6 lợi ích khi làm việc nhóm – teamwork

Tài năng có thể giúp bạn chiến thắng các trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí thông minh sẽ giúp bạn giành được chức vô địch. – Ông hoàng bóng rổ Michael Jordan

Trong nhiều trường hợp, tinh thần đồng đội có ảnh hưởng to lớn tới kết quả đạt được của một tổ chức, doanh nghiệp. Bài viết sau đây nói đến 6 lợi ích đáng quan tâm khi làm việc theo nhóm.

6 lợi ích khi làm việc nhóm - teamwork 1

 

Làm việc nhóm giúp cải thiện kinh nghiệm, kỹ năng của các thành viên tốt hơn

Mỗi thành viên trong một nhóm có những kĩ năng, kinh nghiệm và quan điểm khác nhau, không ai giống ai hoàn toàn. Do đó, đây sẽ là một cơ hội thuận lợi để các thành viên học hỏi và cải thiện kỹ năng của bản thân dựa trên góc nhìn của những người còn lại.

Những nhân viên mới, kinh nghiệm non yếu sẽ có thể nhanh chóng nắm bắt được công việc nếu có một nhóm trưởng hay những người cố vấn giàu kinh nghiệm trong team, thay vì họ phải tự giải quyết một cách đơn phương độc mã. Vì lẽ đó, họ sẽ rút ngắn được đáng kể thời gian đào tạo của bản thân bằng cách quan sát đồng nghiệp của họ làm việc. Khi đó, khoảng cách về trình độ, kỹ năng giữa các cá nhân sẽ dần thu hẹp, đồng thời sức mạnh của tổ chức sẽ tăng lên.

Thúc đẩy sự sáng tạo

Khi làm việc trong một team, hầu như chúng ta sẽ đều phải trải qua một vài cuộc thảo luận, hội họp nhất định để đưa ra ý kiến, bày tỏ quan điểm với những tình huống khác nhau được đưa ra. Đây là một cơ hội để thúc đẩy sự sáng tạo của mọi người. Những phương án cũ, quen thuộc, có phần kém hiệu quả sẽ dần được khai phá bởi những ý tưởng mới tích cực hơn. Sự tranh luận không ngừng thôi thúc mọi người luôn phải tìm ra điều mới mẻ để giải quyết công việc hiệu quả.

Giải quyết vấn đề nhanh hơn

Giải quyết vấn đề nhanh hơn 1

Làm việc cùng nhau có thể giúp một nhóm giải quyết các vấn đề nhanh hơn. Đó là bởi, sự hợp lực của nhiều bộ óc sẽ giúp đưa ra được nhiều giải pháp tối ưu hơn, khi sức ép về thời gian ngày càng lớn.

Hơn nữa, việc đặt mỗi cá nhân vào đúng nhiệm vụ dựa theo năng lực, sở trường của họ sẽ là đòn bẩy có tính tiên quyết với kết quả của cả nhóm. Một công việc được cắt xẻ thành nhiều phần và phân chia cho từng người dựa trên thế mạnh riêng của họ, từ đó công việc sẽ trở nên trôi chảy hơn.

Tăng năng suất công việc

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Câu tục ngữ này chính là lời thể hiện rõ rất về sức mạnh khi làm việc theo nhóm. 

Với sự chung tay của nhiều thành viên, để đạt được kết quả tốt nhất, điều quan trọng là xác định vai trò trong nhóm và quản lý chúng phù hợp, phân công đúng nhiệm vụ cho đúng người.

Chính bởi thế, khối lượng công việc được giải quyết sẽ nhiều hơn, dịch vụ đem lại tốt hơn. Điều đó sẽ góp phần to lớn làm tăng năng suất lao động cho toàn bộ doanh nghiệp.

Gợi ý: Những giải pháp để tang năng suất công việc có thể bạn chưa biết

Làm việc nhóm giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc

Làm việc nhóm giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc 1

Căng thẳng trong công việc là điều thường thấy ở bất kì nơi nào. Nếu càng ôm đồm nhiều việc, một nhân viên sẽ càng dễ trở nên căng thẳng, stress. Điều đó lại tác động trở lại tới chất lượng công việc của họ.

Thực tế, khi làm việc với nhiều người, bạn có thể phát điên vì không phải lúc nào các đồng nghiệp cũng biết lắng nghe và xây dựng. Mỗi người đều có mức độ căng thẳng nhất định.

Tuy nhiên, về lâu dài, khi một team đã đi đúng quỹ đạo, các thành viên hiểu nhau hơn, thì mức độ căng thẳng của họ sẽ giảm xuống rất nhiều. Họ chia sẻ công việc cho nhau, gánh vác nhiệm vụ cho nhau. Điều đó sẽ giúp mỗi người tránh khỏi tình huống làm việc quá sức.

Hơn nữa, làm việc cùng nhau có thể đem lại nhiều niềm vui nho nhỏ trong công việc. Khi các bạn cùng nhau trải qua khó khăn hay thành công, nó sẽ càng củng cố thêm tình bạn, tình đồng nghiệp của team. Môi trường làm việc cũng vì thế mà trở nên dễ chịu hơn, hạnh phúc hơn. Điều này dĩ nhiên cũng góp phần thúc đẩy tăng năng suất và đem lại thái độ tích cực trong công việc.

Hãy thử xây dựng tinh thần của đội nhóm không chỉ trong công việc, mà đó còn là những hoạt động bên lề, những thời gian giải trí, vui chơi.

Xem thêm: Cách làm kiểm soát cảm xúc khi mất bình tĩnh

Cải thiện kỹ năng giải quyết xung đột

Làm việc theo nhóm bắt buộc các cá nhân phải tăng cường giao tiếp với nhau để trao đổi công việc. Vì vậy, mối quan hệ giữa thành viên này và các thành viên khác sẽ dần được cải thiện, dù cho ban đầu xung đột tất yếu có thể xảy ra khi họ chưa thực sự ăn khớp với nhau.

Tinh thần bầy đàn của loài sói là hình ảnh minh chứng rõ rệt nhất về hiệu quả khi làm việc theo nhóm. Có những nhiệm vụ mà bạn có thể giải quyết một mình. Tuy nhiên, cũng có những nhiệm vụ mà chỉ có tinh thần đồng đội mới giúp tất cả thành công. Xung đột chắc chắn xảy ra khi bạn tập hợp một nhóm người khác nhau từ phong cách làm việc, thói quen, trình độ chuyên môn, tính cách, giới tính….

Khi xảy ra xung đột trong các tình huống làm việc nhóm, nhân viên buộc phải tự giải quyết các xung đột thay vì chuyển sang quản lý. Họ sẽ học được cách giải quyết mâu thuẫn ổn thỏa, và có thể trở thành kinh nghiệm quý báu cho tương lai để trở thành một người quản lý giỏi.

Khi bạn đặt niềm tin vào đồng nghiệp, bạn đang thiết lập nền tảng vững chắc để củng cố niềm tin giúp vượt qua những xung đột nhỏ.

Tin tưởng đồng đội của bạn cũng mang lại cảm giác an toàn cho phép các ý tưởng mới trong công việc được bộc phá. Nó giúp nhân viên cởi mở và khuyến khích lẫn nhau. Giao tiếp mở là chìa khóa khi làm việc nhóm và tạo ra các giải pháp hiệu quả trong các nhiệm vụ khó khăn.

Đọc thêm: Điểm danh 4 khó khăn điển hình khi làm việc nhóm 

MODAFINIL – giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc

Nếu bạn đang mơ màng, không thể tập trung cho công việc vì buồn ngủ quá mức…

Nếu bạn không thể thoát ra khỏi giấc ngủ bởi chứng ngủ rũ, ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ do làm việc theo ca…

Modafinil chính là vị cứu tinh của bạn!

MODAFINIL - giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc 1

Modafinil – hoạt chất kích thích chức năng não bộ bằng cách tăng cường khả năng dẫn truyền thông tin giữa các tế bào nơron thần kinh, điều này giúp người dùng tỉnh táo lâu dài, tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ.

Trên thực tế modafinil được biết đến nhiều hơn như là một chất giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp bạn “thông minh hơn”. Modafinil thực sự đã giúp rất nhiều người trở nên sáng suốt và thành công trên toàn thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành đã kết luận những lợi ích sau của việc sử dụng modafinil:

  • Thời gian thức khoảng mười hai giờ
  • Các chức năng và khả năng trí óc được nâng cao
  • Cải thiện trí nhớ 
  • Cải thiện khoảng thời gian chú ý dài hơn
  • Cải thiện năng suất và sản lượng công việc
  • Ức chế cảm giác mệt mỏi

Modafinil là loại thuốc an toàn và đã được FDA chấp thuận và cấp phép sử dụng.

Tên thuốc Modafinil (Modalert, Provigil, Modigil…)
Liều lượng 200g
Giá từ 35.000Đ/viên
Vận chuyển, thanh toán Ship COD toàn quốc

Xem chi tiết thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

Bấm vào đây để đặt mua với giá tốt nhất, hoàn tiền nếu không hài lòng.MODAFINIL - giải pháp hàng đầu để nâng cao năng suất làm việc 2

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đ. MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN với GÓI DÙNG THỬ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg