Sự thật về việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh siêu tốc

Một câu hỏi mà ai học tiếng anh cũng muốn biết câu trả lời, đó chính là làm sao để ghi nhớ được nhiều từ vựng nhất có thể và tất nhiên, là trong khoảng thời gian ngắn nhất nữa. Nắm bắt được tâm lý này, đã có rất nhiều cuốn sách, website hay cả trung tâm giáo dục giới thiệu và hứa hẹn với bạn về phương pháp thần kì nào đó có thể giúp bạn nhớ từ vựng một cách mau lẹ.

Tuy nhiên có một sự thật mà đến Nishant Kasibhatla – Kỷ lục gia thế giới , bậc thầy về trí nhớ cũng phải thừa nhận là chỉ có sự kiên trì rèn luyện trong thời gian dài mới có thể giúp bạn nhớ nhanh và lâu được. Nhưng, nói đi thì cũng phải nói lại, các phương pháp đúng sẽ giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn, bớt nhàm chán và nhớ được từ lâu hơn. Nhưng mỗi người lại phù hợp với một phương pháp học từ vựng nhất định. Kenny N – một thầy giáo chuyên dạy tiếng anh online đã giới thiệu 3 phương pháp học từ vựng tốt nhất, Trong ba cách đó có một cách học tốt nhất cho đa số các bạn học tiếng Anh. Các bạn có thể xem video sau để biết chi tiết :

Siêu trí não xin tóm tắt lại như sau :
1. Học từ vựng bằng flashcard:

Sự thật về việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh siêu tốc 1

Bạn có thể mua flashcard về để học từ vựng, ví dụ như flashcard blueup có bán tại rất nhiều hiệu sách trên toàn quốc, nhưng cách tốt nhất là bạn nên tự làm flashcard cho riêng mình, 1 mặt ghi từ vựng, mặt sau ghi nghĩa và ví dụ, nếu có thể thì có thể vẽ 1 minh họa vui vẻ cho từ vựng đó, sẽ nhớ rất lâu ( đây cũng là cách mà kỉ lục gia Nishant Kasibhatla luyện tập để ghi nhớ mọi thứ chứ không phải chỉ là từ vựng). Đây là cách mà cả người bản xứ cũng áp dụng để học từ vựng.

Các cách tiếp theo dành cho những người ở một level cao hơn nữa, 2 cách này hơi khó học, nhưng đã học được thì chắc chắn sẽ rất lâu quên.

2. Học lịch sử của chữ.

Ví dụ : Draconian là khắc nghiệt, tàn bạo – bởi vì cách đây 2000 năm tại Hi Lạp cổ đại có 1 ông tên là Draco chuyên ra các luật lệ cực kỳ hà khắc, tàn nhẫn, tàn bạo. Những luật này được người ta gọi là Draconian laws hay luật Draco và sau này người ta gọi luôn Draconian là khắc nghiệt, tàn bạo.

3.Học gốc của chữ.

Ví dụ : Port gốc la tinh là portare nghĩa là xách đi,đem đi và các từ import, export, airport sẽ có nghĩa phát triển từ gốc này.

Dù là cách nào đi nữa thì bạn cũng cần phải bỏ chút thời gian ra, mỗi ngày chỉ học 3-5 chữ, nhớ nhé, 3-5 chữ là nhiều, nó sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn và nhàn hơn.

mua-Modalert-200

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg