Sự thật về việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh siêu tốc

Một nỗi niềm trăn trở rất lớn của những người học tiếng Anh đó là làm sao để ghi nhớ được nhiều từ vựng nhất có thể và tất nhiên, là trong khoảng thời gian ngắn nhất nữa. Nắm bắt được tâm lý này, đã có rất nhiều cuốn sách, website hay cả trung tâm giáo dục giới thiệu và hứa hẹn với bạn về phương pháp thần kì nào đó có thể giúp bạn nhớ từ vựng một cách mau lẹ.

Tuy nhiên có một sự thật mà đến Nishant Kasibhatla – Kỷ lục gia thế giới về trí nhớ cũng phải thừa nhận là chỉ có sự kiên trì rèn luyện trong thời gian dài mới có thể giúp bạn nhớ nhanh và lâu được. Nhưng, nói đi thì cũng phải nói lại, các phương pháp đúng sẽ giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn, bớt nhàm chán và nhớ được từ lâu hơn. Nhưng mỗi người lại phù hợp với một phương pháp học từ vựng nhất định. Kenny N – một thầy giáo chuyên dạy tiếng anh online đã giới thiệu 3 phương pháp học từ vựng tốt nhất. Hãy tham khảo bạn nhé!

1. Học từ vựng bằng Flashcard

1. Học từ vựng bằng Flashcard 1

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ flashcard tiếng anh với thiết kế thú vị, bắt mắt để kích thích thị giác giúp người đọc có ấn tượng với từ mới và ghi nhớ chúng lâu hơn. Bạn có thể tham khảo tại các hiệu sách đê chọn mua cho mình một vài bộ ưng ý nhất. Lưu ý học các bộ theo từng chủ đề khác nhau, học tuần tự hết bộ này rồi học sang bộ khác.

Bạn có thể dán flashcard tại góc học tập để tiện ghi nhớ và tra cứu chúng. Tuy nhiên, có một cách còn hiệu quả hơn thế. Tại sao bạn không thử tự tay làm những bộ Flashcard của riêng mình nhỉ.

Khi bạn sáng tạo, bạn “động não” với chính công việc và học tập của mình nó sẽ giúp bạn ghi nhớ nhớ lâu hơn. Hãy mua một bộ giấy flashcard trắng sau đó 1 mặt ghi từ vựng, mặt sau ghi nghĩa và ví dụ, nếu có thể thì có thể vẽ 1 minh họa vui vẻ cho từ vựng đó, sẽ nhớ rất lâu ( đây cũng là cách mà kỉ lục gia Nishant Kasibhatla luyện tập để ghi nhớ mọi thứ chứ không phải chỉ là từ vựng). Cách này cũng chính là phương pháp mà người bản xứ áp dung để học từ vựng. 

2. Học lịch sử của chữ.

Các cách tiếp theo dành cho những người ở một level cao hơn nữa, 2 cách này hơi khó học, nhưng đã học được thì chắc chắn sẽ rất lâu quên.

Ví dụ : Draconian là khắc nghiệt, tàn bạo – bởi vì cách đây 2000 năm tại Hi Lạp cổ đại có 1 ông tên là Draco chuyên ra các luật lệ cực kỳ hà khắc, tàn nhẫn, tàn bạo. Những luật này được người ta gọi là Draconian laws hay luật Draco và sau này người ta gọi luôn Draconian là khắc nghiệt, tàn bạo.

3. Học gốc của chữ.

Ví dụ : Port gốc la tinh là portare nghĩa là xách đi,đem đi và các từ import, export, airport sẽ có nghĩa phát triển từ gốc này.

Dù là cách nào đi nữa thì bạn cũng cần phải bỏ chút thời gian ra, mỗi ngày chỉ học 3-5 chữ, nhớ nhé, 3-5 chữ là nhiều, nó sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn và nhàn hơn.

Góc học thêm: Phương pháp ghi nhớ ngữ pháp nhanh và hiệu quả


Các bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn 3 phương pháp học từ vựng tiếng anh ở trên trong clip của thầy Kenny Ng

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg