Làm cách nào để tỉnh táo sau một đêm mất ngủ

Bạn đang phải thức khuya, dậy sớm, thiếu ngủ liên tục cho những dự án quan trọng. Bạn muốn sáng hôm sau phải tỉnh táo để hoàn thành tốt công việc thì dưới đây là cách để giúp bạn tỉnh táo và tập trung vào công việc.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khi thức dậy.

Thay vì ngủ cố, hãy kéo rèm cửa của bạn ra và đón nhận ánh sáng mặt trời khi thức dậy vì nó làm cho bạn có nhiều năng lượng để khởi động ngày mới hơn.

Theo nghiên cứu của nhà tâm lý học lâm sàng Steve Orma thì: “Ánh sáng mặt trời sẽ làm ngăn chặn việc sản sinh melatonin, một loại hormone gây buồn ngủ”. Do đó, để chống lại cơn buồn ngủ khi làm việc, hãy đặt góc làm việc của bạn ngay cạnh cửa sổ, hoặc đứng ngoài ban công khi giải lao để tiếp xúc với không khí bên ngoài. Orma cũng cho biết: “Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên trong suốt cả ngày sẽ giữ cho bạn tỉnh táo hơn.” hãy thử xem nhé.

Tắm nước lạnh vào buổi sáng.

Tắm nước lạnh vào buổi sáng. 1

Có rất nhiều người nói rằng” tắm nước lạnh vào buổi sáng giúp họ có một ngày làm việc tràn trề năng lượng, bởi việc tắm nước lạnh từ 30-60s sẽ tác dụng kích thích cơ thể bạn sản xuất ra adrenaline, giúp kích thích các dây thần kinh vận động và giúp bạn sẵn sàng cho một ngày mới làm việc tỉnh táo và tập trung hơn.

Không nên ăn quá nhiều

Trải qua một đêm thiếu ngủ, bạn nên ăn sáng nhẹ và ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày để duy trì năng lượng. Nếu bạn ăn nhiều sẽ gây áp lực tiêu hóa cho các bộ phận khác trong cơ thể và có thể làm cho bạn mệt mỏi và buồn ngủ hơn.

Bổ sung năng lượng bằng protein.

Thay vì ăn tinh bột(card), bạn nên bổ sung nhiều protein vì ăn nhiều card sẽ dễ gây quá tải cho các bộ phận khác. Tốt nhất bạn nên ăn 20-35g protein từ trứng, sữa chua, hoặc 1 miếng thịt nạc bằng lòng bàn tay sẽ là những lựa chọn lành mạnh cho một bữa ăn nhẹ.

Không uống nhiều cà phê

Nhiều người khi mệt mỏi, thiếu ngủ thường dùng cafe để giúp tỉnh táo, nhưng thực tế thì dư thừa cafein sẽ khiến cho đầu óc bạn căng thẳng , bồn chồn và lo lắng nhiều hơn.

Để uống cafe đúng cách bạn , buổi sáng bạn có thể uống 1 tách cafe nhỏ và uống thêm một tách cà phê vào đầu giờ chiều vì đây là lúc bạn cảm thấy buồn ngủ nhất trong ngày. Nhưng bạn lưu ý không uống cafe sau 3h chiều. Caffeine có tác dụng trong khoảng 7 tiếng và bạn sẽ không muốn mất ngủ thêm nếu uống 1 tách cafe cuối giờ chiều chứ

Thời gian còn lại trong ngày, hãy chỉ làm những công việc đơn giản. Theo các chuyên gia, những người thiếu ngủ chỉ tập trung được trong khoảng 10 phút liên tục. Vậy hãy dành thời gian để trả lời email hay sắp xếp các tư liệu trong máy tính.

Modafinil – Tăng cường sự tỉnh táo và tập trung sau một đêm mất ngủ

Nếu bạn phải thức khuya, mất ngủ nhưng không được ngủ bù vào buổi sáng hôm sau chắc chắn cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi, khó tập trung hoàn thành tốt được công việc. Lỡ như có công việc quan trọng cần giải quyết ngay mà bạn nhận thấy không đủ tập trung tỉnh táo, để giải quyết tốt nó thì hãy sử dụng Modafinil ( Xem chi tiết : Modafinil là gì)

Modafinil đã được phát triển trong năm 1980 và hiện đang được chấp thuận bởi FDA Hoa Kỳ. Các chuyên gia đã tìm ra loại thuốc này thực sự cải thiện được sự tập trung, trí nhớ, sáng tạo và và thậm chí khiến công việc trở thành niềm vui. Công việc càng khó và càng phức tạp thì Modafinil lại càng phát huy tác dụng..

Tác dụng của modafinil là làm tăng sự tỉnh táo, vô hiệu hóa các triệu chứng “ Tôi không thể làm việc, tôi muốn ngủ “. Theo thử nghiệm liều Modafinil 200 mg, sau khi uống từ 20-30 phút, cơn buồn ngủ của bạn sẽ biến ngay lập tức. (Xem:  Cảm nhận của khách hàng khi sử dụng Modafinil)

Nếu bạn đang phải đối diện với tình trạng buồn ngủ, mất tỉnh táo kéo dài trong giờ làm việc, ngay bây giờ hãy thử sử dụng Modafinil.  Nó sẽ giúp tăng cường trí não, nâng cao trí óc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn đấy.

Xem thêm: Cách đặt đặt mua Modafinil

mua-Modalert-200

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg