Bí quyết ‘cắt cơn’ buồn ngủ cho sĩ tử vào mùa thi

Tình trạng ngủ gật khi đang cố gắng tập trung ôn thi kiến kết quả học tập kém, cơ hội đỗ đại học giảm xuống là nỗi lo lắng chung của các sĩ tử . Vậy  Làm thế tập trung ôn thi hiệu quả mà không buồn ngủ, các em có thể tham khảo bí quyết qua bài viết sau nhé.

Vừa cầm quyển sách đọc được mấy trang là đã thấy buồn ngủ, ngáp ngắn ngáp dài, đầu óc không còn tỉnh táo để học tiếp. Dù bạn có kè kè gói khăn ướt trên bàn học để lau mặt thường xuyên hay dùng các loại thức uống chống buồn ngủ như trà, cà phê, đồ ăn vặt để tăng sự tỉnh táo… cũng không thể chống lại nỗi những cơn buồn ngủ ập tới. Không những thế nhiều bạn còn gặp tác dụng phụ khi dùng quá nhiều như tăng cân, nổi mụn…, trong khi kết quả học tập vẫn không được cải thiện.

Bí quyết ‘cắt cơn’ buồn ngủ cho sĩ tử vào mùa thi 1

Thiếu tập trung, buồn ngủ… là các triệu chứng sĩ tử thường gặp khi mùa thi đang tới.

Buồn ngủ có 2 loại: Buồn ngủ do thói quen và buồn ngủ do thiếu ngủ. Nếu bạn bị buồn ngủ do dành thời gian ôn thi quá nhiều mà dẫn đến thiếu ngủ thì hãy cố gắng chợp mắt một lúc vì khi trí não làm việc quá nhiều, hay làm việc căng thẳng, nếu não không được nghỉ ngơi thì sẽ rất mệt mỏi, dù bạn có cố thức cũng không thể tập trung được. Còn buồn ngủ do thói quen là khi cứ đến giờ đó là bạn buồn ngủ mặc dù tối qua bạn vẫn ngủ đủ giấc,  triệu chứng dễ thấy là thường xuyên ngủ gà ngủ phải làm sao đây?

Khi các bạn đang cố gắng tập trung đọc sách hay ôn bài mà tự nhiên thấy buồn ngủ không thể mở mắt ra được, thì trước hết bạn hãy bỏ ngay quyển sách của mình xuống nhé, hãy tập trung lặp đi lặp lại 1 ý nghĩ trong đầu là “ mình phải thật tỉnh táo, mình không buồn ngủ, mình sẽ tiếp thu kiến thức được 100%, mình thật là tỉnh táo …”, bạn hãy lặp lại ý nghĩ đó thật nhiều, thật to rõ ràng như kiểu hét lên với tâm trí của mình ấy, như thế bạn sẽ lập trình cho bộ não của mình, hướng nó vào suy nghĩ là bạn đang rất tỉnh táo, đây là bước rất quan trọng vì nếu bạn cứ nghĩ “ ôi buồn ngủ quá đi mất, hay ngủ một tí rồi dậy học tiếp” thì dù có làm cách nào đi nữa bạn vẫn sẽ buồn ngủ thôi. :)) . Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận => những thay đổi lớn nhất bắt đầu từ những suy nghĩ nhỏ nhất đó bạn có biết không =))

Cùng với câu thần chú như vậy, bạn hãy làm thêm các động tác sau:

  • Hít vào thật sâu, cố mở to mắt ra, căng các cơ vai và ngực lên, ngồi thẳng người lên (không được dựa vào ghế, dựa tường đâu nhé, vì khi dựa ghế ta sẽ có cảm giác như đang thư giãn và dễ buồn ngủ hơn),
  • Mỉm cười 1 cái để căng hết cơ mặt lên  …(đây là 1 số động tác trong sách “làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh ” nhằm tăng sự tập trung cao độ)
  • Dùng 2 bàn tay của mình xoa lên 2 tai (xoa hình vòng tròn theo vành tai ấy, khoảng 10-20 lần là được, nhanh hay chậm tùy theo bạn),
  • Ngửa đầu ra sau hết cỡ 3-5 lần, nhớ là phải thực hiện nghiêm túc các bước trên nhé,
  • Cuối cùng là hét lớn lên 1 khẩu hiệu trong tâm trí mình, VD: let do it…nói là hét nhưng hét trong ý nghĩ của bạn thôi nhé, đừng có hét thành tiếng đó nha, vì đang trong lớp học mà :))

Ngoài ra, khi cảm thấy buồn ngủ và không còn đủ tỉnh táo để bước vào việc học, bạn hãy uống một cốc nước lạnh để đẩy lùi cơn buồn ngủ và mệt mỏ, sau đó dậy đi lại vài vòng, làm vài động tác thể dục đơn giản, nó cũng có thể giúp bạn xua đi cơn buồn ngủ rất hữu hiệu.

Nếu thử cách này rồi mà vẫn không cải thiện được tình hình thì có vẻ cái thói quen này của bạn được hình thành khá lâu rồi đấy nhỉ, hãy thử dùng 1 viên Modafinil nhé, đó là viên thuốc chống buồn ngủ, tập trung cao độ hiệu quả nhất mà mình từng thấy. 

Modalert (Modafinil) không phải là một loại thuốc, cũng không phải một chất kích thíchTác dụng của nó là làm tăng sự tỉnh táo, vô hiệu hóa các triệu chứng “ Tôi không thể tập trung học, tôi muốn ngủ “. Theo thử nghiệm liều Modafinil 200 mg, sau khi uống từ 20-30 phút, cơn buồn ngủ của bạn sẽ biến ngay lập tức mà không có kích thích, hưng phấn và các triệu chứng khác tiêu biểu cho tác dụng của các chất  kích thích.

Tác dụng mà nhiều người sử dụng Modafinil nhận thấy là ngoài việc ngăn chặn cơn buồn ngủ kéo đến, Modafinil còn giúp họ tăng hiệu suất học tập, làm họ cảm thấy tập trung và hứng thú với bài học hơn mặc dù trước đó họ coi đây một môn học nhàm chán. Những bài học mà trước đây bạn đang trì hoãn thì bạn sẽ cảm thấy có một động lực thôi thúc phải giải quyết nó ngay. Mặc dù sự cố gắng này có thể không phải đến từ bản thân bạn mà chỉ do thuốc mang lại nhưng dù sao nó cũng giúp ích cho bạn vào thời điểm quyết định này. Hãy bắt đầu với modafinil và đến một lúc nào đó khi nhận được kết quả tốt từ kết quả học tập thì bạn có thể không cần dùng thuốc nữa mà vẫn thấy hứng thú với bài học đó.

Trong những năm vừa qua, loại thuốc này đã được công bố chính thức trở thành “ thần dược thông minh ” đầu tiên vừa an toàn, vừa hiệu quả. Các chuyên gia tại Đại học Oxford và Harvard đã phân tích 24 nghiên cứu riêng biệt về Modafinil (tên quy định tại Anh là Provigil ). Họ phát hiện ra nó thực sự cải thiện tập trung, trí nhớ, sáng tạo và thậm chí khiến công việc trở thành niềm vui. Công việc hay bài học càng khó và càng phức tạp thì Modafinil lại càng phát huy tác dụng.

Điểm vượt trội của Modafinil so với các loại “thuốc thông minh” khác là chúng hầu như không có tác dụng phụ, dĩ nhiên nó có thể khiến người sử dụng đau đầu, buồn nôn hay lo lắng nhưng đó là chuyện bình thường.

Bạn có thể dùng 200mg Modafinil khi muốn chống lại cơn buồn ngủ, muốn tập trung để học tốt một môn thi nào đó. Sau khi dùng modafinil khoảng 1 giờ thì trí não của bạn sẽ trở nên tỉnh táo ngay như buổi sáng sớm và bạn sẽ sớm lấy lại được sự tập trung học tập cần thiết.

Xem thêm: Cách đặt đặt mua Modafinil |  Cảm nhận khi sử dụng Modafinil

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg