Câu chuyện về Onegum và sự ra đời của nó

Câu chuyện về Onegum và sự ra đời của nó 1

Ý tưởng về kẹo cao su Onegum bắt đầu được nhen nhóm vào năm 2013, bởi Ludovic, François, Romain – 3 sinh viên vừa tốt nghiệp đại học. Họ mệt mỏi với công việc mới, hàng tá deadline, những chuyến đi công tác dài và mệt mỏi ngay cả trong những buổi tập thể dục. Vì thế, họ đã mong ngóng tìm ra một giải pháp thực sự có hiệu quả và hữu dụng để chấm dứt sự tồi tệ ấy.

Cùng nhau, họ đã tìm ra một loại kẹo cao su đặc biệt có chứa cafein và vitamin!

Khi phát minh ra loại kẹo này, họ đặt tên cho nó là ONEGUM. Sản phẩm được tạo ra bằng công nghệ hai lớp đặc biệt cho phép cafein được hấp thụ nhanh hơn, các hoạt chất đi thẳng qua màng nhầy của miệng vào tới đường máu, thay vì phải đi qua hệ thống tiêu hóa. Chính vì vậy mà tác dụng của kẹo có thể phát huy nhanh chóng chỉ sau 5 phút.

OneGum là sản phẩm phù hợp hơn với những người hay di chuyển vì tính tiện dụng. Bạn có thể mang theo người mọi lúc mọi nơi và sử dụng ngay khi cần.

Hơn nữa OneGum hoàn toàn không có Taurine và đường nên tốt cho sức khỏe hơn các loại nước tăng lực và cafe.

Câu chuyện về Onegum và sự ra đời của nó 2

Sau một năm R & D, François – một trong ba người sáng lập, phải ra nước ngoài để hoàn thành bằng thạc sĩ. Chỉ còn lại Ludovic và Romain, họ đã dồn hết tâm huyết của mình để đưa sản phẩm của mình đến được với nhiều người hơn.  Ludovic và Romain đã dành nhiều tháng lái xe vòng quanh Pháp để quảng bá sản phẩm của họ. Sau nhiều giai đoạn thử nghiệm rất thành công, họ đã ký hợp đồng với Argedis, công ty đứng sau các trạm dịch vụ Total, vào năm 2015, ở cấp quốc gia.

Đồng thời, họ đã tìm tới các hiệu thuốc ở Paris và tìm cách thuyết phục những nhân viên quầy thuốc đặt hàng sản phẩm của họ. Sau một thời gian, các siêu thị hay những chuỗi trung tâm mua sắm như là Franprix và Mono ở các thành phố bắt đầu kí hợp đồng phân phối Onegum.

Sau cuộc gặp gỡ tình cờ với nhà vật lý trị liệu của một câu lạc bộ Ligue tại Pháp, các đội bóng hàng đầu của Pháp bắt đầu tỏ ra thích thú với sản phẩm. Họ thấy rằng sử dụng Onegum là một cách lý tưởng để tăng sự tập trung và hiệu suất của người chơi trên sân.

Vào cuối năm 2017, OneGum đã được tiêu thụ bởi các cầu thủ của một số đội bóng ở Ligue 1 và bởi các đội bóng liên quốc gia. Đây là một bước phát triển tuyệt vời đã đưa công ty của các nhà sáng lập trẻ này lên trang đầu của nhiều mặt báo tin tức quốc gia của Pháp. Họ đã đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng các đơn hàng liên tiếp và gia tăng vốn cho công ty nhằm thực hiện các chiến dịch tiếp thị đầy tham vọng.

Câu chuyện về Onegum và sự ra đời của nó 3

Nhưng, một thách thức lớn đã đến với họ vào năm 2018.

Các đại diện bán hàng của các công ty đa quốc gia trong chuỗi siêu thị đã gạt các sản phẩm khởi nghiệp như Onegum ra khỏi kệ và ngăn không cho những sản phẩm này tiếp tục xuất kho. Trong số 2000 cửa hàng mà ban đầu họ dự kiến ​​Onegum sẽ được bày bán thì chỉ có khoảng 100 cửa hàng thực sự bán sản phẩm này.

Tác động tài chính đối với công ty là rất lớn. Bị ảnh hưởng sâu sắc bởi thất bại này và bởi sự phức tạp khi làm việc với các siêu thị của Pháp, Romain rời công ty vào tháng 11 năm 2018. 

Ludovic, người sáng lập duy nhất còn lại, anh đã phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn: hoặc là từ bỏ hoặc là tiếp tục chiến đấu với tất cả những gì đang có để cứu công ty của mình. Cuối cùng, anh đã chọn phương án thứ hai. Ludovic đã lấy một khoản vay cá nhân để củng cố nguồn lực tài chính cho công ty, đồng thời anh đã suy nghĩ lại về những chiến lược mới để phát triển sản phẩm.

Câu chuyện về Onegum và sự ra đời của nó 4

Ludovic giờ chỉ còn một mình đứng đầu công ty và áp dụng chiến lược mới triệt để: anh đầu tư rất nhiều vào thể thao, ký hợp đồng tài trợ với câu lạc bộ Ligue 1 mới được thăng chức, Stade de Reims. Anh đã bị thuyết phục rằng người tiêu dùng đang tìm kiếm các sản phẩm được phát triển bởi các công ty khởi nghiệp địa phương và quyết định tung ra các sản phẩm sáng tạo hơn, mặc dù thị trường bị chi phối bởi các công ty đa quốc gia. Ludovic cũng cho rằng xuất khẩu Onegum ra nước ngoài nên là một ưu tiên mới. Do đó, anh đã thuê một giám đốc điều hành cấp II là Harriet, để thực hiện các dự án này.

Nhiệm vụ của Harriet rất rõ ràng: tập trung vào chiến lược quảng bá sản phẩm gắn liền với thể thao, mở rộng sang các thị trường mới, đồng thời phát triển các sản phẩm mới, đầy sáng tạo.

Quyết định của anh ta rất mạo hiểm, nhưng doanh nhân trẻ đã đúng khi làm theo bản năng của mình: Năm 2019 là một năm tuyệt vời, khởi đầu với những tin tức tích cực về Onegum trên báo trí bởi những người chơi thể thao chuyên nghiệp. Công ty của Ludovic đã thu được doanh số khổng lồ bằng việc đặt hàng online trên internet. Đến cuối năm, doanh số của công ty đã tăng gấp đôi so với năm trước. Không chỉ vậy, OneGum đã thâm nhập vào thị trường Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Norvegian với doanh số bán hàng ở nước ngoài chiếm gần 40% tổng doanh số, so với dưới 5% vào năm 2018.

OneGum đang khởi động năm 2020 với đầy tự tin, công ty đã sẵn sàng cho kế hoạch mở rộng phát triển quốc tế và ra mắt sản phẩm tại các quốc gia mới. Sau chiến dịch Ulule thành công vào mùa hè năm 2019, công ty trẻ đầy tiềm năng của Ludovic đã có thể phát triển một sản phẩm mới: kẹo bạc hà năng lượng OneMint, một sản phẩm tuyệt vời giúp bạn tận dụng tối đa cuộc sống bận rộn mà không bao giờ bị xô ngã bởi mệt mỏi! Việc ra mắt sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 4/2019 và hứa hẹn còn nhiều đổi mới thú vị trong tương lai.

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg