7 mẹo gỡ kẹo cao su ra khỏi tóc – không để mất dù chỉ 1 sợi tóc

Kẹo cao su rất dẻo và dai, đồng thời có độ bám dính cao. Chính vì thế, đôi khi nó có thể gây ra một số “tai nạn nho nhỏ”, chẳng hạn như là dính trên mái tóc của bạn. Nếu bạn chưa biết nên làm thế nào để lấy bã kẹo cao su mà không gây tổn hại cho mái tóc, thì bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ được trình bày bên dưới dây.

1. Dầu ăn

Dầu ăn có đặc tính kỵ nước, nó có thể giúp làm giảm sự bám dính của bã singum trên mái tóc của bạn, để việc loại bỏ bã kẹo cao su trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng dầu oliu hoặc dầu dừa để thực hiện mẹo nhỏ này.

1. Dầu ăn 1

Cách thực hiện: Lấy 1 – 2 thìa dầu ăn, chà lên vùng tóc bị dính kẹo cao su, giữ nguyên trong khoảng thời gian 3 – 5 phút. Sau đó, dùng tay để tách bã kẹo ra, nếu còn sót bã kẹo thì bạn có thể dùng lược răng khít để loại bỏ. Bạn cần phải gội đầu để làm sạch mái tóc của mình sau đó. Đừng quên choàng một chiếc khăn sát cổ để tránh cho dầu ăn dính vào cổ áo của bạn.

2. Bơ lạc

Tương tự như dầu thực vật, thì bơ lạc (bơ đậu phộng) cũng kỵ nước. Các chất trong bơ lạc sẽ phá vỡ độ dính của kẹo cao su mà không gây hư tổn cho tóc. 

Cách thực hiện: Lấy 1 – 2 thìa bơ lạc và phết lên phần bã kẹo cao su dính trên tóc. Dùng ngón tay chà nhẹ bơ lạc và bã kẹo vào nhau và sau đó chờ đợi trong vài phút. Khi kẹo cao su trở nên cứng hơn, bạn có thể dễ dàng lấy nó ra khỏi mái tóc. Hãy gội đầu để làm sạch phần bơ lạc và bã kẹo còn sót lại bạn nhé.

3. Đá viên

3. Đá viên 1

Nếu như cảm thấy dùng dầu ăn hay bơ lạc có vẻ phiền phức, thì bạn có thể thử mẹo số 3 với những viên đá lạnh. Kẹo cao su sẽ nhanh chóng bị cứng lại nếu gặp nhiệt độ thấp, khi đó độ bám dính của nó sẽ giảm đi nhiều.

Cách thực hiện: Bạn có thể đặt vài viên đá lạnh trong một túi nilon nhỏ, sau đó chườm lên phần tóc có bã kẹo khoảng 15 phút. Sau thời gian này, miếng kẹo sẽ cứng lại, bạn sẽ gỡ nó ra khỏi tóc dễ dàng hơn.

4. Giấm

Giấm cũng là một mẹo hay ho để loại bỏ kẹo cao su khỏi tóc của bạn. Nó là một dung môi phá vỡ liên kết giữa tóc của bạn và kẹo cao su. 

Cách thực hiện: Để loại bỏ kẹo cao su, bạn có thể nhúng tóc bị dính kẹo vào một chén giấm nhỏ. Tóc của bạn càng ngâm lâu, thì bã kẹo càng dễ để tách ra. Để tăng thêm hiệu quả, hãy làm nóng chén giấm trước khi thoa lên tóc. Bạn cần gội sạch đầu sau đó để loại bỏ mùi của giấm.

5. Nước cốt chanh

5. Nước cốt chanh 1

Chanh tươi có hiệu quả tương tự như giấm. Bạn có thể lấy kẹo cao su ra khỏi tóc bằng cách sau.

Cách thực hiện: Vắt 1- 2 quả chanh tươi, lấy nước cốt, pha loãng với một chút nước. Sau đó, bạn thoa hỗn hợp này lên vùng tóc có dĩnh kẹo, chờ trong ít phút, rồi chỉ việc lấy nó ra khỏi tóc của bạn.

6. Vaseline

Bôi vaseline lên phần tóc bị dính kẹo cao su rồi để trong vòng 2 đến 3 phút. Sau đó dùng tay hoặc bàn chải xoa nhẹ, rồi vuốt mạnh. Vaseline trơn sẽ kéo kẹo cao su khỏi tóc. Nên nhớ gội lại đầu để làm sạch vết dầu.

Nếu không có vaseline, bạn có thể thay thế bằng một loại kem dưỡng da tay dể làm tăng độ trơn và thoa trực tiếp lên vùng tóc có dính kẹo cao su, vài phút sau bã kẹo sẽ được lấy dễ dàng khỏi tóc của bạn.

7. Cocacola/pepsi

Nước ngọt có ga có thể làm mềm bã kẹo nhanh chóng, vì thế bạn có thể tận dụng loại đồ uống này để lấy singum khỏi mái tóc của mình.

Cách thực hiện tương đối đơn giản, và cũng tương tự như nhiều mẹo ở trên. Việc của bạn chỉ là thoa hoặc ngâm cocacola/pepsi với chỗ tóc bị dính kẹo cao su, chờ trong 5 phút rồi dùng tay lấy bã kẹo ra. Nếu vẫn còn kẹo bám trên tóc, thì gội sạch đầu để loại bỏ triệt để.

Phần tiếp theo: Lấy kẹo cao su dính trên quần áo siêu đơn giản – với 9 tips sau

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg