5 cách giúp bạn giao tiếp thông minh

Giao tiếp hiệu quả là một kỹ năng quan trọng để lãnh đạo thành công.  Dưới đây là tập hợp 5 thói quen mà bạn có thể thực hiện ngay để cải thiện giao tiếp của mình thông minh hơn, hiệu quả hơn.

5 cách giúp bạn giao tiếp thông minh 1

1. Nghe nhiều hơn

Một cuộc trò chuyện liên quan đến nói và nghe. Và thường nói thì dễ hơn nghe. Để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn, trước tiên bạn nên trở thành một người lắng nghe tốt. Dành thời gian để lắng nghe những điều mà người kia đang nói. Hãy để họ có giai đoạn trung tâm trong tâm trí của bạn. Hãy để lời nói của họ là ưu tiên hàng đầu của bạn tại thời điểm cụ thể. Điều này cho phép bạn lắng nghe tích cực, tìm hiểu và hiểu các tuyên bố của họ. Để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn có một cuộc trò chuyện cùng một lúc. Ví dụ: không nhắn tin, gửi email hoặc nói chuyện điện thoại khi người khác đang nói chuyện với bạn. Điều này dẫn đến sự mất tập trung. Do đó, hãy lắng nghe tích cực và chú ý không phân chia để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.

2. Sử dụng hình ảnh

Cách thứ hai để giao tiếp hiệu quả là sử dụng hình ảnh. Khi bạn kể một câu chuyện, một hình ảnh liên quan sẽ vẽ lên một bức tranh mạnh mẽ trong tâm trí bạn. Việc hình dung ra sự vật, sự việc qua hình ảnh cũng là một cách để bạn diễn đạt chi tiết và lôi cuốn hơn.

Bằng cách sử dụng hình ảnh, quan điểm của bạn đột nhiên trở nên rõ ràng hơn. Nhằm mục đích sử dụng hình ảnh bất cứ khi nào có thể để đảm bảo rằng các khái niệm mà bạn đang truyền đạt được cộng hưởng và được tiếp thu hoàn toàn hơn bởi những người nghe thấy chúng.

3. Nghĩ qua những gì bạn muốn nói đầu tiên

Khi bạn tham gia một cuộc họp mà người đứng đầu cuộc họp đã không thực hiện bất kỳ sự chuẩn bị nào- nó chỉ lãng phí thời gian của mọi người.

Bạn có nhiều khả năng gửi thông điệp của bạn một cách hiệu quả nếu bạn chuẩn bị trước. Trong những cuộc hội thoại nhanh, bất ngờ, khi một ai đó đưa câu hỏi cần trợ giúp, dù bạn đã biết – hãy suy nghĩ vài giây để chắc chắn với đáp án bạn sắp trả lời.

4. Hãy ngắn gọn nhưng luôn cụ thể

Cuộc trò chuyện, tài liệu bằng văn bản hoặc màn trình diễn dài có thể làm chán khán giả hoặc người nghe của bạn. Do đó, phấn đấu ngắn gọn. Các chuyên gia truyền thông đã thực sự tạo ra một từ viết tắt hữu ích để giúp chúng tôi làm điều này. Nó được gọi là BRIEF. Đầu tiên, tạo một nền tảng cho các thông điệp của bạn. Đưa ra một lý do cho những gì bạn đang nói và biện minh nó bằng những thông tin cụ thể, chính xác. Kết thúc câu nói và kết nối thông qua việc đặt câu hỏi. Công thức BRIEF này hoạt động trên cả giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói. Áp dụng nó trong cuộc sống của bạn và bạn sẽ cải thiện đáng kể các kỹ năng giao tiếp của bạn.

5. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể của bạn

Một trong những phương pháp giao tiếp là ngôn ngữ cơ thể. Đây là sự kết hợp của các hành động mà chúng tôi thực hiện trong cuộc trò chuyện với ai đó hoặc một nhóm người. Một số người tin rằng hành động mạnh hơn lời nói. Do đó, điều quan trọng là kiểm tra hành động của bạn vì chúng là cốt lõi của ngôn ngữ cơ thể. Đảm bảo rằng bạn mở cơ thể của bạn và trực tiếp đối mặt với người hoặc những người bạn đang giải quyết. Đừng khoanh tay. Ngoài ra, duy trì giao tiếp bằng mắt thoải mái với người bạn đang nói chuyện. Điều này cho thấy sự trung thực và rằng bạn đang chú ý đến họ. Làm điều này có thể làm cho kỹ năng giao tiếp của bạn hiệu quả hơn.

Hy vọng bạn thử những lời khuyên giao tiếp ở trên và chúng sẽ giúp bạn trở thành một người giao tiếp tốt hơn và một nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai. Chúc may mắn!

Bạn có muốn biết: Ý nghĩa của hành động khoanh tay trước ngực khi giao tiếp là gì?

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg