thói quen ngủ đúng giờ, tránh làm thay đổi đồng hồ sinh học và rơi vào trạng thái mất ngủ.

6. Viết nhật kỳ

Việc này tưởng chừng không liên quan tới giấc ngủ nhưng để tâm trí bạn được thoải mái để đi vào giấc ngủ, bạn nên viết lại nhưng sự việc đã trải qua trong ngày. Theo thống kê của Hiệp hội Tăng huyết áp Hoa Kỳ, 80% số người có thói quen viết nhật ký sẽ ít bị cao huyết áp hơn 40% so với những người không viết, vì họ thường có những giấc ngủ sâu và cơ thể được nghỉ ngơi nhiều hơn vào ban đêm.

“Giấc ngủ là một nhu cầu sinh học cơ bản, giống như ăn uống, và nó có ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của sức khỏe và cuộc sống”.Khi bạn ngủ ngon và đủ giấc, bạn sẽ luôn khỏe mạnh và tươi tắn và tràn đầy sức sống.

mua-Modalert-200

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg