Những thói quen, sở thích giúp bạn thông minh hơn

Mỗi người đều có sở thích và thói quen thư giãn khác nhau, bên cạnh việc giải trí và phục hồi sức lao động, một số sở thích đã được khoa học chứng mình sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn từ đó nâng cao hiệu quả làm việc. Hãy dành cùng Siêu Trí Não dành ra 1 ngày để tận hưởng những sở thích có lợi này nhé.

Chúng ta đều có suy nghĩ rằng trí thông minh là do gen di truyền, ngay từ khi sinh ra chúng ta đã có và không có cách nào can thiệp, cải thiện được trí thông minh của mình.

Tuy nhiên, là một quan niệm, một suy nghĩ sai lầm. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể cải thiện trí thông minh của mình bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có những thói quen, sở thích giúp bạn trở nên thông minh. thông minh hơn.

Dưới đây là 10 thói quen và sở thích đã được các nhà khoa học chứng minh là giúp bạn thông minh hơn:

1. Tập thể dục thường xuyên

Việc tập thể dục thường xuyên giúp bạn cải thiện trí nhớ một cách nhanh chóng, giúp nhớ nhanh và lâu hơn thông qua việc giải phóng protein BDNF – 1 loại chất giúp não tăng cường khả năng nhận thức.

1. Tập thể dục thường xuyên 1

2. Thiền định thường xuyên

Lợi ích quan trọng nhất của thiền là giúp bạn tập trung và hiểu rõ bản thân hơn.

Ngoài ra thiền còn giúp bạn giảm căng thẳng và loại bỏ lo lắng. Thông qua thiền định, bạn có thể học hỏi, suy nghĩ và lên kế hoạch mọi thứ một cách hiệu quả nhất.

Thiền giúp giảm mức độ căng thẳng và loại bỏ tất cả các loại lo lắng. Với trạng thái bình tĩnh và điềm tĩnh của tâm trí có được nhờ thiền định, bạn có thể học hỏi, suy nghĩ và lập kế hoạch hiệu quả hơn.

Thiền định thường xuyên giúp bạn kiểm soát bản thân. Nhận thức được những phiền nhiễu và phương pháp tự kiểm soát hiệu quả là những yếu tố quan trọng khi làm việc để tăng trí thông minh.

3. Chơi một loại nhạc cụ

Biết chơi một loại nhạc cụ là điều thật tuyệt vời, không chỉ giúp bạn thư giãn sau công việc mà còn giúp não bộ phát triển khả năng nhận thức và ngôn ngữ. Chính vì thế, các nhà khoa học luôn khuyên các bậc phụ huynh cho trẻ nhỏ tiếp xúc với âm nhạc từ sớm.

3. Chơi một loại nhạc cụ 1

4. Hoạt động trí não cường độ cao

Giống như việc tập thể dục thường xuyên giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh thì bộ não cũng vậy, nó cũng cần được tập luyện.

Thường xuyên thử thách bộ não với những điều mới giúp cải thiện khả năng của bộ não và giúp nó luôn tỉnh táo.
Bạn có thể rèn luyện trí não bằng nhiều cách: chơi sudoku, câu đố, giải câu hỏi…

Tất cả những hoạt động này giúp não tiếp tục hình thành các kết nối mới. Thông qua các hoạt động như vậy, bạn cũng có thể học cách đối phó với các tình huống một cách sáng tạo, phát triển khả năng nhìn vào mọi khía cạnh.

5. Chơi điện tử điều độ

Để hoàn thành một thử thách trong một trò chơi điện tử, bạn cần rất nhiều kỹ năng, từ phán đoán, ghi nhớ cho tới tư duy logic.Chính vì thế, chơi game điều độ sẽ giúp não bộ của bạn trở nên cực kỳ linh hoạt.

5. Chơi điện tử điều độ 1

6. Viết ra cảm xúc của bạn

Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ việc viết lách, bao gồm cả việc cải thiện trí thông minh.

Viết không chỉ tăng khả năng ngôn ngữ của bạn, nó còn giúp bạn phát triển một số kỹ năng khác như tập trung, sáng tạo, trí tưởng tượng và lĩnh hội thêm nhiều điều mới.

Nhà văn thường được nhận định là người có trí tuệ cao.

Có nhiều cách viết khác nhau: viết nhanh ra tay hoặc tạo blog. Dù bạn muốn gì, hãy tưởng tượng trong đầu về từ ngữ, học cách thể hiện cảm xúc là một cách tốt để cải thiện trí thông minh.

7. Học ngoại ngữ

Việc học ngoại ngữ sẽ giúp giảm quá trình lão hóa, tăng khả năng tập trung cũng như kỹ năng lập kế hoạch để giải quyết công việc một cách nhanh chóng.

7. Học ngoại ngữ 1

8. Du lịch, khám phá những vùng đất mới

Du lịch không chỉ là cách để bạn giải tỏa nỗi buồn, giải tỏa căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hàng ngày mà còn có thể cải thiện và tăng trí thông minh của bạn.

Luyện tập cho cơ thể và tâm trí của bạn bằng cách đi du lịch sẽ giúp bạn thoát khỏi căng thẳng và áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Sau đó, bạn sẽ có thể tập trung hơn vào việc quan sát và hiểu các vấn đề xung quanh.

Mỗi vùng đất mới bạn đặt chân đến đều có rất nhiều điều để học hỏi. Bạn sẽ gặp gỡ con người, ẩm thực, văn hóa, lối sống đa dạng… khi đi du lịch đến những vùng đất mới, điều này sẽ giúp bạn nảy sinh những ý tưởng mới mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến.

9. Thói quen đọc sách

Đọc sách thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, trang bị thêm nhiều kiến thức, ngoài ra, quá trình đọc hiểu một cuốn sách sẽ giúp tăng cường khả năng liên kết giữa các tế bào thần kinh, nhằm hình thành nên những hình ảnh mới mẻ từ đó rèn luyện cho bạn sự sáng tạo. Những người làm về sáng tạo có xu thế đọc nhiều sách hơn những ngành nghề khác.

9. Thói quen đọc sách 1

10. Tạo thói quen nấu nhiều món ăn khác nhau

Nhiều người cảm thấy rằng nấu ăn tốn thời gian và họ có xu hướng trốn tránh nó.

Nhưng thay vì phàn nàn mỗi ngày, bạn nên cảm thấy hạnh phúc khi có cơ hội nấu ăn. Những người thường xuyên nấu ăn, đặc biệt là những người tập nấu một món ăn mới mỗi ngày thường có khả năng sáng tạo cao.

Họ cam kết về chất lượng, không ngại thử những điều mới và rất chú ý đến những chi tiết nhỏ.

Hãy tạo cho mình thói quen nấu nướng mỗi ngày, công việc đó sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn.

Trên đây là 10 thói quen giúp bạn trở nên thông minh hơn, giải quyết công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể, từ đó sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống nhẹ nhàng viên mãn cả về sức khỏe thể lực và trí lực. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm sản phẩm Modafinil hay Modalert 200 của Sunpharma, đây là viên thuốc không giúp bạn thông minh hơn nhưng sẽ giúp bạn tận dụng thời gian một cách hiệu quả, tập trung xử lý công việc dứt điểm. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thông minh.

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg