6 lưu ý để có trí nhớ ngắn hạn siêu việt

Bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh chỉ còn một tối để ôn thi 1 môn nào đó, hay ngày hôm sau phải có bài thuyết trình trước ban lãnh đạo công ty, và bạn phải ghi nhớ nhiếu số liệu liên quan để buổi trình bày trở nên ấn tượng không ? Lúc này nếu có một trí nhớ ngắn hạn xuất sắc thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản phải không ?

6 lưu ý để có trí nhớ ngắn hạn siêu việt 1

>>> Tìm hiểu: 8 nguyên nhân khiến chúng ta bị suy giảm trí nhớ và hay mất tập trung trong công việc

Để có được trí nhớ ngắn hạn siêu việt, hay khả năng ghi nhớ tức thời tuyệt với, thì điều kiện tiên quyết là bạn phải cự kỳ tập trung vào điều cần ghi nhớ. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

1. Đọc to và ghi chép

Hãy đọc to lượng thông tin cần ghi nhớ, lúc này bộ não sẽ phải vận dụng nhiều kỹ năng hơn (mắt nhìn, tai nghe, miệng đọc) vì thế trí nhớ ngắn hạn sẽ được kích hoạt một cách hữu hiệu. Cách này rất hữu hiệu đối với học sinh, sinh viên cần phải học thật nhanh một lượng kiến thức trước mỗi buổi thi. Cần lưu ý, chỉ nên đọc to nhưng đoạn ý chính để tránh bị loạn và nhớ nhầm thông tin nhé!

Nếu đọc bài giúp bạn ghi nhớ 1 thì ghi chép lại có hiệu quả 10. Động tác ghi chép bài dù là những gạch đầu dòng hay tóm tắt thì cũng buộc não của chúng ta tư duy, từ đó bạn sẽ dễ ghi nhớ bài học theo lối diễn đạt của mình thay vì chỉ là đọc lại.

2. Siết chặt bàn tay

Theo các nhà khoa học thì việc siết chặt bàn tay hay nắm đấm trong 90 giây sẽ giúp bạn ghi nhớ một vấn đề nhanh hơn, nhờ cơ chế tăng tương tác giữa hai bán cầu não, từ đó hình thành trí nhớ và nhớ lâu hơn.

3. Nhai kẹo cao su

Trong các cuộc khảo sát, người ta thấy được rằng, nhai kẹo cao su giúp con người ta trở nên bình tĩnh hơn, hiệu xuất trí nhớ cao hơn so với người không sử dụng. Ngoài ra nhai kẹo cao xu giúp sản xuất ra insulin, làm gia tăng hoạt động trong vùng hippocampus nơi mà trí nhớ được hình thành, và từ đó giúp tăng cường cả trí nhớ dài hạn lẫn ngắn hạn.

4. Nghe nhạc

Bạn đã từng biết tới cụm từ ‘hiệu ứng Mozart’ (Mozart effect) chưa ?, nếu chưa thì đây là một thuật ngữ để chỉ việc rèn luyện trí não thụ động bằng việc nghe nhạc Mozart khi đi ngủ. Các nhà khoa học Mỹ tin rằng, âm thanh cùng tần số với não bộ sẽ giúp đồng bộ hóa thông tin, tăng cường trao đổi và kích thích não bộ hoạt động hiệu quả. Vì thế nếu hôm sau bạn phải ghi nhớ nhiều, hãy nghe nhạc Mozart vào buổi tối hôm trước nhé.

5. Ăn uống

Để hoạt động tốt, tất nhiên não bộ cần một lượng lớn chất dinh dưỡng và dưỡng chất cấn thiết. Một chế độ ăn giàu Omega 3 hay có trong cá sẽ cung cấp thêm năng lượng cho các tế bào thần kinh, từ đó giúp bạn nhanh chóng cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các loại hoa quả : lựu, nho, táo, quả việt quất vào thực đơn hàng ngày nhé, các loại hoa quả giàu vitamin này giúp cải thiện trí nhớ rất hiệu quả đấy !

Sau đây là List tổng hợp 10 loại thực phẩm bổ dưỡng giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả mà bạn nên biết

6. Sử dụng hoạt chất Modafinil

Modafinil được tổ chức FDA ( cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép sử dụng trong quân đội, sau đó là cho nhưng người mắc chứng ngủ rũ, nhưng với cơ chế tăng cường dinh dưỡng lên nuôi não bộ, và tăng khả năng lưu chuyển thông tin giữa các Nơ ron thần kinh, Modafinil ngày này đã được ứng dụng để giúp người tra tập trung làm việc, ghi nhớ thông tin trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Năm2015, đại học Harvard và stanford đã có những nghiên cứu độc lập về hiệu quả và tính an toàn của Modafinil, và đã đưa ra những kết luận rất khả quan về hoạt chất này. Nếu bạn đang cần cải thiện trí nhớ ngắn hạn gấp thì có thể thử loại thuốc có chứa Modafinil.

mua-Modalert-200

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Modafinil – Modalert 200mg

Phí vận chuyển 30.000 đ

X

Đặt hàng Armodafinil – Waklert 150mg