Ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày là đủ?

Rất nhiều người lo lắng không biết liệu số lượng thời gian mình dành ra để ngủ trong ngày là nhiều hay ít? Ngủ bao nhiêu là đủ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày là đủ? 1

Tại sao chúng ta lại cần ngủ?

Chúng ta cần ngủ để cảm thấy được nghỉ ngơi và hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta biết rằng mất ngủ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng chính xác lý do tại sao chúng ta ngủ lại không được hiểu đầy đủ.

Các nghiên cứu về ảnh hưởng của việc thiếu ngủ cho thấy rằng thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất, khí sắc và sức khoẻ tổng quát.

Giấc ngủ góp phần vào hoạt động đúng đắn của hệ thống thần kinh, bao gồm khả năng nhận thức và sức khỏe, cảm xúc. Thiếu ngủ có thể làm giảm sự tỉnh táo và giảm thời gian phản ứng. Một cách để nghĩ về điều này sẽ là cảm giác say, khi khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc hạng nặng của bạn sẽ bị thay đổi, xảy ra sau khi không ngủ trong 24 giờ liên tục.

Hình ảnh bộ  não đã chỉ ra rằng các con đường cho trí nhớ và học tập đang hoạt động trong các giai đoạn ngủ nhất định. Chúng ta cần ngủ để suy nghĩ rõ ràng, phản ứng bình thường và tạo ra những ký ức.

Chức năng cảm xúc và xã hội có thể phụ thuộc vào giấc ngủ ngon và tâm trạng bị ảnh hưởng bởi thiếu thốn. Không ngủ đủ có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm .

Giấc ngủ cho phép cơ thể sản xuất hormone cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển thời thơ ấu và duy trì sức khỏe ở người lớn. Những hormone này giúp cơ thể hình thành cơ bắp, chống lại bệnh tật. 

Huyết áp cao, bệnh tim và các điều kiện y tế bất lợi khác có thể có nhiều khả năng nếu giấc ngủ kém về số lượng hoặc chất lượng.

Giấc ngủ cũng xuất hiện để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và sử dụng năng lượng. Giấc ngủ kém có liên quan đến tăng cân, béo phì, đái tháo đường và lựa chọn chế độ ăn uống kém hơn. Béo phì và thừa cân cũng làm tăng nguy cơ ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn . Điều này làm gián đoạn giấc ngủ và có thể làm cho việc giảm cân khó khăn hơn.

Ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày?

Lượng giấc ngủ bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau – đặc biệt là độ tuổi của bạn. Mặc dù nhu cầu giấc ngủ khác nhau đáng kể giữa các cá nhân, hãy xem xét bảng dưới đây để lựa chọn giấc ngủ phù hợp cho các nhóm tuổi khác nhau:

Nhóm tuổi Lượng ngủ khuyến nghị
Trẻ sơ sinh 14- 17 giờ/ ngày
12 tháng Khoảng 10 giờ vào ban đêm, cộng với 4 giờ ngủ trưa
2 năm Khoảng 11 – 12 giờ vào ban đêm, cộng với giấc ngủ trưa từ 1 – 2 giờ
3 – 5 năm 10 – 13 giờ
6 – 13 năm 9 – 11 giờ
14 – 17 năm 8 – 10 giờ
Người lớn 7 – 9 giờ

Ngoài tuổi tác, các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến số giờ bạn cần ngủ. Ví dụ:

  • Mang thai. Những thay đổi trong cơ thể khi mang thai sớm có thể làm tăng nhu cầu ngủ.
  • Lão hóa. Người lớn tuổi cần khoảng thời gian ngủ tương đương với người trẻ tuổi. Tuy nhiên, khi bạn già đi, kiểu ngủ của bạn có thể thay đổi. Người lớn tuổi có xu hướng ngủ nhẹ hơn và trong khoảng thời gian ngắn hơn so với người lớn tuổi.
  • Thiếu ngủ. Nếu bạn bị thiếu ngủ, số lượng giấc ngủ bạn cần sẽ tăng lên.
  • Chất lượng giấc ngủ. Nếu giấc ngủ của bạn thường xuyên bị gián đoạn, bạn sẽ không có được giấc ngủ chất lượng. Chất lượng giấc ngủ của bạn cũng quan trọng như số lượng.

Những trường hợp ngủ quá ít( thiếu ngủ) hoặc ngủ quá nhiều đều gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và sự tập trung cho công việc ngày hôm sau.

Cuộc sống thời công nghệ hiện nay có thể khiến chúng ta khó có được những giấc ngủ hoàn thiện đều đặn. Tuy nhiên, hãy hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ, việc ngủ đủ và ngủ ngon để có thể sống khoẻ và hoàn thành tốt những nhiệm vụ của mình.

>> Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon, hãy khám phá bí quyết trong bài viết: Đi vào giấc ngủ dễ dàng với 13 thủ thuật đơn giản

>> Nếu bạn luôn buồn ngủ kể cả khi bạn đã ngủ đủ thời lượng cần thiết vào ban đêm thì rất có thể bạn đang phải đối diện với một loại những rối loạn giấc ngủ trầm trọng, tìm hiểu thêm về: Rối loạn giấc ngủ là gì?

MODAFINIL – tỉnh táo dài lâu, tập trung cao độ

Nếu bạn đang mơ màng, không thể tập trung cho công việc vì buồn ngủ quá mức…

Nếu bạn không thể thoát ra khỏi giấc ngủ bởi chứng ngủ rũ, ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ do làm việc theo ca…

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - tỉnh táo dài lâu, tập trung cao độ 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - tỉnh táo dài lâu, tập trung cao độ 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg