Buồn ngủ nhiều vào ban ngày cảnh báo bệnh gì?

Đa số chúng ta tưởng rằng cái tật lúc nào cũng buồn ngủ vào ban ngày đơn giản là do thiếu ngủ hay ngủ không ngon giấc, nhưng lạ thay lại có những người ngủ đủ giấc và sâu giấc, nhưng lúc nào cũng trong trạng thái buồn ngủ rũ rượi, đặt đâu ngủ đó, càng tập trung càng buồn ngủ. Các nhà khoa học cho biết, đây chính là bệnh ngủ rũ đấy các ấy ạ, vậy nó có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Buồn ngủ nhiều vào ban ngày cảnh báo bệnh gì? 1

Chứng ngủ rũ là gì?

Theo các chuyên gia bệnh học thì chứng ngủ rũ là một dạng rối loạn giấc ngủ mãn tính mà đặc trưng nổi bật là buồn ngủ quá nhiều vào ban ngày, nó có thể tấn công chúng ta bất cứ lúc nào, bất cứ giờ nào, nơi nào mà chẳng cần cảnh báo trước cho bạn. Nếu ai bị chứng ngủ rũ này sẽ không thể quản lý được giấc ngủ và gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát sự tỉnh táo của bản thân trong thời gian dài.

Khi mắc chứng ngủ rũ này, bạn sẽ khó cưỡng lại được những cơn buồn ngủ bất ngờ ập tới, ngay cả khi bạn đã ngủ đủ giấc vào đêm hôm trước đi chăng nữa. Nguy hiểm hơn cả là các cơn ngủ rũ đột này lại sẽ xảy ra thường xuyên hơn, khiến bạn khó mà tập trung tỉnh táo khi làm việc hay học tập, trí nhớ sẽ ngày càng giảm sút. Nguy hiểm hơn nữa chứng bệnh quái ác này có thể kèm theo những cơn tê liệt ngắn ngày và ảo giác từ vài giây đến vài phút thường trong lúc bạn đang lơ mơ sắp ngủ hay vừa mới thức dậy, khiến bệnh nhân vô cùng hoảng sợ nữa cơ!

Dấu hiệu bạn có thể đã mắc chứng ngủ rũ

 • Buồn ngủ quá mức vào ban ngày: Buồn ngủ vào ban ngày bất cứ khi nào, bất cứ lúc nào, không kiểm soát được giấc ngủ, mất tỉnh táo, khó tập trung.
 • Đột ngột mất trương lực cơ: Triệu chứng nhẹ là bị sụp mí hai bên, nói lắp bắp hay bất thình lình rớt đồ vật trong tay còn nặng nhất là ngất lịm đi và đổ sụp xuống sàn bất cứ lúc nào
 • Giấc ngủ bị tê liệt:
 • Ảo giác
 • Ngưng thở, hoặc tắc nghẽn khi ngủ

Nguyên nhân nào gây bệnh ngủ rũ?

Rất tiếc là cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định chính xác được nguyên nhân của chứng ngủ rũ. Nhưng theo phán đoán, chứng bệnh có thể xuất phát từ di truyền. Ngoài ra, các yếu tố khác như stress, nhiễm trùng hoặc tiếp xúc với chất độc cũng có thể góp phần gây gia tăng mức độ bệnh.

Làm thế nào để đối phó với bệnh ngủ quá nhiều như thế này!

Bạn có thể dùng thuốc để điều trị chứng ngủ rũ, ngoài ra cần kết hợp với thay đổi lối sống , thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Dùng thuốc:

Thuốc kích thích hệ thần kinh trung ương được điều trị chủ yếu để giúp đỡ những người có chứng ngủ rũ trở lại tỉnh táo trong ngày. Các bác sĩ thường kê đơn Modafinil đầu tiên cho chứng ngủ rũ bởi vì Modafinil không phải là chất kích thích gây nghiện như các thuốc khác, không tăng liều và liều hơn các chất kích thích lớn hơn.

Được phát minh tại Pháp bởi giáo sư y học thực nghiệm Michel Jouvet và phòng thí nghiệm Lafon vào năm 1970. Được đưa vào sử dụng chính thức tại Pháp vào năm 1994 và tại Mỹ vào năm 1998 cho tới bây giờ như một loại thuốc điều trị chứng ngủ rũ.

Modafinil giúp làm giảm cơn buồn ngủ nặng do chứng ngủ rũ và các chứng rối loạn giấc ngủ khác, như giai đoạn ngừng thở trong khi đang ngủ .Modafinil cũng có thể được sử dụng để giúp bạn tỉnh táo và tập trung cao độ trong suốt thời gian làm việc nếu bạn phải làm việc mà không theo thói quen ngủ bình thường được .

Xem thêm: Tìm hiểu về Modafinil | Những trường hợp nên sử dụng Modafinil

Thay đổi lối sống:

Quản lý thời gian biểu cá nhân

Luôn đi ngủ và thức dậy vào một thời điểm nhất định mỗi ngày có thể giúp chúng mình cải thiện chứng bệnh buồn ngủ. Bên cạnh đó, một giấc ngủ trưa 20 phút cũng đóng vai trò quan trọng giúp bạn có thể tỉnh táo hơn để làm việc buổi chiều đấy nhé!

Giữ gìn lối sống lành mạnh

Chăm chỉ tập thể dục thể thao có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo vào ban ngày và ngủ tốt hơn vào ban đêm. Ngoài ra tránh các chất nicotin và rượu đặc biệt vào ban đêm có thể giúp bạn tránh xa chứng buồn ngủ quá nhiều vào ban ngày

Hãy chăm chỉ tập thể dục và nói không với những chất kích thích, kẻ thù số một khiến căn bệnh ngày càng trầm trọng hơn các bạn nha!

Đến gặp bác sĩ và chuyên gia

Nếu đã thực hiện những cách trên mà vẫn không thể cải thiện được chứng buồn ngủ nhiều vào ban ngày, tốt nhất bạn nên đi khám, tư vấn của bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác và điều trị bệnh bạn nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để tập trung cao độ, chống buồn ngủ

MODAFINIL – giải pháp ngăn chặn buồn ngủ quá mức

Nếu bạn đang mơ màng, không thể tập trung cho công việc vì buồn ngủ quá mức…

Nếu bạn không thể thoát ra khỏi giấc ngủ bởi chứng ngủ rũ, ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ do làm việc theo ca…

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp ngăn chặn buồn ngủ quá mức 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

 • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
 • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
 • Cải thiện trí nhớ 
 • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
 • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
 • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá 53.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc, miễn phí vận chuyển

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp ngăn chặn buồn ngủ quá mức 2

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg