Làm thế nào để trở nên thông minh hơn? 10 lời khuyên tốt nhất

Trong thế giới ngày nay, bộ não có giá trị hơn cơ bắp. Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số được bao quanh bởi các thiết bị thông minh và khả năng kết nối, nơi mọi người đều cố gắng trở nên thông minh hơn, nhanh hơn. Cách duy nhất để luôn dẫn đầu và thành công trong cuộc sống là tiếp tục thông minh hơn và không ngừng học hỏi.

Đối với một số người, điều này đến một cách tự nhiên và khả năng nắm bắt các khái niệm phức tạp không cần nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, chỉ vì bạn không phải là một “thiên tài” bẩm sinh không có nghĩa là bạn không thể phát triển trí thông minh của mình thông qua nỗ lực và cống hiến. Với một vài thói quen mới, bạn có thể khai thác sức mạnh của bộ não và nhanh chóng trở nên thông minh hơn.

Làm thế nào để trở nên thông minh hơn? 10 lời khuyên tốt nhất 1

Bạn có thể làm gì để thông minh hơn?

Trí thông minh của bạn không phải là đặc điểm bẩm sinh mà bạn có. Có, một số cá nhân nhất định có thể tiếp thu các kỹ năng, ngôn ngữ hoặc tài năng mới nhanh hơn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể rèn luyện bản thân để làm điều tương tự.

Điều đó nói lên rằng, việc tăng cường trí thông minh của chúng ta không thể đến mà không cần nỗ lực. Lối sống của chúng ta cần có khả năng hỗ trợ sự phát triển của não.

Thức ăn bạn ăn, sự phát triển của bạn so với tư duy cố định và cách bạn chăm sóc bản thân đều đóng vai trò quan trọng trong khả năng trở nên thông minh hơn của bạn. Những thói quen nhỏ hàng ngày mà bạn chọn thực hiện có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong nỗ lực trở nên thông minh hơn của bạn.

Xem thêm: Ăn gì để thông minh hơn?

10 thói quen có thể giúp bạn trở nên thông minh hơn

Rất nhiều thủ thuật và thói quen hàng ngày có thể giúp mọi người trên con đường trở nên thông minh hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, những gì có thể hiệu quả với một số người có thể không hiệu quả với những người khác. Hãy thử tất cả những thói quen dưới đây để thấy tác động thực sự đến trí thông minh của bạn.

Dưới đây là 10 thói quen nên kết hợp vào cuộc sống hàng ngày để trở nên thông minh hơn:

1. Đọc thêm

Việc đọc có thể giới thiệu cho bạn những chủ đề mới kích thích con đường thần kinh của bạn và cải thiện sức khỏe não bộ. Cho dù bạn lấy một cuốn sách trên kệ, tải ứng dụng đọc xuống điện thoại hay ghé qua thư viện, điều quan trọng là dành thời gian để thực sự đọc.

Để có thêm phần thưởng, hãy cân nhắc thử truyện phi hư cấu khi chọn cuốn sách tiếp theo của bạn. Bạn sẽ vừa học được thông tin mới vừa phát triển vốn từ vựng của mình.

2. Ở cạnh những người cùng chí hướng

Dành thời gian với những người thông minh sẽ không khiến bạn thông minh hơn một cách kỳ diệu. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn kết nối với những người sẽ truyền cảm hứng và động lực cho bạn tiếp tục học tập. Việc tiếp xúc với những ý kiến ​​và quan điểm mới sẽ giúp bạn có nhiều điều để suy nghĩ hơn. Đây là một phương pháp lý tưởng để trở nên thông minh hơn nhanh hơn.

3. Bắt đầu tập thể dục hàng ngày

3. Bắt đầu tập thể dục hàng ngày 1

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa tập thể dục và chức năng não. Khi bạn hoạt động thể chất, hoạt động sẽ tăng lên ở vùng hải mã – phần não thúc đẩy sự phát triển của tế bào thần kinh. Sự phát triển tế bào thần kinh này sau đó có thể cải thiện chức năng não, đây là một cách tuyệt vời để trở nên thông minh hơn.

Cho dù bạn đăng ký tham gia cuộc chạy marathon trong thành phố hay bắt đầu đi bộ 30 phút mỗi ngày, bất kỳ hình thức tập thể dục nào chắc chắn sẽ giúp bạn thông minh hơn.

4. Học một ngôn ngữ mới

Nói nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ rèn luyện khả năng nhận thức của bạn và cải thiện khả năng thực hiện đa nhiệm của bạn. Điều này là do việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ đòi hỏi rất nhiều sự tập trung, tập trung và tự chủ .

Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy những người song ngữ thông minh hơn những người còn lại. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách trở nên thông minh hơn, đăng ký lớp học ngôn ngữ mới mà bạn cảm thấy hứng thú.

5. Tìm kiếm cơ hội học tập

Bạn không cần phải ngừng học nếu bạn không còn là sinh viên nữa. Ngày nay, kiến ​​thức luôn có sẵn trên mạng – thường miễn phí hoặc với chi phí rất thấp. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thông minh hơn thế nào sau khi dành 30 phút cuối tuần để học điều gì đó mới.

6. Giảm thời gian sử dụng thiết bị của bạn

Nếu bạn muốn trở nên thông minh hơn mỗi ngày, hãy bắt đầu bằng việc theo dõi thời gian sử dụng thiết bị của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại thông minh quá mức có hại cho hiệu suất nhận thức. Hãy thử sử dụng một ứng dụng để đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và gửi lời nhắc chánh niệm suốt cả ngày.

Bạn cũng có thể xóa các ứng dụng không cần thiết khỏi điện thoại hoặc tạo thói quen hàng ngày không sử dụng điện thoại cho đến sau khi ăn sáng chẳng hạn.

7. Thực hành thiền

Thiền là một công cụ mạnh mẽ để cải thiện chức năng não và tăng cường trí tuệ cảm xúc. Nếu bạn cảm thấy bận rộn hoặc choáng ngợp, việc tập thiền có thể cho phép bạn chú ý đến cơ thể và cảm giác của mình. Điều này, ngoài việc sử dụng thiền để kiểm soát căng thẳng và lo lắng, còn có thể giải phóng không gian trong não của bạn để tập trung và học các kỹ năng mới.

8. Khám phá trò chơi điện tử

8. Khám phá trò chơi điện tử 1

Ở mức độ vừa phải, trò chơi điện tử có thể giúp mọi người phát triển kỹ năng ra quyết định và cải thiện khả năng tập trung. Có rất nhiều trò chơi giáo dục dạy con người các kỹ năng, chẳng hạn như toán và ngôn ngữ học. Ngoài ra, các trò chơi điện tử giả tưởng và phiêu lưu có thể củng cố các kỹ năng suy luận áp dụng vào cuộc sống thực.

9. Hãy để trí tưởng tượng của bạn được tự do

Cho phép bản thân mơ mộng và suy nghĩ sáng tạo có thể giúp bạn xử lý thông tin và kết nối các ý tưởng. Đôi khi chúng ta buộc mình phải suy nghĩ quá khắt khe hoặc nghiêm túc. Thay vào đó, khi chúng ta thư giãn đầu óc và để bản thân suy nghĩ sáng tạo , điều đó có thể kích thích não bộ ghi nhớ mọi thứ một cách rõ ràng.

10. Suy ngẫm về những gì bạn đã học được

Khi mọi người nói về việc muốn trở nên thông minh hơn, đó không chỉ là việc biết một lượng kiến ​​thức hay thông số kỹ thuật. Thường thì điều họ thực sự muốn nói là có thể làm được nhiều hơn với những gì họ biết. Có lẽ đó là để có thể đưa ra những lựa chọn tốt hơn.

Khi chúng ta nghĩ về ai đó trong cuộc sống mà chúng ta khao khát có “sự thông minh”, đó có thể là người có khả năng kết nối các điểm một cách nhanh chóng hoặc theo những cách đáng ngạc nhiên. Đó là người có thể nhìn thấy chuỗi các bước cần thiết để hoàn thành một dự án hoặc nắm bắt được ý nghĩa của công nghệ mới hoặc cách chính sách công có thể ảnh hưởng đến cơ hội của họ.

Loại trí thông minh này được tăng cường nhờ sự phản ánh. Suy ngẫm hàng ngày về những gì chúng ta đã trải qua và những gì chúng ta đã học được là cốt lõi của việc học tập. Nó giúp bạn xác định các khuôn mẫu và bắt đầu nhìn thế giới qua lăng kính các khuôn mẫu và sự thay đổi.

Bắt đầu những thói quen mới có thể khó khăn. Đôi khi, bạn cần một số hỗ trợ để thêm những điều mới vào thói quen hàng ngày và phát triển thói quen suy ngẫm và học hỏi. 

Hãy nhớ rằng thông minh không có nghĩa là biết nhiều hơn những người xung quanh. Trí thông minh có nghĩa là khám phá những điều mới và giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Đó cũng là việc giúp bộ não của bạn hoạt động tốt nhất với những thói quen như những thói quen ở đây.

Khi bạn nỗ lực để trở nên thông minh hơn, hãy nhớ đến điểm mạnh của mình. Bạn vốn đã thông minh rồi – có thể bạn chỉ muốn mở rộng trí thông minh của mình sang các lĩnh vực khác. Cho dù bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình bằng cách học một kỹ năng mới hay cuối cùng chỉ có thể chơi ghi-ta, bạn đều có khả năng.

Hãy luôn tò mò và tự hào về bất kỳ tiến bộ nào bạn đạt được. Nó sẽ thể hiện ở các khía cạnh nghề nghiệp và cá nhân trong cuộc sống của bạn khi bạn nỗ lực không ngừng để nuôi dưỡng bộ não của mình.

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg