4 cách lấy lại bình tĩnh trong mọi tình huống

Trong bất kỳ tình huống nào trong cuộc sống, nhất là khi bạn đang ở một cuộc gặp gỡ hay đối thoại quan trọng, thì việc giữ bình tĩnh để đưa ra những quyết định sáng suốt là vô cùng cần thiết. Khi bạn bối rối hay tức giận, bạn sẽ luôn đưa ra những quyết định làm mọi thứ rối tung lên, lúc này cái bạn cần là lấy lại bĩnh tĩnh trong tâm trí.

Có nhiều phương pháp để giúp bạn giữ được một cái đầu “lạnh”, nhưng 4 cách lấy lại bình tĩnh dưới đây là những cách giúp bạn lấy lại bình tĩnh tức thời, tròng một khoảnh khắc bạn biết mình đang mất kiểm xoát. Các phương pháp giúp bạn suy nghĩ và hành động sáng suốt lâu dài xin được giới thiệu ở các bài viết sau.

Hít thở sâu và giữ im lặng

Việc điều chỉnh nhịp thở và giữ im lặng trong ít nhất 10 giây, sẽ giúp bạn giải tỏa sự căng thẳng, lấy lại cân bằng và làm giảm sự bực tức nếu có. Trong vòng 10 giây đó, bạn có thể suy nghĩ, trau chuốt lại ngôn từ mà bạn cho rằng sẽ đem lại phản ứng tích cực hơn. Chỉ 10 giây ngắn ngủi nhưng sẽ giúp bạn không nói ra những lời nói có thể khiến bạn hối hận cả đời đấy.

Trì hoãn hành động và tự nhắc bản thân không được nóng vội

Khi nhận ra mình đang mất tình tĩnh, hay những câu nói của mình đang thiếu kiểm soát, hãy trí hoãn hành động đang làm lại. Hãy tự thoại trong đầu mình bằng những câu nói tích cực, một thông điệp đơn giản như “bình tĩnh, mình có thể giải quyết vần đề này mà” hay “cô ấy sẽ thấy mình là một người đàn ông thú vị ”  v.v… sẽ giúp bạn không kiềm chế lại cảm xúc thái quá của mình và trở lại trạng thái cân bằng.

Nở một nụ cười thân thiện

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc mất bình tĩnh có thể lây từ người này sang người khác chưa ? theo một nghiên cứu của đại học New South Wales ( Úc) thì việc này hoàn toàn có thể sảy ra. Nếu trong cuộc đối thoại hay gặp gỡ, một người nào đó tỏ ra mất bình tĩnh thì sẽ làm cho những người khác cũng dần mất bình tĩnh theo. Lúc này, bạn cần nói chậm và nở một nụ cười thân thiện, sẽ giúp xóa tan bầu không khí căng thẳng cho mọi người và cho chính bạn.

Tạm dừng cuộc đối thoại

Nếu tất cả các cách trên vẫn không làm bạn thấy thoải mái và giữ được bình tĩnh thì hãy tạm dừng cuộc đối thoại đó lại một chút. Xin phép ra ngoài đi về sinh, rửa mặt bằng nước lạnh và khi trở lại bạn sẽ thấy mình hoàn toàn lấy lại được bình tĩnh.

Trên đây là 4 cách để bạn giữ được bình tĩnh có thể áp dụng trong mọi tình huống. Việc giữ bình tĩnh vô cùng quan trọng, vì chỉ khi tâm trí bạn thoải mái thì bạn mới có thể khiến cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Làm thế nào để chế ngự cảm xúc của bản thân khi ta mất bình tĩnh

mua-Modalert-200

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg