10 cách để tăng chỉ số IQ của bạn

Nhiều người cho rằng IQ là thứ được cố định khi sinh. Trên thực tế, bộ não rất dễ uốn nắn và bạn có thể tăng chỉ số IQ của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá ra 10 cách để tăng chỉ số IQ và cải thiện cách thức hoạt động của bộ não.

10 cách để tăng chỉ số IQ của bạn 1

1. Hít thở sâu.

Nồng độ oxy trong máu thấp đã được chứng minh là làm giảm chức năng não. Bằng cách thở sâu qua mũi, giúp đưa nhiều oxy vào máu, bạn có thể cải thiện chức năng của não ngay lập tức. 

2. Có một cuốn nhật ký hành trình

Thomas Edison đã viết 3 triệu trang ghi chú, thư và suy nghĩ cá nhân trong hàng trăm cuốn nhật ký công việc trong suốt cuộc đời mình.

Bạn có thể nghĩ về cuốn sổ đó như một phần mở rộng của bộ não của bạn. Việc làm đó không chỉ cho phép bạn ghi lại ý tưởng của mình; còn giúp bạn phát triển và hoàn thiện chúng.

3. Khám phá những điều mới.

Khi chúng ta học những điều mới, chúng ta tạo ra những con đường thần kinh mới. Đăng ký một khóa học trực tuyến, đi đến các bài giảng thú vị mà bạn đọc, chọn một cuốn sách về một chủ đề mới, … Học những điều mới thúc đẩy sự phát triển thần kinh.

4. Thường xuyên nghỉ ngắn.

Một nghiên cứu của Đại học Illinois năm 2008 cho thấy rằng ngồi vào bàn làm việc trong nhiều giờ đồng hồ thực sự sẽ làm giảm năng suất, trong khi những khoảng nghỉ ngơi ngắn thường xuyên sẽ giúp bạn tập trung và tràn đầy sinh lực hơn.

5. Cải thiện trí nhớ của bạn.

Tăng lượng thông tin mà bạn có thể giữ lại bằng cách áp dụng các kỹ thuật bộ nhớ. Một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ thông tin là sử dụng các từ viết tắt, dùng hình ảnh minh họa, lồng ghép câu chuyện, …

Những loại hỗ trợ bộ nhớ này có thể giúp bạn tìm hiểu số lượng lớn thông tin trong một khoảng thời gian ngắn.

6. Ăn sáng

6. Ăn sáng 1

Bữa sáng vô cùng quan trọng, nó có cả ý nghĩa đối với việc tăng khả năng ghi nhớ( ảnh minh họa)

Bữa sáng đã được chứng minh để cải thiện sự tập trung, khả năng giải quyết vấn đề, hiệu suất tinh thần, trí nhớ và tâm trạng. Bữa sáng là thời điểm đầu tiên cơ thể phải nạp lại lượng glucose sau 8 đến 12 giờ mà không cần ăn. (Glucose là nguồn năng lượng chính của não).

7. Sử dụng cơ thể của bạn để giúp bạn tìm hiểu

Chuyển động là một phần quan trọng của quá trình phát triển và học tập.

Các bước căn bản:

– Uống 1 cốc nước. Nước sẽ “truyền điện” từ cử động của cơ thể tế bào, giúp trí óc tập trung và ghi nhớ.

– Một tay ấn nhẹ lên rốn. Ngón trỏ và ngón cái của tay kia để lên hai chỗ hơi lõm nằm ngang giữa ngực, dưới xung quanh quai xanh. Day ba huyệt này trong một phút, trong lúc đó hai mắt liếc từ trái sang phải và ngược lại, giữ yên vị trí của đầu. Động tác này giúp đem dưỡng khí lên óc.

– Đứng, vươn thẳng cánh tay trái quạt từ sau ra trước, cho bàn tay chạm vào đầu gối chân phải đang co lên. Rồi vươn thẳng cánh tay phải quạt từ sau ra trước, cho bàn tay chạm vào đầu gối chân trái đang co lên. Lặp lại nhiều lần.

– Kích thích hoạt động tích cực của tâm trí, gồm 2 giai đoạn:

  • Đứng hoặc ngồi. Hai chân bắt chéo nhau. Hai cánh tay bỏ xuôi xuống, hai bàn tay bắt chéo, các ngón tay đan vào nhau sao cho hai ngón cái ở dưới cùng. Sau đó, với hai bàn tay đang đan nhau quay vòng ngược lên sao cho hai ngón út áp vào ngực. Đẩy lưỡi lên vòm khẩu cái. Nhắm mắt. Hoàn toàn thư giãn trong tư thế này khoảng 30s đến 60s.
  • Bỏ chân đang bắt chéo, thả lỏng sao cho hai bàn chân chạm sàn, áp các đầu ngón của hai bàn tay vào nhau. Lần lượt chạm và mở từng cặp đầu ngón tay. Nhắm mắt, hít thở đều.

8. Thiền

Các nhà thần kinh học hiện nay nói rằng thiền có thể thay đổi cấu trúc não. Quét MRI của các thiền giả dài hạn đã cho thấy hoạt động lớn hơn trong các mạch não liên quan đến việc chú ý.

Khi những tiếng ồn làm phiền được phát ra cho một nhóm các thiền giả trải qua quét MRI, chúng có tác dụng tương đối ít đối với các vùng não liên quan đến cảm xúc và ra quyết định so với những người không thiền hoặc ít kinh nghiệm thiền.

9. Trau dồi trí tuệ cảm xúc của bạn

Bạn cần chắc chắn rằng, bất kể IQ của bạn là bao nhiêu, bạn hãy tận dụng nó thật tốt. Và một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn sử dụng tốt IQ của mình là phát triển trí thông minh cảm xúc.

  • Trong nhiều năm, nhiều khía cạnh được đưa ra cùng trí thông minh, chẳng hạn như sau:
  • Lý luận logic;
  • Kỹ năng toán học;
  • Kỹ năng không gian;
  • Hiểu về sự tương tự:
  • Kĩ năng nói

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đặc biệt trong cuốn “ Trí tuệ cảm xúc” của Daniel Goleman, đã chứng minh rõ ràng rằng rất nhiều người lãng phí tiềm năng của mình bằng cách suy nghĩ, hành xử và giao tiếp theo cách cản trở cơ hội thành công của họ.

Đó là, trí tuệ cảm xúc đang được công nhận là một siêu năng lực cho phép bạn tận dụng tối đa các kỹ năng và tài năng khác của mình.

10. Tham gia tất cả các giác quan của bạn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bộ não con người học tốt nhất thông qua liên kết đa giác quan. Trẻ em và người lớn học tốt nhất khi chúng tham gia vào một hoạt động học tập sử dụng thị giác, âm thanh, cảm xúc, phản hồi xúc giác, định hướng không gian và thậm chí cả mùi và vị.

Mike Adams giải thích trong “Mười Công nghệ hàng đầu” mà một đứa trẻ được đưa ra định nghĩa của từ trọng lượng không trọng lượng trong một định dạng bằng lời nói có được thông tin đó trong một kênh: kênh âm thanh. Đây là cách để tăng cường học tập và duy trì:

Nếu bạn cho trẻ xem một bộ phim về một phi hành gia trôi nổi trong không gian trong khi bạn đang nói từ ngữ không trọng lượng, thì giờ đây bạn có một trải nghiệm học tập hai chiều: đứa trẻ vừa nhìn và nghe thấy từ đó.

Ngoài ra, nếu bạn cho trẻ bật lên trên tấm bạt lò xo và hét lên không trọng lượng, khi đứa trẻ ở trên không, sự hiểu biết về từ này càng trở nên vững chắc hơn trong não.
Điều này cũng áp dụng cho người lớn. Nếu có thông tin mà bạn đang cố gắng học, hãy sử dụng càng nhiều kênh khác nhau càng tốt và thu hút càng nhiều giác quan của bạn càng tốt, để giúp việc học và duy trì dễ dàng hơn.

Tăng sức mạnh não bộ của bạn sẽ cho phép bạn sống cuộc sống tốt nhất của bạn . Sử dụng các kỹ thuật được mô tả ở trên để giúp bạn tăng chỉ số IQ, cải thiện chức năng của bộ não, cải thiện khả năng học tập và sống với tiềm năng của IQ.
mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg