4 mẹo giảm căng thẳng trước khi vào phòng thi

Trước những buổi thi quan trọng, tâm lý lo âu căng thẳng nhất định sẽ giúp bạn có được kết quả thi tốt hơn, vì khi đó cơ thể bạn tiết ra hóc môn Cortisol khiến bạn tập trung và cẩn thận hơn trong khi làm bài. Tuy nhiên nếu bạn căng thẳng tới mức quá run hay mất tự tin thì đó là một thảm họa, bạn sẽ không thể làm bài thi một cách như ý và trôi chảy.

 

4 mẹo giảm căng thẳng trước khi vào phòng thi 1

Dưới đây là 4 lời khuyên của các chuyên gia để có được tâm lý tốt nhất trước khi thi.

  1. Thi thử trước khi thi thật

Sưu tập các đề thi của các kỳ thi trước đó, làm bài trong thời gian như thi thật, điều này thật sự có ích cho việc ôn thi cũng như tạo tâm lý ổn định cho bạn. Đối với việc thuyết trình trước đám đông, bạn cũng có thể chuẩn bị trước bằng việc tự thuyết trình trước gương vài lần, hoặc tìm một người bạn để cùng ôn luyện, kiểm tra trước kiến thức cũng như đặt những câu hỏi phản biện.

  1. Thở đều và nghe nhạc tĩnh tâm

Tương tự như tập thiền – yoga, thở nhẹ và đều, kết hợp với nghe nhạc tĩnh tập giúp cho trí não thư giãn, bình tĩnh, đây là cách được rất nhiều người lựa chọn để có giảm căng thẳng. Bạn cũng có thể mang theo một chai nước khoáng hoặc nước chanh đường, uống từng ngụm nhỏ cũng sẽ giúp bớt lo âu.

  1. Đừng cố ghi nhớ quá nhiều trước giờ thi

Cố nhồi nhét thật nhiều kiến thức trước khi thi 15-20 phút là phản xạ tự nhiên của rất nhiều người, tuy nhiên nó sẽ phản tác dụng khi bạn quá căng thẳng, não cần có thời gian đẻ sắp xếp thông tin thì bạn mới có thể ghi nhớ được. Khi căng thẳng, các thông tin tiếp nhận một cách lộn xộn và chồng chéo khiên bạn khó ghi nhớ hoặc ghi nhớ không chính xác. Hãy tập trung ghi nhớ những đề mục, hoặc những thông tin quan trọng. Đừng gây thêm áp ực cho bộ não của bạn nữa !

  1. Lên kế hoạch ôn thi cụ thể.

Ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất khiến cơ thể khỏe mạnh, từ đó giúp bạn có đủ năng lượng để học tập, làm việc theo đúng lịch trình ôn thi giúp bạn không gặp tình trạng “ Nước đến chân mới nhảy”,  não cũng có thời gian để ghi nhớ, chỉ khi thật sự có kiến thức thì bạn mới tự tin tối đa được.

Xem thêm : Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả trong giai đoạn gấp rút.

mua-Modalert-200

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg