Ý nghĩa của hành động khoanh tay trước ngực

Trong một cuộc nói chuyện, đối phương bỗng nhiên khoanh tay trước ngực, liệu đây có phải chỉ là một hành động khiến cho cơ thể họ thoải mái hơn, hay ẩn chứa sau nó còn là thông điệp gì khác nưa ?

Nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ thấy một đứa trẻ con khoanh tay trước ngực khi gặp điều gì đó khó chịu, hoặc khi tỏ ra bướng bỉnh, đó chính là lúc nó muốn tạo ra một lá chắn cho bản thân. Tuy nhiên ở người lớn, khi gặp vấn đề bất ổn, người ta không chỉ đơn thuần khoanh tay, thậm trí với nhiều người, đây chỉ là một tư thế giúp cơ thể dễ chịu hơn mà thôi. Chỉ khi hành động này kết hợp với một số dấu hiệu, ví dụ như trong một cuộc đàm thoại, một người đột nhiên khoanh tay, đồng thời nắm chặt bàn tay, thì đó mới là biểu hiện  của sự khó chịu. Bạn hãy nhớ rằng, nhờ phán đoán những thay đổi so với các tư thế chuẩn mực thường thấy mà chúng ta có thể nhận ra khi nào một người cảm thấy khó chịu.

Khoanh tay ở phụ nữ

Khoanh tay ở phụ nữ 1

Đối với phụ nữ, việc khoanh tay trước ngực trong một lần gặp gỡ là biểu hiện của một cuộc nói chuyện tẻ nhạt, hoặc tâm lý bất an, cần dè chừng. Cô ta có thể khoanh một cánh tay phía trước và nắm lấy khuỷu tay của cánh tay kia để tạo thành một rào chắn trước ngực. Trong tiềm thức, cả hai hành vi này đều nhằm mục đích tự vệ và che chắn, nhất là trong những tình huống xã giao gây khó chịu.

Khoanh tay ở nam giới

Khoanh tay ở nam giới 1

Tương tự nữ giới, khi cảm giác không an toàn, hoặc thiếu tự tin, cần thủ thế, người đàn ông cũng khoang tay, nhưng bằng một cách khéo léo hơn. Một người đàn ông có thể với tay ngang phía trước người mình để mân mê chiếc đồng hồ hoặc, như thái tử Charles của nước Anh vẫn thường làm khi xuất hiện trước công chúng, với tay ngang người để chỉnh lại tay áo sơ mi hoặc mân mê chiếc khuy măng-sét. Họ cũng có thể chỉnh lại nút thắt cà vạt của mình lâu hơn bình thường vì động tác này cho phép họ dùng cánh tay che khu vực thân trước, nơi có ngực và cổ. Đây là những hình thức che chắn gửi đi thông điệp rằng người này hơi bất an vào thời điểm đó.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng, nhờ phán đoán những thay đổi so với các tư thế chuẩn mực thường thấy mà chúng ta có thể nhận ra khi nào một người cảm thấy khó chịu. Bằng việc đánh giá các tình huống thật kỹ lưỡng, nguyên nhân gây ra sự khó chịu đó có thể cho phép bạn giúp đỡ họ hay ít ra là hiểu họ hơn. Chỉ cần khéo léo thay đổi chủ đề hay nở 1 nụ cười thân thiện cũng có thể xóa tan bầu không khí căng thẳng của cuộc nói chuyện trở nên dễ chịu. Và kết quả đạt được của cuộc nói chuyện cũng sẽ rất tích cực.

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg