Đi vào giấc ngủ dễ dàng với 13 thủ thuật đơn giản

Ai cũng biết giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe và sự tỉnh táo của chúng ta, khi bạn không ngủ đủ giấc, thì bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ nhiều vào ban ngày. Vậy làm thế nào để dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và đủ giấc ? Việc này sẽ trở nên đơn giản khi bạn áp dụng những thủ thuật sau.

1 . Tập Yoga trước khi đi ngủ

Không chỉ giúp bạn tĩnh tâm, giảm căng thẳng và kiểm soát cảm xúc tốt hơn, Yoga còn giúp lưu thông khí huyết, giữ cho tâm trí bạn thư thái để dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

1 . Tập Yoga trước khi đi ngủ 1

 

2. Ngủ trưa đúng cách

Luôn ngủ trưa và không ngủ quá lâu sẽ giúp ngủ tối dễ dàng hơn đấy.

2. Ngủ trưa đúng cách 1

3. Ăn nhẹ vào buổi tối

Bạn có biết khi ngủ là lúc dạ dày làm việc tối đa, vì thế để đảm bảo một giấc ngủ ngon, bạn chỉ nên ăn nhẹ vào buổi tối.

3. Ăn nhẹ vào buổi tối 1

4. Chọn đồ uống nhẹ nhàng

Tuyệt đối không nên uống cafe hoặc có cồn vào buổi tối, bạn sẽ rất khó ngủ, và ngủ cũng không được ngon, đó là lý do vì sao bạn cản thấy mệt vào buổi sáng hôm sau.

4. Chọn đồ uống nhẹ nhàng 1

5. Tắm trước khi ngủ

Tắm với nước lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo, nhưng tắm với nước ấm trên nhiệt độ cơ thể bạn 1 chút sẽ giúp bạn dễ dàng ngủ hơn đó.

5. Tắm trước khi ngủ 1

6. Nhiệt độ phòng ngủ thích hợp

Chúng ta thường có xu hương ngủ ngon hơn vào mùa đông, bởi lúc này nhiệt độ trong phòng luôn tối ưu nhất cho việc chìm vào giấc ngủ

6. Nhiệt độ phòng ngủ thích hợp 1

7. Mặc quần áo thoải mái

Trở mình trong lúc ngủ là hiện tượng hết sức bình thường, hãy chọn cho mình những bộ đồ ngủ thoải mái, không bị vướng bạn nhé.

7. Mặc quần áo thoải mái 1

8. Lựa chọn giường ngủ thoải mái

Bạn dành 1/3 cuộc đời để nằm trên giường, vậy nên hãy chọn cho mình một giường ngủ thật thoải mái nhé.

8. Lựa chọn giường ngủ thoải mái 1

9. Đọc sách trước khi ngủ

Hãy chọn một cuốn sách, hoặc truyện yêu thích, nhẹ nhàng để đọc trước khi đi ngủ. Đừng đọc truyện trinh thám hay truyện kinh di, bạn có thể bị ám ảnh và mơ những giấc mơ không đẹp.

9. Đọc sách trước khi ngủ 1

 

10. Tắt các thiết bị điện tử

Khoa học đã chứng minh, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện tử sẽ làm bạn khó ngủ. Hãy tắt hoặc không dùng các thiết bị điện tử ít nhất 1 tiếng trước khi đi ngủ sẽ đảm bảo giấc ngủ sâu cho bạn.

10. Tắt các thiết bị điện tử 1

11. Tắt đèn hoặc dùng đèn ngủ thích hợp

Ánh sáng phù hợp cũng quan trọng trọng không kém sự yên tĩnh và thoải mái trong khi ngủ. Tùy từng thói quen mà bạn hãy lựa chọn cho mình một mức độ ánh sáng phù hợp nhé.

11. Tắt đèn hoặc dùng đèn ngủ thích hợp 1

12 . Điều chỉnh tư thế ngủ

Một tư thế ngủ phù hợp, không nằm nghiêng bên trái quá nhiều sẽ giúp tim, phổi, dạ dày hoạt động tốt nhất trong khi ngủ.

 1

13. Lên lịch đi ngủ cố định

Hãy lên lịch đi ngủ cố định, thói quen ngủ đúng giờ sẽ giúp đồng hồ sinh học của bạn hoạt động ổn định và dễ đi vào giấc ngủ nhất.

13. Lên lịch đi ngủ cố định 1

Trên đây là 13 mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng dễ dàng để có một giấc ngủ chất lượng. Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như sức khẻo cơ bắp vậy. Hãy giữ cho mình luôn tỉnh táo để sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách bạn nhé.

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg